Bật mí cách buộc thùng hàng khi vận chuyển đảm bảo an toàn

Rate this post

Cách buộc thùng hàng khi vận chuyển là một công việc vô cùng quan trọng khi vận chuyển. Công việc này nhằm đảm bảo cho hàng hóa, đồ đạc của bạn không gặp phải vấn đề hư hỏng, rơi vỡ, va đập đặc biệt trong quá trình vậy chuyển. Vậy buộc thùng hàng như thế nào là đúng cách, theo dõi bài viết dưới đây để biết chi tiết nhé!

Hướng dẫn cách buộc thùng hàng khi vận chuyển đúng cách:

Buộc thùng hàng là công việc rất quan trọng nhất là khi vận chuyển hàng đường dài. Nếu chúng ta buộc dây đúng cách sẽ đảm bảo hàng hóa của bạn được chắc chắn, không bị xê dịch hay hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Buộc dây thùng hàng còn phụ thuộc vào kích thước, chất liệu của thùng hàng.

1. Buộc thùng hàng to:

Đối với những thùng hàng có kích thước lớn và cồng kềnh, bạn chọn cho mình loại dây đai phù hợp, chắc chắn.

Cách thực hiện: đầu tiên, bạn luồn sợi dây xung quanh thùng hàng theo chiều dọc, sau đó quấn thêm 1 vòng xung quanh thùng hàng và kết thúc ở vị trí con bọ trung tâm. Sau đó, bạn cố định phần đầu dây còn lại với con bọ rồi buộc chặt dây đai bằng thiết bị bỗ trợ.

Buộc thùng hàng to
Buộc thùng hàng to

Để chắc chắn ở thùng hàng có kích thước lớn, bạn hoàn toàn có thể thực hiện quấn thêm 2-3 vòng nữa cho chắc chắn. Trong quá trình quấn, để hạn chế thùng hàng không bị móc do sức siết của dây, bạn có thể chèn thêm một số vật liệu mềm để giảm bớt lực cọ sát của dây cũng như va chạm giữa các thùng hàng với nhau.

2. Buộc thùng hàng kích thước nhỏ:

Đối với những thùng hàng có kích thước nhỏ hơn, thì việc buộc cũng dễ dàng hơn nhiều. Bạn hoàn toàn có thể xếp các thùng sát nhau, thẳng hàng, sử dụng đai quấn lần lượt các thùng hàng lại với nhau, công việc này cũng hoàn toàn tương tự như những thùng hàng to, sau đó kết dây lại bằng thiết bị hỗ trợ.

Buộc thùng hàng kích thước nhỏ
Buộc thùng hàng kích thước nhỏ

Bạn có thể dùng 6 dây chéo nhau và 2 dây ở mỗi hướng. Lưu ý một điều, là bạn phải đảm bảo các thùng nhỏ này đủ chắc chắn để giữ toàn bộ trọng lượng của gói hàng bên trong.

Với cách buộc thùng hàng này rất đơn giản nhưng lại chắc chắn, tiết kiệm được không gian tới mức tối đa.

3. Buộc dây thùng hàng hóa công nghiệp:

Đối với hàng hóa công nghiệp, chúng ta thường dùng dây Carbon hoặc dây sắt để gia cố hàng hóa. Khi buộc thùng hàng bạn cần xiết chặt và để ngay ngắn, đảm bảo tính thẩm mỹ.

Bật mí một số cách buộc dây thừng chắc chắn cực hữu ích:

Để tăng phần chăc chắn cho thùng hàng, bạn có thể tham khảo thêm một số loại thắt cố định dưới đây nhé!

1. Thắt Nút chịu đơn:

Đây là nút thắt được sử dụng thông dụng nhất. Loại nút này chỉ nên áp dụng nếu như bạn sử dụng cách buộc thùng hàng trong thời gian dài, cần cố định một cách chắc chắn.

Thắt Nút chịu đơn
Thắt Nút chịu đơn

Bởi nếu càng chắc thì nút thắt này lại càng khó tháo ra. Nó có thể sử dụng làm điểm tựa khi bạn kéo đồ vật hoặc dùng làm các nút chặn cố định phía trên thùng hàng.

2. Buộc dây thùng hàng kiểu nút chịu kép:

Nút chịu kép
Nút chịu kép

Kiểu buộc này cũng tương tự như với nút thắt chịu đơn, nhưng điểm khác biệt duy nhất là bạn cần luồn dây thêm một vòng nữa trước khi cố định nút thắt. Tuy nhiên, nó có ưu điểm là chắc chắn hơn nút thắt chịu đơn rất nhiều.

3. Buộc dây thùng hàng kiểu nút số 8:

Buộc dây thùng hàng kiểu nút số 8
Buộc dây thùng hàng kiểu nút số 8

Cũng tương tự như đối với nút thắt chịu đơn, nhưng bạn cần xoắn thêm 1 vòng nữa rồi mới kéo nút cố định 2 đầu. Loại này tuy chắc chắn nhưng nó lại khiến chúng ta gặp khó khắn khi tháo dỡ, thông thường được sử dụng nhiều làm thang dây hoặc dây cố định phía trên.

4. Buộc dây kiểu nút mỏ chim:

Buộc dây kiểu nút mỏ chim
Buộc dây kiểu nút mỏ chim

Đây là nút thắt thường được sử dụng để cố định 2 đầu đây. Khi áp dụng cách buộc thùng hàng với nút thắt nhằm cố định 2 đầu dây để không bị tuột ra. Nút thắt này rất chắc chắn những cũng khó khăn khi bạn có ý định tháo 2 đầu dây ra.

5. Cách buộc dây kiểu nút thòng lọng:

Kiểu này thường dùng để bắt súc vật, luồn dây vào 1 then sắt. Loại nút thắt này cho phép bạn có thể tùy chỉnh lớn bé theo kích thước mà bạn cần siết chặt.

Cách buộc dây kiểu nút thòng lọng
Cách buộc dây kiểu nút thòng lọng

Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể nới lỏng phần thòng lọng ra kho không có nhu cầu sử dụng nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *