Cách đặt gương đúng vị trí giúp thu hút tài lộc về nhà

Rate this post

Bên cạnh việc lựa chọn cách bố trí nhà cửa sao cho đẹp mắt tăng tính thẩm mỹ. Phong thủy khi đặt gương cũng là điều được gia chủ quan tâm, vì điều này ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống của các thành viên trong gia đình. Lựa chọn Cách đặt gương đúng vị trí giúp thu hút tài lộc về nhà cũng là một trong những điều cần lưu ý. Chuyện Nhà Kiến Vàng gửi bạn một số tham khảo về việc đặt gương cũng như là một số điều cần lưu ý. Hy vọng giúp bạn tìm ra hướng đặt gương phù hợp nhất với phong thủy và thẩm mỹ của ngôi nhà!

Chuyện Nhà Kiến Vàng gửi bạn một số tham khảo về việc đặt gương
Chuyện Nhà Kiến Vàng gửi bạn một số tham khảo về việc đặt gương

Đặt gương hướng nào tốt với phong thuỷ gia đình?

  • Đặt gương hướng bắc

Hướng bắc được xem là vị trí hướng đặt gương giúp mang lại nhiều công danh, sự nghiệp rất thuận lợi, gặp nhiều may mắn.

  • Đặt gương hướng nam

Hướng nam là hướng đặt gương không tốt vì hướng nam chứa theo năng lượng của lửa, mà gương có yếu tố của nước. Vì vậy khi đặt gương sẽ tạo nên sự tương khắc của chúng, gây ra nhiều bất lợi dành cho gia chủ.

Ngược lại thì đặt gương ở hướng đông nam được xem là một hướng tốt, hướng đại cát. Hướng đông nam đánh giá là hướng của tài lộc, sự thịnh vượng. Vậy nên giúp gia chủ làm ăn tấn tới phát tài phát lộc, việc kinh doanh tiến triển thuận lợi.

  • Đặt gương hướng đông

Theo phong thủy, đặt gương ở hướng đông giúp gia chủ nhận được nguồn sinh khí từ đất trời. Từ đó, giúp gia chủ có thêm sức khỏe tốt, giúp chống lại bệnh tật.

  • Đặt gương hướng tây

Theo phong thủy thì hướng tây là đại diện cho người mẹ, người phụ nữ gia chủ. ”.Khi đấy người nam sẽ không được suôn sẻ, không gặp may mắn trong cuộc sống.

Ngoài ra, đối với hướng đặt gương khi đặt trong phòng ngủ thì bạn nên căn cứ vào năm sinh của gia chủ. Tức là cần theo bản mệnh của từng người.

  • Đối với người mệnh Kim: Đặt gương hướng bắc hoặc hướng tây bắc.
  • Đối với người mệnh Mộc: Đặt hướng đông.
  • Đối với người mệnh Thủy: Đặt gương hướng bắc.
  • Đối với người mệnh Hỏa: Đặt gương hướng Nam.
  • Đối với người mệnh Thổ: Đặt gương tại vị trí trung tâm căn phòng hoặc theo hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam

Vị trí đặt gương hợp phong thuỷ giúp mang lại vận may

Vị trí nên đặt gương trong nhà

Bên cạnh việc đặt gương ở hướng nào tốt, thì vị trí đặt gương cũng được rất nhiều gia chủ quan tâm. Vị trí đặt gương cũng quyết định đến cuộc sống của bạn sau này gặp nhiều điều may mắn, thuận lợi. Dưới đây là một số vị trí cần đặt gương gia chủ cũng có thể tham khảo:

Đặt gương trong phòng tắm

Bên cạnh tính tiện lợi của gương thì khi đặt trong phòng tắm giúp căn phòng trở nên sáng hơn. Bạn nên lựa chọn vị trí đặt ngang tầm mắt, kích thước phù hợp nhất với phòng tắm tránh để chúng chiếm quá nhiều diện tích.

khi đặt trong phòng tắm giúp căn phòng trở nên sáng hơn
khi đặt trong phòng tắm giúp căn phòng trở nên sáng hơn

Bày trí gương ở phòng ăn

Mỗi bữa ăn cũng cần phải có sự vui vẻ, sự tích cực vì thế trong phòng ăn cũng cần phải có nhiều ánh sáng. Gương giúp cho căn phòng của bạn sáng hơn, đồng thời còn nó còn mang ý nghĩa “nhân đôi”. Bạn cũng có thể đặt gương nhỏ tại vị trí đối diện với bàn ăn giúp phản chiếu món ăn. Điều này mang theo ý nghĩa phát tán sự sung túc và ấm no của gia đình.

Mỗi bữa ăn cũng cần phải có sự vui vẻ, sự tích cực
Mỗi bữa ăn cũng cần phải có sự vui vẻ, sự tích cực

Bố trí gương ở phòng khách

Đối với phòng khách thì bạn nên bố trí gương lớn để khiến cho không gian phòng có cảm giác thoáng đãng, rộng rãi hơn. Đối với phòng khách có không gian nhỏ hẹp, bạn cần đặt gương ở bên phải phía cửa ra vào.

Gương vị trí đối diện cửa sổ

Bên ngoài cửa sổ thường sẽ là những cảnh quan thiên nhiên rất tươi đẹp như là khu vườn, bầu trời…hướng đặt gương ở sổ giúp phản chiếu những khung cảnh rất đẹp, tạo nên sự hòa hợp với thiên nhiên. Vị trí này giúp nguồn năng lượng và thêm luồng khí tích cực được luân chuyển đến cho toàn bộ ngôi nhà.

Xem thêm: Cách lựa chọn đá phong thuỷ cho phòng khách

Những vị trí cấm kỵ không nên đặt gương

Đối diện toilet/bồn tắm

Đối với phòng tắm thì gương không nên đặt ở vị trí đối diện bồn toilet hoặc bồn tắm. Những vị trí này được xem là những nơi ô uế và không hay. Đặt gương tại vị trí này khiến phát tán ra không gian các nguồn năng lượng tiêu cực cho ngôi nhà.

Đối diện giường ngủ

Nhiều người đặt gương tại vị trí trong phòng ngủ vì tính thuận tiện, tiện lợi của nó. Tuy nhiên, trong phòng ngủ thì gia chủ cần lưu ý đặt gương tại hướng nào là tốt nhất. Điều này làm ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống gia đình của gia chủ. Gương không nên đặt tại vị trí đối diện vào giường ngủ. Theo phong thủy thì điều này sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của vợ chồng, khiến cho vợ chồng thường xảy ra nhiều mâu thuẫn và cãi vã. Ngoài ra, hình ảnh mà phản chiếu qua gương sẽ tạo ra nguồn năng lượng âm. Đây được xem là nguồn năng lượng ảnh hưởng xấu, ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và tiền tài của gia chủ.

Nhiều người đặt gương tại vị trí trong phòng ngủ vì tính thuận tiện, tiện lợi của nó
Nhiều người đặt gương tại vị trí trong phòng ngủ vì tính thuận tiện, tiện lợi của nó

Đối diện bếp nấu ăn

Trong phòng bếp, bạn cũng cần lưu ý không nên treo tại vị trí phản chiếu trực tiếp vào căn bếp. Điều này sẽ làm phát tán ra những nguồn năng lượng nóng nảy, làm tiêu cực của hỏa khí vào gia đình.

Đối diện bàn làm việc 

Gương cũng không nên đặt chiếu trực tiếp vào bàn làm việc hoặc những nơi làm việc. Điều này sẽ khiến sự nghiệp của bạn bị trì trệ, không thể phát triển thêm được nữa.

Gương cũng không nên đặt chiếu trực tiếp vào bàn làm việc hoặc những nơi làm việc
Gương cũng không nên đặt chiếu trực tiếp vào bàn làm việc hoặc những nơi làm việc

Đặt gương đối diện nhau

Gương khi đặt đối diện nhau sẽ khiến cho các luồng ánh sáng phản chiếu lẫn nhau. Điều này khiến việc tập hợp các nguồn năng lượng trong nhà bị cản trở.

Xem thêm: Ý nghĩa của ngày vía thần tài năm 2023

Trên đây là tổng hợp các kiến thức trang trí gương được Chuyển Nhà Kiến Vàng tổng hợp về đặt gương hướng nào tốt mong giúp ích cho bạn có thêm nhiều ý tưởng trong việc trang trí ngôi nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *