Hướng dẫn cách chọn cây cảnh để bàn làm việc theo phong thủy

Rate this post

Cây xanh để bàn không chỉ giúp điều hòa không khí, mang thiên nhiên xanh mát vào văn phòng làm việc, mà nó còn mang nhiều ý nghĩa về phong thủy, mang lại tài lộc cho chủ nhân. Bạn đang muốn làm mới bàn làm việc? Tham khảo ngay cách chọn cây để bàn làm việc theo phong thủy ở bài viết dưới đây nhé!

Cách chọn cây cảnh để bàn làm việc theo mệnh:

1. Chọn cây để bàn làm việc hợp mệnh Kim:

Những người mệnh Kim thích hợp với những loại cây cảnh có sắc màu trắng tương tự như màu kim loại.

Những người mệnh Kim thích hợp với cây cảnh có sắc màu trắng giống như kim loại. Bạn có thể tham khảo một số mẫu cây dưới đây:

Cây Ngọc Ngân:

Cây Ngọc Ngân xuất hiện khá phổ biến tại các văn phòng công ty. Cây có là mềm, hình bầu dục, màu xanh đốm trắng khá đẹp mắt. Việc trang trị một chậu cây Ngọc Ngân nơi bàn làm việc vừa có thể điều hòa không khí lại tạo thêm cảm giác vui vẻ, sảng khoái khi làm việc.

Cây Ngọc Ngân
Cây Ngọc Ngân

Ngoài ra, theo phong thủy Cây mang lại tiền tài, cây Ngọc Ngân được mệnh danh là cây tài lộc mang đến tiền tài, may mắn và thịnh vượng cho những ai sở hữu nó.

Đồng thời, nó còn có tên gọi là cây Valentine nên thích hợp làm quà tặng người yêu với lời hứa về một tình yêu chung thủy, bền chặt.

Cây Dây Nhện:

Cây dây nhện là loại cây thực vật thân thảo, phần thân ngắn bao phủ bởi nhiều lớp lá chồng lên nhau. La của cây dây nhện khá nhỏ mềm, dài nhọn tỏa xung quanh trong rất tao nhã. Màu lá xanh hơi nhạt, mép lá có viền màu trắng. Cánh là mỏng nhưng cứng và giòn.

Cây Dây Nhện
Cây Dây Nhện

Được mệnh danh là “máy lọc không khí” nó có khả năng hút khí độc hại khá hiệu quả. Ngoài ra cây có thể loại bỏ Formaldehyde, Carbon Dioxide và các chất ô nhiễm thông thường như Benzen và Xylen.

Cây Hương Thảo:

Cây Hương Thảo có hình dáng mọc thành bụi, lá nhiều, hẹp, hình dải, có mép gập xuống, lá cây không cuống, màu xanh sẫm và nhẵn ở trên, phủ lông rải rác màu trắng ở mặt dưới.

Cây Hương Thảo
Cây Hương Thảo

Trong ý nghĩa phong thủy, từ lâu loài cây này được coi là loại cây thiêng liêng có thể kết nối sự sống và cái chết. Nên vì vậy, lá cây thường được làm thành vật đeo cổ để bao vệ con người khỏi những ma quỷ hoặc đặt vào nhánh nơi gối nằm nhằm tránh gặp ác mộng. Còn đối với nhân viên văn phòng, cây có mùi hương dịu nhẹ giúp tinh thần thoải mái, giải tỏa stress nhanh nhất.

2. Chọn cây để bàn làm việc hợp mệnh Mộc:

Theo phong thủy, Thủy sinh Mộc nên những người mệnh Mộc nên chọn những cây cảnh có lá hoặc hoa màu xanh nước biển là phù hợp nhất.

Tuy nhiên, những người mệnh mọc không nên chọn những cây cảnh có lá hoặc hoa màu hồng, đỏ, cam, tím. Đây là những cây thuộc Hỏa mà Hỏa thì tương khắc với Mộc, khi đặt những cây này rất dễ rước họa vào thân.

Kim khắc Mộc nên những người mệnh Mộc không nên trồng cây cảnh có lá, hoa có màu trắng.

Nhưng bạn lại trồng các loại cây có hoa và lá màu nâu thuộc Thổ bởi Mộc khắc chế được Thổ. Nhưng nó không mang nhiều may mắn và lợi ích cho bạn.

Cây Kim Ngân:

Cây Kim Ngân là loại cây có lá thuôn dài, nhọn ở dầu, mọc đối trông như chân chim, màu xanh mướt quanh năm, thân củ hoặc thân thắt bím vào nhau.

Cây Kim Ngân
Cây Kim Ngân

Tên gọi của cây đã thể hiện ý nghĩa của nó, tương trưng cho tiền vàng, ngân lượng, ý chỉ mang đến sự giàu có, thịnh vượng.

Cây Kim Tiền:

Cây Kim Tiền xuất hiện khá phổ biến trong các văn phòng công ty. Cây nổi bật với lá kép mọc đối với cuống ngắn, lá to, dày, màu xanh lục, sáng bóng. Thân cây mọng nước, mập mạp, có hình trụ dày ở phần gần rễ, thon nhỏ khi đến ngọn.

Cây Kim Tiền
Cây Kim Tiền

Tên gọi của cây đã thể hiện hết ý nghĩa mà cây mang lại. Cây Kim Tiền mang đến tài lộc tiền bạc đến với gia chủ. Chính vì vậy, có khá nhiều người trông loại cây này vì những ý nghĩa phong thủy tốt đẹp trên.

Cây Trường Sinh:

Cây Trường Sinh có thân nhẵn bóng, tròn và mọng nước. Đặc điểm của cây là lá có màu xanh lục đậm, bóng, tròn, dạng đối. Cây ra hoa màu trắng, dạng chuỗi.

Cây Trường Sinh
Cây Trường Sinh

Cây Trường Sinh có chức năng hút khí độc và giảm ảnh hưởng xấu từ tia tử ngoại, tia bức xạ của đồ điện tử.

Trong ý nghĩa phong thủy, cây chỉ sự trường tồn, mãi mãi, ngụ ý về một mối quan hệ bền lâu hoặc có thể là sự vững chắc của tài chính, sự nghiệp. Cây cũng mang ý nghĩa giúp người chủ có được một sức khỏe dòi dào, cuộc sống an yên.

3. Chọn cây để bàn làm việc hợp mệnh Thủy:

Theo phong thủy, những người mệnh Thủy nên chọn những loại cây xanh tương sinh với bản mệnh của mình.

Theo đó, người mệnh Thủy nên chọn những cây cảnh để bàn có màu xanh nước biển hoặc màu đen.

Ngoài ra, người mệnh Thủy có thể chọn những loại cây trồng trong nước để phù hợp với bản mệnh của mình. Trong đó, Vạn niên thanh, Lan ý, Thanh tâm,… là những loại cây để bàn làm việc hợp mệnh Thủy không thể bỏ qua.

Cây Vạn Niên Thanh:

Cây Vạn Niên Thanh có lá dày, lòng lá có màu vàng xanh (không có đốm), gân lá và thân cây đều có màu xanh.

Cây Vạn Niên Thanh
Cây Vạn Niên Thanh

Cái tên Vạn Niên Thanh dịch theo Hán Việt là “(mười) ngàn năm tươi tốt” hay chính nói cây sống khá thọ, khá lâu.

Bản thân chữ “vạn” trong tiếng Phạn mang ý nghĩa là “phúc lộc, an khang, thành công thịnh vượng”. Và đó cũng là ý nghĩa phong thủy của cây.

Cây Huy Hoàng:

Cây Huy Hoàng có hình dáng và màu sắc khá giống với cây Van Niên Thanh, nên có khá nhiều người nhầm lẫn 2 cây. Tuy nhiên, lá của mỏng hơn, lá có màu xanh pha lẫn đốm trắng ở lòng lá. Một số cây khác có thân và gân màu trắng hồng thì lá cũng có đốm màu hồng.

Cây Huy Hoàng
Cây Huy Hoàng

Đúng như tên gọi, cây này giúp cuộc sống gia chủ thêm phần thú vị, tươi vui và huy hoàng hơn. Công việc thì thuận buồm xuôi gió, tình duyên thì êm đẹp, tài lộc hanh thông và dồi dào.

Cây Ngân Hậu:

Cây lá lá hình gân xương cá, lòng lá đốm trăng bạc xanh, viền lá xanh, lá dài to bản hình mũi mác, dày. Thân cây khá nhỏ, mọc bụi và có màu xanh.

Cây Ngân Hậu
Cây Ngân Hậu

Người ta cho rằng cây có thể hấp thu được các khí độc như nicotin, Aldehyde formic, giúp thanh lọc không khí rất tốt. Đồng thời, cây còn mang đến điềm lành và sự bình an, yên ổn cho gia chủ

4. Chọn cây để bàn làm việc hợp mệnh Hỏa:

Theo ngũ hành, thì Mộc sinh Hỏa và Thủy khắc Hỏa. Chính vì vậy, đối với người mệnh Hỏa khi chọn cây để bàn, ngoài cây thuộc mệnh Hỏa thì có thể chọn cây mệnh Mộc và tránh xa cây của mệnh Thủy

Cây hợp với mệnh Hỏa thường sẽ có sắc đỏ, hồng hoặc tím. Còn cây thuộc hành Mộc sẽ có màu xanh lá cây hoặc xanh da trời.

Tuy nhiên, Hỏa khắc Thủy nên tối kỵ những loài cây có màu xanh thẫm hay xanh đen.

Cây Hồng Môn:

Cây Hồng Môn là loại cây có lá xanh to bản hình trái tim, cuống lá có hình ống trụ khá dài. Tên gọi của cây bắt nguồn từ sắc đỏ của hoa. Hoa có lá bắc hình trái tim, nở to màu đỏ/cam/hồng, ở trên đính hoa tự thuôn tròn hình dạng như ngà voi, màu vàng nhạt.

Cây Hồng Môn
Cây Hồng Môn

Người trồng cây thường có tính cách khá quyết đoán, nhiều đam mê, có khả năng làm lãnh đạo và nhờ có cây mà thêm niềm tin cũng như ý chí vươn lên để chạm đến thành công.

Cây Sống Đời:

Cây Sống Đời là loại cây thuộc cây lá bỏng, mọng nước, phiến lá có hình bầu dục, nhọn ở phần đầu, màu xanh thẫm, rìa lá có răng cưa. Cây ra hoa màu sắc sặc sỡ như hồng, đỏ, cam, …

Cây Sống Đời
Cây Sống ĐờiCây Sống Đời

Cây có tên “Sống đời” vì đặc tính dễ sống và sống lâu năm của cây, lá chỉ cần rơi xuống đất là mọc lên cây con. Đấy cũng là biểu tượng cho sự trường thọ và mạnh khỏe, đồng thời thể hiện tình gắn bó giữa người với người. Cũng nhờ cây này mà công việc của chúng ta trở nên suôn sẻ, nhẹ nhàng và dễ dàng vượt qua mọi khó khăn.

Cây Hoa Trạng Nguyên:

Đây là loại cây nổi bật với hai màu xanh đỏ bắt mắt. Lá cây này hình bầu dục hơi thuôn đầu ở gốc, nhọn đầu. Cây có cụm hoa lưỡng tính ở ngọn, dạng đực chỉ có 1 nhị, hoa cái có cuống dài mang những bầu nhụy xẻ đôi với lông tơ.

Cây Hoa Trạng Nguyên
Cây Hoa Trạng Nguyên

Từ rất lâu người ta lưu truyền câu chuyện một chàng thanh niên đem loài hoa này bên mình khi đi thi đã đỗ đạt cao đến Trạng Nguyên. Do đó cây có ý nghĩa mang đến may mắn, thành công và thăng tiến cho người trồng.

Một số nước phương Tây còn coi cây này như cây Giáng sinh vì chúng nở hoa đỏ tươi ngay dịp lễ này.

5. Chọn cây để bàn làm việc hợp mệnh Thổ:

Theo phong thủy thì mệnh Hỏa là mệnh tương sinh của mệnh Thổ. Chọn loại cây liên quan đến mệnh hỏa sẽ giúp người mệnh Thổ có tài vận sinh sôi và nảy nở. Muốn chọn cây phong thủy hỗ trợ tương lai cho người mệnh Thổ thì đầu tiên cần phải chú ý tới màu sắc.

Theo phong thủy thì hỏa sinh Thổ, hỏa hợp với Thổ. Bạn nên chọn loại cây tượng trưng cho Thổ và hỏa có màu đất, tím, cam, hồng, đỏ, vàng…

Cây Phú Quý:

Cây Phú Quý là loại cây có màu trắng hồng, lá cây lớn, viền màu hồng đỏ, lòng lá có màu xanh đậm. Màu sắc đẹp mắt của cây tạo cho không gian bàn làm việc thêm phần sinh động, tươi vui, xua tan bao lo nghĩ của hồ sơ, giấy tờ.

Cây Phú Quý
Cây Phú Quý

Ngoài ra, cây còn là biểu tượng cho những điều may mắn, tốt lành, mang đến phú quý, tiền bạc cho gia chủ.

Cây Vạn Lộc:

Đây là loài cây có lá mỏng, với hình bầu dục với những đốm xanh đỏ hồng xen kẽ, màu chủ đạo là hồng, viền lá xanh. Màu đỏ hồng của lá là màu của sự may mắn theo ý nghĩa của phòng thủy. Điều này giúp thu hút năng lượng tích cực cho bạn vui vẻ làm việc.

Cây Vạn Lộc
Cây Vạn Lộc

Đồng thời, người trồng cây cũng thêm phần hanh thông về tài lộc, công việc được thuận lợi hơn. Cây ra hoa là một tin tốt, báo hiệu cuộc sống sẽ giống như hoa nở, vui vẻ, hạnh phúc muôn vàn.

Cây Lưỡi Hổ:

Cây này gần như không có thân, rễ khỏe. Lá dẹt, cứng, hình giống lòng thuyền, mép lá có sụn màu đỏ nhạt, mép lá viền vàng, lá già có vằn ngang màu đậm mép xanh. Hoa nở thành từng cụm chung cuống, màu trắng lục nhạt, cánh hoa hợp thành ống dài.

Cây Lưỡi Hổ
Cây Lưỡi Hổ

Người ta cho rằng cây Lưỡi Hổ có khả năng hấp thụ nhiều khí độc như nicotine (khói thuốc lá), oxit nitơ và formaldahyde, … Đồng thời cây cũng là biểu tượng của sự mạnh mẽ, kiên cường vượt qua mọi hoàn cảnh khó khăn. Trong phong thủy, loại cây này xua tan vận xui, đem đến may mắn cho người trồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *