Cách chuyển bể thủy sinh khi chuyển nhà theo trình tự

Rate this post

Bể cá cảnh là một trong những yếu tố mang lại không gian trong lành cho căn nhà. Về mặt phong thủy nó giúp xoay chuyển mọi điều không tốt, hút lộc tài may mắn vào nhà. Vậy cách chuyển bể thủy sinh khi chuyển nhà như thế nào cho may mắn, an toàn.

Tùy theo từng cách nuôi của mỗi nhà mà bể cá sẽ mang kích thước nhỏ to không giống nhau. Tuy nhiên có điểm chung là bể bằng kính. Do đó nếu phải chuyển đi xa phải lưu ý thận trọng hết sức. Vậy cụ thể cách chuyển như thế nào để đảm bảo an toàn, hợp phong thủy. Mời các bạn cùng tham khảo ở nội dung bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm: Cách xem chuyển nhà ngày đẹp

Bể cá cảnh trong phong thủy gia đình

Bể cá cảnh là thú vui của những gia đình có điều kiện. Giúp thư giãn tinh thần khi mệt mỏi. Bằng việc ngắm cá và cho chúng ăn bơi lội ngay tại nhà mình.

Tùy thuộc vào sở thích của mỗi gia đình, nên cách chọn cá nuôi cũng không giống nhau. Như cá tứ vân, cá koi, cá đuôi kiếm, v.v. Nếu kích thước cá lớn thì kích cỡ bể cũng tương ứng theo như vậy.

Bể cá cảnh phong thủy trong gia đình
Bể cá cảnh phong thủy trong gia đình

Xét về yếu tố phong thủy, bể cá mang ý nghĩa rất lớn, Tránh đi những điềm xấu, tà khí trong gia đình. Thay vào đó sẽ giúp gia đình đón nhận điều may mắn, thuận lợi và lộc tài.

Vì thế mà vị trí của bể cá khá quan trọng. Thường nó sẽ được đặt ở vị trí trung tâm của căn nhà như phòng khách chẳng hạn.

Vì sao nên thận trọng trong cách chuyển bể thủy sinh khi chuyển nhà?

Bàn ghế, thiết bị gia dụng, bàn ghế, đồ dùng cá nhân, v.v. chính là những thứ cần di chuyển khi chúng ta chuyển nhà đúng không nào? Trong đó còn có cả bể cá cảnh, đây cũng là vấn đề quan trọng nhất mà nhiều người quan tâm đến. Vậy nguyên nhân vì sao chúng ta cùng đi sâu tìm hiểu nhé.

Bể cá dễ vỡ

Đối với ai đã có kinh nghiệm chuyển nhà, thì việc chuyển bể cá cảnh cũng không có gì là đơn giản. Bởi chất liệu chính để tạo thành bể cá cảnh thủy tinh. Vì thế chỉ cần có sự va chạm nhẹ là có thể vỡ rồi. Việc di chuyển trong quãng đường xa như thế dễ bị va chạm vào thùng xe, rung lắc.

Cá dễ chết khi thay đổi môi trường bất ngờ

Loài cá dễ bị chết nếu môi trường sống của chúng bị thay đổi bất ngờ. Đồng thời việc vận chuyển đường dài thì tỷ lệ cá chết cũng cao hơn rất nhiều. Điều này sẽ khiến bạn mất thêm kinh phí để mua số cá mới thay thế.

Cách chuyển bể thủy sinh khi chuyển nhà
Cách chuyển bể thủy sinh khi chuyển nhà

Ảnh hưởng đến phong thủy của gia đình

Bể cá cảnh liên quan mật thiết với phong thủy của căn nhà và gia chủ. Trường hợp bể cá cảnh sinh trưởng tốt thì gia chủ sẽ thuận lợi. Ngược lại sẽ gặp vận khí không tốt, từ đó gây ra những điều xui xẻo không may có thể xảy ra.

Hướng dẫn cách chuyển bể cá cảnh an toàn khi về nhà mới

Cá cảnh chỉ khỏe mạnh khi chúng được đặt vị trí cố định cùng những sinh vật khác. Đồng thời quen với môi trường sống ở hiện tại. Do đó, muốn chuyển bể cá cảnh được an toàn trong quá trình di chuyển, cần chú ý như sau:

Để cá nhịn vài ngày trước khi di chuyển

Nhịn đói sẽ tạo cơ hội cho cơ thể của cá ổn định hơn khi di chuyển xa. Những loại sinh vật bé nhỏ này cũng tương tự như thế. Khi bạn đã có ngày di chuyển thì cần để chúng nhịn đói 1, 2 ngày. Nhằm đảm bảo thời gian cho cá vẫn sống khỏe mạnh.

Xem thêm: Cách chuyển nhà nhanh gọn

Chuyển cá sang vật dụng chứa đựng khác

Trường hợp vận chuyển đường dàu, thì cần chuyển cá sang vật dụng khác. Vật dùng cần có để chứa đựng cá cảnh khi di chuyển là hợp nhựa hay túi nilon đều được. Cụ thể trên 2 km thì nên dùng hộp nhựa, dưới 2 km thì dùng túi nilon.

Chuyển cá sang vật dụng chứa đựng khác
Chuyển cá sang vật dụng chứa đựng khác

Bên cạnh đó, bạn còn cần phải đem lại khoảng trống. Nghĩa là không được đổ đầy nước đến miệng hộp hay túi nilon đựng cá. Để khoảng trống cung cấp oxi cho cá khi được vận chuyển.

Mỗi ngày đều thay một lượng ít nước trong bể cá

Khi chuyển bể cá sang nơi ở mới, cá bắt buộc phải làm quen với môi trường sống mới. Để có cách chuyển bể cá cảnh nhanh thích nghi. Trước đó thời gian khoảng 5 ngày, bạn cần tập cho cá thích nghi với mọi điều kiện. Cụ thể, hàng ngày bạn thực hiện thay nước một ít. Chỉ cần tiến hàng bỏ nước cũ, thay nước mới khaorng 20% nước trong bể cá là được.

Đảm bảo sự êm ái cho hồ cá

Sau khi vớt cá ra dụng cụ đựng khác. Bạn cũng nên làm vệ sinh những món đồ trang trí ở trong bể cá. Như ống sụt khí oxy, ống nước, sỏi đá, v.v.

Hãy đảm bảo sự êm ái cho bể cá bằng cách vệ sinh sạch đồ trang trí
Hãy đảm bảo sự êm ái cho bể cá bằng cách vệ sinh sạch đồ trang trí

Đồng thời nên gói những món này bằng giấy báo và cho vào thùng. Nhằm có thể bảo đảm chúng được an toàn. Riêng về phần bể cá, cần phải dùng tấm lót hay carton thùng để bảo vệ xung quanh. Nên chọn vị trí ít rung lắc, êm ái để bể cá không bị vỡ khi đến nơi mới.

Bể cá cảnh là một phần sinh khí của căn nhà và bạn. Với cách chuyển bể cá cảnh này, sẽ giúp cho vận khí ngôi nhà luôn vững mạnh.

Trường hợp bạn còn lo sợ trong quá trình vận chuyển có vấn đề. hãy chọn dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín tại Chuyennhakienvang.com. Đây là địa chỉ được nhiều khách hàng lựa chọn và tìn tưởng. Cam kết an toàn, chất lượng, giá rẻ và  uy tín. Hãy liên hệ qua số điện thoại:0961729729 nếu bạn có nhu cầu.

Xem thêm: Kinh nghiệm chuyển nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *