Một số kinh nghiệm trong cách chuyển nhà nhanh gọn rẻ

Rate this post

Cách chuyển nhà nhanh gọn là vấn đề mà ai cũng quan tâm đến khi chuyển. Bởi nhắc đến chuyển nhà ai cũng e ngại, đồ đạc bề bộn bạn không biết phải bắt tay làm từ đâu, cái gì trước cái gì sau? Tuy nhiên, bạn cũng đừng lo lắng quá vì đã có Chuyenhakienvang.com chúng tôi hỗ trợ. Nôi dung dưới đây sẽ hướng dẫn cho các bạn biết từng bước sắp xếp đồ đạc chuyển nhà sao cho phù hợp lại tiết kiệm thời gian.

Xem thêm: Vận đơn là gì?

Chọn thời điểm thích hợp

Chuyển nhà là việc lớn, mang lại phấn khởi vui mừng cho những thành viên trong gia đình. Bởi vậy các bạn càng phải thận trọng, chuẩn bị thật tốt cho công việc chuyển nhà này.

Thời gian cần thiết để bạn có thể hoàn thành hết công việc trước khi chuyển nhà là 8 tuần. Đồng thời bạn phải chọn được ngày đẹp trong tháng theo lịch âm hợp với tuổi của người chủ trong gia đình bạn.

Cách chuyển nhà nhanh gọn
Cách chuyển nhà nhanh gọn

Trong khoảng 2 tháng chuẩn bị, bạn cân nhắc kỹ thời gian di chuyển, cách thức ra sao. Bên cạnh đó hãy tính toán các món đồ nào cần thiết mang theo, đồ nào chưa cần. Từ đó lên kế hoạch đóng gói phù hợp. Đôi khi bạn chưa nghĩ đến vấn đề này, nhưng chuyển nhà chính là cơ hội để bạn có dịp phân loại đồ dùng trong gia đình luôn đấy. Đừng tiếc dụng cụ nhà bếp đã cũ, quần áo lỗi mốt, chai lọ linh tinh, v.v. Nếu bạn muốn ngôi nhà mới của mình đẹp thoáng đãng chứ không phải là cái nhà kho nhé.

Tuy chuyển nhà là việc lớn, quan trọng cần có sự tính toán kỹ càng phù hợp. Tuy nhiên bạn cũng đừng biến nó thành gánh nặng cho bản thân theo nghĩa đen nhé.

Đóng gói đồ đạc bằng cách nào?

Bạn có điều kiện và không muốn mất quá nhiều thời gian gói đồ. Hãy sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói của công ty Chuyenhakienvang.com chúng tôi. Tất cả sẽ được nhân viên bên Kiến Vàng hỗ trợ đóng gói cẩn thận. Đảm bảo trong quá trình vận chuyển đồ đạc được an toàn.

Trong trường hợp bạn muốn tiết kiệm chi phí hơn. Gợi ý cho các bạn là đến cửa hàng tạp hóa hỏi mua những thùng giấy carton rồi tự bản thân đóng gói. Thực tế việc bản thân tự chủ động đóng gói sẽ tốt hơn người khác. Bởi bạn là người hiểu rõ nhất từng món đồ ở gia đình mình. Bên cạnh đó việc tự tay đóng gói, khiến bạn nhớ được rõ vị trí từng món đồ. Từ đó tiết kiệm thời gian hơn khi dọn dẹp bên nhà mới.

Xem thêm: Xe liên doanh là gì?

Ghi chú rõ ràng bên ngoài thùng carton

Bạn nên ghi chú tất cả thông tin bên ngoài thùng carton dù cho bạn biết rõ đồ vật của mình. Vì việc tìm từng cái trong thùng đồ sẽ rất mất thời gian của bạn đấy nhé.

Chính vì thế, sau khi bạn đã đóng gói đồ đạc vào thùng giấy. Hãy tiến hành lấy bút để ghi chú các thông tin cần ở ngoài thùng. Những thùng nào chứa đồ dùng nhà bếp, phòng ngủ, phòng khách, v.v. Việc này sẽ giúp bạn tránh mất thời gian vì nhầm lẫn cũng như công sức dọn dẹp.

Đóng gói những đồ lặt vặt cẩn thận

Trong gia đình có nhiều đồ nội thất phải tháo rời khi di chuyển. Do đó tránh làm thất lạc đi ốc vít tháo ra, bạn hãy cẩn thận đóng gói chúng lại và ghi chú bên ngoài nhé.

Cách chuyển nhà nhanh gọn
Cách chuyển nhà nhanh gọn

Đối với đồ điện tử trong gia đình bạn cũng vậy, bạn hãy cất cẩn thận. Đồng thời hãy chụp lại những thông số từ đồ điện tử. Nếu không khi lắp ghép lại bên nhà mới dễ bị nhầm lẫn.

Không đóng gói chung đồ đạc

Một điều bạn cần lưu khi chuyển nhà nữa là cần phân biệt rõ những đồ dùng cũng như cách đóng gói chúng nhé. Chẳng hạn bạn có thể đóng gói những đồ dùng như khăn tắm cùng khăn mặt, chăn, v.v. Hay những phụ kiện như nến thơm, tinh dầu thì có thể cùng đóng chung hộp được. Tuy nhiên với các món đồ không có cùng chức năng thì bạn hãy đóng gói riêng chung. Trường hợp bạn muốn gọn hơn thì có thể đựng chung hộp nhưng phải gói riêng cẩn thận trước khi đóng gói.

Bảo vệ các món đồ dễ vỡ

Để tránh tình trạng sứt mẻ, hỏng hóc các đồ dùng. Bạn nên chuẩn bị những vật dùng dùng để lót như bọt biển, xốp bảo vệ, giấy gói bubble nhằm để bọc bên ngoài đồ vật. Trong quá trình đóng gói, bạn hãy dùng vài lớp giấy nhằm có thể bảo vệ được toàn bộ sản phẩm được kĩ hơn. Tuy nhiên nếu thấy cần thiết, có thể dùng chăn để gói xung quanh trước khi bạn xếp các đồ vật dễ vỡ vào hộp.

Chuyển và sắp xếp đồ lên xe

Sau khi bạn đã đóng gói đồ dùng xong thì giờ là lúc bạn di chuyển đồ lên xe. Bạn cần chuẩn bị xốp, dây chằng để tránh làm đồ đạc bị hư hỏng. Khi sắp đồ bạn cẩn chú ý nguyên tắc đồ cồng kềnh, nặng bạn nên bỏ lên trước. Tiếp đến những đồ dùng nhẹ hơn để tránh lực đè nặng lên các vật ở phía dưới. Đồng thời hãy để các món đồ dễ vỡ ở góc khác.

Cách chuyển nhà nhanh gọn
Cách chuyển nhà nhanh gọn

Trường hợp bạn không an tâm với những gợi ý sắp xếp đồ chuyển nhà này. Hãy liên hệ với đơn vị vận chuyển nhà Kiến Vàng của chúng tôi. Với tiêu chí uy tín – nhanh – tiết kiệm – an toàn. Bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề này. Trường hợp có hỏng hóc chúng tôi sẽ cam kết đền bù thiệt hại cho bạn.

Tuy nhiên với đồ dùng cần thiết hay quan trọng như giấy tờ nhà đất, tiền bạc, sổ tiết kiệm, v.v. Bạn hãy tự mình mang theo và vận chuyển. Không nên giao cho đơn vị vận chuyển để tránh trường hợp rủi ro xảy ra.

Xem thêm: Nằm mơ thấy bàn thờ

Trên đây là nội dung bài viết tổng hợp thông tin về kinh nghiệm cách chuyển nhà nhanh gọn cho các bạn tham khảo. Hi vọng qua đây các bạn đã biết cách sắp xếp thời gian cũng như đồ dùng trong gia đình sao cho phù hợp. Nhằm tiết kiệm công sức cũng như thời gian của bản thân mà vẫn đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển. Chúc các bạn chuyển nhà may mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *