Hướng dẫn cách đóng gói hàng dễ vỡ đúng quy chuẩn

Rate this post

Vận chuyển hàng dễ vỡ như ly, chén, bát đĩa, bình sứ,… luôn là vấn đề khó khăn đối với các đơn vị vận chuyển. Đối với những món đồ này, luôn có cách đóng gói và vận chuyển cẩn thận. Và để đảm bảo hàng hóa không bị hư hỏng và nguyên vẹn khi vận chuyển, thì khách hàng cần phải nắm vững cách đóng gói hàng dễ vỡ được chia sẻ ngay dưới đây.

Hàng dễ vỡ tiếng Anh là gì?

Thông thường khi gửi những mặt hàng dễ vỡ, thì bên ngoài hộp là từ Tiếng Việt “Hàng dễ vỡ, xin nhẹ tay” thì cũng nên kèm theo ký hiệu hoặc các từ Tiếng Anh đi kèm. Bạn đang tìm hiểu hàng dễ vỡ tiếng Anh là gì? thì có thể tham khảo một vài câu tiếng Anh thông dụng như sau”

Hàng dễ vỡ tiếng Anh là gì
Hàng dễ vỡ tiếng Anh là gì
  • Fragile, please your hands lightly
  • Fragile, Handle with care. Please
  • Perishable goods, apply gentle

Quy cách đóng gói hàng dễ vỡ đúng quy chuẩn:

Đóng gói bát đĩa khi chuyển nhà:

Bát đĩa thủy tinh là dụng cụ rất dễ vỡ. Chính vì vậy, nhằm hạn chế tối đa rủi ro khi chuyển nhà trọn gói, gia chủ cần thực hiện những bước đóng gói sau:

Đóng gói bát đĩa khi chuyển nhà
Đóng gói bát đĩa khi chuyển nhà
  • Dùng giấy báo bọc hết toàn bộ đĩa rồi dán băng keo lại.
  • Lót giấy chèn đã bóp nhàu có độ mỏng nhất định hoặc xốp bong bóng ở đáy thùng.
  • Xếp dĩa theo chiều dọc. Tuyệt đối không cố nhồi nhét dĩa vào trong thùng quá nhỏ để tránh bị chèn ép gây vỡ trong quá trình di chuyển và vận chuyển.
  • Lót thêm lớp chống sốc cao khoảng 5cm phía trên sau khi đã xếp toàn bộ đĩa vào thùng.

Cách bọc hàng dễ vỡ cốc, ly, tách:

Để đóng, bọc hàng hóa dễ vỡ như Cốc, Ly, Tách,… bạn có thể sử dụng giấy gói hay giấy báo cuốn Ly lại rồi đặt giấy nhàu vào giữa Ly, giúp giữ khoảng cách an toàn và giảm không gian trống. Hoặc cũng có thể sử dụng các Xốp bong bóng cuộn gói lại là xong.

Cách bọc hàng dễ vỡ cốc, ly, tách
Cách bọc hàng dễ vỡ cốc, ly, tách

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn những thùng Carton có kích thước trung bình và đặt ly nặng nhất ở dưới cùng, sau đó mới đặt ly nhỏ lên. Trong quá trình xếp nên bỏ xốp hoặc giấy vụn để loại bỏ khoảng trống nhằm tránh va chạm.

Cách đóng gói tranh ảnh:

Đối với hàng hóa là những bức tranh, ảnh có kích thước nhỏ thì bạn chỉ cần bọc tương tự như đóng gói bát, đĩa là được.

Cách đóng gói tranh ảnh
Cách đóng gói tranh ảnh

Tuy nhiên, nếu có kích thước lớn hơn 90cm thì bạn nên dùng khăn hay hoặc bọc nhựa để giữ khoảng cách trống. Cách đóng gói tranh ảnh cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần dùng xốp bong bóng hoặc giấy gói bọc cẩn thận xung quanh toàn bộ khung ảnh, rồi dùng băng dính cố định lại là xong.

Cách đóng gói đồ dễ vỡ bóng đèn:

Với những vật dụng như bóng đèn thì cách đóng gói khá phức tạp hơn. Trước tiên, bạn cần gói đèn bằng bịch ni lông hoặc túi bóng khí.

Tiếp theo đó, bạn lấy khăn, vải hay màng xốp hơi xếp vào toàn bộ hay thùng Carton có kích thước lớn hơn đèn. Bước cuối cùng, bạn đặt đèn nằm phẳng xuống rồi nhét thêm các giấy chèn nhằm giảm khoảng trống bên trong trùng đựng.

Một số lưu ý khi đóng gói hàng dễ vỡ:

Như chúng ta đã biết, hàng hóa dễ vỡ đều chịu lực kém và dễ bị hư hỏng do va đập trong quá trình vận chuyển. Chính vì vậy, trước khi đóng gói đồ đạc bạn cần phải đặc biệt lưu ý một số những điều sau:

Lựa chọn chất liệu đóng gói phù hợp:

Lựa chọn chất liệu đóng gói phù hợp
Lựa chọn chất liệu đóng gói phù hợp

Hiện có khá nhiều chất liệu bọc gói đồ đạc có rất nhiều trên thị trường. Và để đảm bảo đồ vận chuyển được an toàn đến tay của người nhận, thì bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn giấy chuyên dụng, thùng Carton, các loại vật liệu độn bên trong, băng keo,….

Không bỏ qua việc bảo quản hàng hóa:

Trước khi đóng gói phải lựa ra món đồ nào cần được bọc bằng túi bóng khí gói hàng hay là có cần chèn thêm giấy chèn lót hàng hay màng xốp hơi không.

Và các món đồ cũng nên được sắp xếp riêng rẽ tránh để không bị va đập gây vỡ. Nhớ phải bọc chắc tay và kỹ.

Lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín:

Lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín
Lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín

Bên cạnh 2 lưu ý trên thì đây cũng là 1 lưu ý hết sức quan trọng. Hãy lựa chọn một đơn vị cung cấp phụ kiện đóng gói uy tín và đáng tin cậy để tối ưu chi phí và bảo vệ hàng hóa tốt nhất bạn nhé!

Gợi ý cho bạn một trong những đơn vị đóng gói uy tín nhất hiện nay chính là Công ty chuyển nhà trọn gói Kiến Vang

Địa chỉ liên hệ:

Số 62 ngõ 8/11/36 Lê Quang Đạo, Nam Từ Liêm, làng Phú Đô, Hà Nội, Việt Nam.
Giờ mở cửa: 08h30 – 21h00
Tel / zalo: 0961729729 – 036.868.1894
Email: chuyenhakienvang@gmail.com
Web: https://chuyenhakienvang.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *