Cách chọn thùng carton chuyển nhà tiết kiệm

Rate this post

Thùng carton chuyển nhà là vật dụng quan trọng không thể thiếu khi các bạn muốn chuyển nhà. Tuy nhiên cách chọn thùng carton chuyển nhà như thế nào vừa chuẩn lại tiết kiệm thì không phải ai cũng biết cách đúng không nào? Vậy làm thế nào để chọn được loại tùng carton phù hợp. Hãy cùng chuyenhakienvang.com đi tìm hiểu cụ thể ở nội dung bài viết sau đây nào?

Xem thêm: Cách cúng khai trương

Vì sao nên sử dụng thùng carton khi chuyển nhà?

Thùng Carton giúp bạn dễ dàng thu dọn đồ đạc và bảo vệ đồ dùng khỏi hư trong quá trình vận chuyển. Vậy cụ thể thùng Carton có ưu điểm gì mà tại sao chúng ta nên dùng khi chuyển nhà hoặc văn phòng.  Chi tiết dưới đây:

Cách chọn thùng carton chuyển nhà
Cách chọn thùng carton chuyển nhà
 1. Hạn chế đồ vật tiếp xúc với cầu thang, tường nhà, thùng xe, cầu thang, v.v. Đảm bảo cho đồ vật vẫn được giữ nguyên như hiện trạng ban đầu.
 2. Đồng thời, sử dụng thùng còn giúp bạn dễ dàng phân loại đồ đạc trong quá trình thu dọn đồ đạc. Vì thế nên rất thuận tiện cho bạn, tiết kiệm thời gian cũng như tránh tình trạng bị thất lạc đồ.
 3. Thùng carton có ưu điểm là vừa nhẹ, không bị bung mẫu mã mà lại có chất lượng tốt. Cũng như kích thước đa dạng nên phù hợp với rất nhiều loại đồ vật. Từ đó, giúp mọi người đa dạng sự chọn lựa, giá thành lại không đắt.
 4. Bên cạnh đó thùng carton cũng giúp bạn đảm bảo được an toàn cho vật dụng trong quá trình vận chuyển. Từ đó rút ngắn thời gian tiết kiệm cho bạn. Bạn có thể sử dụng thêm màng xốp hơi, băng keo cố định, v.v.

Cách chọn thùng carton chuyển nhà kích thước phù hợp

Thùng carton chuyển nhà giúp bạn đựng được hết mọi đồ dùng trong gia đình, văn phòng với đa dạng kích thước mẫu mã. Cũng chính vì thế, bạn cần chọn lựa những loại thùng có kích thước phù hợp với đồ dùng. Đồng thời đáp ứng được tiêu chuẩn về độ bền tốt. Với mục đích bảo vệ tốt vật dụng bên trong thùng nhé. Sau đây là một số các kiểu kích thước thùng carton chuyển nhà thông dụng cho bạn tham khảo chọn lựa.

Cách chọn thùng carton chuyển nhà
Cách chọn thùng carton chuyển nhà
 1. Những vật dụng có trọng lượng dưới 20kg thì bạn nên lựa chọn thùng carton có kích thước tầm 45x40x40 (cm) hoặc 50x40x40. Chẳng hạn như sách, vở, bút, đồ dùng nhỏ trong gia đình.
 2. Đối với nhóm đồ đạc có kích thước cồng kềnh lớn tầm trọng lượng với 20kg. Bạn hãy chọn loại thùng carton có kích thước trung bình 50x40x50 (cm) hoặc thùng caroton 60x40x40. Để đóng gói đồ như quần áo, quạt gió, máy in, máy tính chẳng hạn.
 3. Loại thùng carton lớn chuyển nhà, phù hợp với đồ dùng có trọng lượng tầm 20kg trở đi như ghế salon, các loại tủ nhỏ, bàn ghế, v.v. Với đồ này bạn nên chọn thùng carton có kích thước là: 60x60x60 (cm)
 4. Đối với các đồ đạc có kích thước rất lớn thì bạn chọn loại thùng có kích thước 55x63x139 (cm). Để đóng gói bàn ghế lớn, bộ salon, tủ đồ quần áo lớn. Bên cạnh đó bạn cũng nên sử dụng màng quấn xốp đi kèm để đảm bảo an toàn hơn cho đồ dùng của mình nhé.

Thùng carton chuyển nhà nên chọn loại nào?

Hiện tại có đa dạng những loại thùng carton chuyển nhà hay văn phòng. bạn có thể tham khảo một số loại như thùng carton 3, 5 hoặc 7 lớp. Tuy nhiên cụ thể cách dùng như thế nào cho tiết kiệm và hợp lí. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Tiêu chuẩn thùng carton chuyển nhà chỉ cần bảo đảm an toàn cho những đồ đạc bên trong. Cũng như hạn chế được sự va chạm, hỏng hóc là được. Nên thùng carton 5 lớp là sự lựa chọn hợp lí nhất cho bạn. Nguyên nhân vì sao?

Xem thêm: Luật thuê nhà ở

 1. Thùng carton với cấu tạo là 5 lớp, trong đó có 3 lớp song giấy giữa để làm tăng khả năng chịu lực tốt. Từ đó khiến bạn có thể yên tâm hơn khi dùng.
 2. Lớp đáy thùng carton 5 lớp nó có ưu điểm là phân tán được lực rất lớn. Nhằm giúp bạn bảo vệ được chất lượng đồ dùng như ban đầu.
 3. Thùng carton 5 lớp chính là lựa chọn hợp lí cho bạn. Vừa an toàn lại có giá thành phù hợp so với các loại thùng 3 hay 7 lớp.
 4. Trong trường hợp, bạn có đồ đạc kích thước và trọng lượng lớn. Hãy dùng thùng carton lớn 7 lớp để vận chuyển. Hay nếu bạn chỉ cần chuyển các đồ đạc nhẹ nhỏ thì thùng 3 lớp cũng rất hợp lí nhé.

Do đó, đầu tiên bạn phải xác định đồ dùng của mình có kích thước to nhỏ như thế nào? Để từ đó có sự lựa chọn loại thùng carton phù hợp. Tránh lãng phí nhé.

Kinh nghiệm sử dụng thùng carton

Bạn mong muốn quá trình vận chuyển được an toàn, nhanh và tiết kiệm. Hãy học hỏi một số kinh nghiệm dưới đây để áp dụng tốt nhé.

Cách chọn thùng carton chuyển nhà
Cách chọn thùng carton chuyển nhà
 1. Nên tránh nhồi nhét đồ đạc vật dụng quá nhiều vào một thùng. Vì như thế sẽ khiến cho đồ dùng dễ bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển nhé
 2. Dùng kéo khoét ngay 2 lỗ nhỏ bên hông thùng. Để trong quá trình bưng bê vận chuyển sẽ dễ dàng, đảm bảo an toàn và nhanh hơn nhé.
 3. Nếu bạn không tìm được kích thước thùng carton với đồ dùng. Hãy lưu ý rằng, thùng lớn đựng đồ nhẹ, cồng kềnh, đồ nặng đựng thùng nhỏ. Bởi thùng nhỏ tiết diện thấp sẽ có khả năng chịu được áp lực tốt hơn. Từ đó giúp cho quá trình khiêng vận chuyện an toàn hơn nhé.
 4. Bạn cần dùng bút để đánh dấu phân loại các đồ dùng giữa các thùng lại. Việc này với mục đích giúp bạn tiết kiệm được thời gian trong quá trình sắp xếp lại đồ đạc tại nơi ở mới nhé.
 5. Bạn cũng cần chuẩn bị cho mình cuộn băng dính. Nhằm để cố định những vật dụng lại tránh trường hợp xấu thùng bị bung ra do quá nặng.
 6. Bạn cũng có thể dùng màng xốp hơi quấn, màng co pe, túi ni lông để quấn đồ dùng trước khi đóng gói. Tránh tình trạng bị vỡ do đừng số lượng quá nhiều trong cùng một thùng nhé.
 7. Đối với các đồ dùng nội thất nhiều góc cạnh, nếu không muốn bị trầy xước. Bạn cần dùng giấy báo, thùng carton cũ để bọc kín xung quanh.
 8. Thùng carton rất dễ bị thấm nước, do đó khi bạn vận chuyển vào mùa mưa. Cần phải dùng các dạng túi nilong để bọc ngoài thùng. Nhằm tránh để thùng carton bị ướt rách khi vận chuyển.
 9. Nếu bạn thỉnh thoảng mới sử dụng thùng carton chuyển nhà, hãy tìm mua những thùng cũ nhằm tiết kiệm kinh phí. Nhưng lưu ý bạn nên để ý đến chất lượng của các thùng này trước khi quyết định mua nhé.

Thông qua nội dung trên đây của chúng tôi cung cấp. Các bạn đã hiểu được vì sao nên sử dụng thùng carton khi chuyển nhà văn phòng. Cũng như cách chọn thùng carton chuyển nhà với loại và kích thước nào cho phù hợp? Vừa đảm bảo an toàn lại vừa tiết kiệm. Mong rằng các bạn sẽ có sự lựa chọn tốt nhất để quá trình vẫn chuyển suôn sẻ thành công. Chúc các bạn may mắn.

Xem thêm: Xe tải chở hàng tại Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *