Cách chống ẩm mốc tủ quần áo cực đơn giản ai cũng

Rate this post

Nước ta với đặc điểm là khí hậu nhiệt đới, có độ ẩm trong không khí cao, đặc biệt là vào những mùa mưa. Vì vậy, khó có thể tránh những tủ quần áo thường xuyên bị ẩm mốc, ảnh hưởng đến quần áo cũng như gây ra nhiều mùi hôi khó chịu. Vậy có cách chống ẩm mốc tủ quần áo nào vừa hiệu quả và dễ làm không?. Theo dõi bài viết dưới đây để biết cách làm nhé!

Nguyên nhân gây ra ẩm mốc trong tủ quần áo:

Để áp dụng cách chống ẩm mốc trong tủ quần áo được hiệu quả, bạn cần phải xác định được đâu là nguyên nhân gây ra hiện tượng này.

Thông thường sẽ có những nguyên gây nên tình trạng ẩm mốc sau đây:

Do kê đặt tủ quá sát với tường, hoặc vùng hay có nước:

Việc để/kê tủ gần với cửa sổ, nơi thường xuyên có nguồn nước hoặc quá sát với tường là nguyên nhân chủ yếu gây ra hiện tượng nấm mốc cho quần áo.

Do kê đặt tủ quá sát với tường
Do kê đặt tủ quá sát với tường

Thường chúng ta khi kê tủ sat tường mà tường thường xuyên bị ẩm do ngấm nước hay kê tủ gần cửa sổ bị hắt nước mưa sẽ tạo ra môi trường thuận lợi cho nấm mốc hình thành.

Vậy nên, bạn nên để khoảng cách giữa tủ và tường tối thiểu là 10cm sẽ hạn chế nước ngấm vào tủ gây ẩm mốc.

Do thời tiết khí hậu độ ẩm cao:

Như đã đề cập ở phần đầu bài, Việt Nam ta là một nước thuộc vùng khí hậu nhiệt đới, độ ẩm trong không khi vào những mùa mưa thường khá cao nên rất dễ gây ẩm mốc cho đồ dùng.

Do thời tiết khí hậu độ ẩm cao
Do thời tiết khí hậu độ ẩm cao

Đặc biệt, tủ quần áo thường rất tối và ít khi được lau chùi vào mùa mưa nên tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển.

Do cất đồ chưa khô trực tiếp vào tủ quần áo:

Việc cất quần áo vào tủ ngay khi chưa khô hoàn toàn cũng là nguyên nhân chính gây ra những mùi hôi khó chịu trên quần áo, bên cạnh đó còn tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển trong tủ.

Bởi vì không gian trong tủ thường khá tốt và hẹp, nếu bạn để quần áo ẩm vào hơi nước không thoát được ra ngoài và tạo một môi trường lý tưởng cho nấm mốc sinh sôi.

Bật mí cách chống ẩm mốc tủ quần áo hiệu quả và đơn giản nhất:

Dọn dẹp, vệ sinh thường xuyên:

Sắp xếp gấp hoặc treo quần áo một cách gọn gàng sẽ mang đến một không gian tủ được thoáng đãng và khô thoáng.

Dọn dẹp, vệ sinh thường xuyên
Dọn dẹp, vệ sinh thường xuyên

Những ngày nắng to, độ ẩm không khí thấp thì bạn nên dọn dẹp và lau chùi đồng thời mở cửa tủ khoảng 30p để không khí được lưu thông và tủ được khô thoáng hơn.

Đây là phương pháp chống ẩm mốc khá đơn giản và hiệu quả khi bạn thực hiện thường xuyên.

Chống ẩm mốc tủ quần áo bàng lá Trà:

Cách này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần bỏ một ít lá trà xanh vào trong một túi vải xô, hoặc có thể gói lại bằng báo, rồi chia chúng ra thành nhiều phần nhỏ, sau đó đặt vào các góc tủ.

Chống ẩm mốc tủ quần áo bàng lá Trà
Chống ẩm mốc tủ quần áo bàng lá Trà

Ngoài chức năng hút ẩm tủ quần áo, trà còn có chức năng khử mùi khá tốt mà đây lại là nguyên liệu cực kỳ an toàn cho sức khỏe của chúng ta.

Chống ẩm mốc cho tủ quần áo bằng bã cà phê:

Bã cà phê có khá nhiều ứng dụng trong đời sống hằng ngày, trong đó có tác dụng kép vừa hút ẩm lại vừa khử mùi ẩm mốc khá hiệu quả.

Chống ẩm mốc cho tủ quần áo bằng bã cà phê
Chống ẩm mốc cho tủ quần áo bằng bã cà phê

Cà phê sau khi dùng xong, bạn dùng bã phơi khô đặt trong túi vải xô hoặc tất cũ, buộc chặt là đã trở thành một túi chống ẩm hiệu quả mà cực đơn giản.

Cách chống mốc tủ quần áo bằng báo cũ:

Sử dụng báo chống mốc tủ quần áo là một cách làm được khá nhiều người áp dụng. Với phương pháp này, bạn có thể phủ một lớp báo ở dưới đáy tủ, thậm chí có thể dán ở mặt trong của tủ quần áo.

Cách chống mốc tủ quần áo bằng báo cũ
Cách chống mốc tủ quần áo bằng báo cũ

Bởi vì báo không chỉ hút ẩm, chống nước tốt mà mùi của mực còn có thể xua đổi côn trùng hiệu quả.

Cách chống ẩm mốc trong tủ quần áo bằng than hoạt tính:

Than hoạt tính có chức năng hút ẩm khư mùi khá tốt, bạn chỉ cần đặt than hoạt tính trong hộp hoặc gối trong báo, tránh tiếp xúc trực tiếp làm bẩn quần áo là được.

Trên đây là một số cách chống ẩm mốc tủ quần áo khá đơn giản và hiệu quả. Bạn chỉ cần áp dụng một trong những phương pháp trên đảm bảo sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *