Cách đuổi kiến trong tủ quần áo và cách phòng tránh kiến không bò nhà

5/5 - (2 bình chọn)

Kiến xuất hiện trong tủ quần áo của bạn ? Tuy không gây hại cho cho quần áo nhưng khi bạn mặc quần áo lên thì nó sẽ bò lúc nhúc trong người bạn thậm chí nó còn cắc yêu bạn nữa. Nếu bạn không muốn trải nghiệm cảm giác đó hãy thử ngay cách đuổi kiến trong tủ quần áo dưới đây nhé

Kiến xuất hiện những chỗ nào?

Kiến là loại côn trùng thuộc bộ Cánh màng, sống thành tập đoàn lớn , số lượng có thể lên tới hàng triệu con (Thông thường có khoảng 100.000 con kiến trong một đàn). Chúng có mặt ở khắp nơi xung quanh nhà, văn phòng, kho, xưởng, nhà bếp,

Tác hại của loài kiến ra sao?

Một số loài kiến khi bị chúng đốt gây ra dị ứng ở người, chúng cũng có thể truyền các bênh: tiêu chảy, đậu mùa,..và nhiều vi khuẩn khác có thể gây ngộ độc thức ăn. Những loài kiến hay gây hại đối với con người: kiến ba khoang, kiến càng, kiến lửa,… Tuy không phải là loài gây nguy hiểm trầm trọng với tính mạng con người nhưng trong cuộc sống hàng ngày chúng ta cũng phải luôn đề phòng những tác hại mà kiến gây ra. Chính vì thế diệt kiến đã trở thành một trong những vấn đề quan tâm của xã hội.

Xem thêm : Nhà hướng bắc hợp với tuổi nào?

Diệt kiến trong tủ quần áo có những cách nào?

Có 2 cách để diệt kiến trong tủ quần áo :

  • Diệt kiến trong tủ quần áo bằng nguyên liệu tự nhiên.
  • Diệt kiến trong tủ quần áo bằng hóa chất.

1.Diệt kiến trong tủ quần áo bằng nguyên liệu tự nhiên.

Dùng giấm ăn

Giấm ăn có rất nhiều công dụng hữu ích và một trong số đó là dùng nó để diệt kiến trong tủ quần áo vô cùng hiệu quả.

Diệt kiến trong tủ quần áo bằng nguyên liệu tự nhiên
Diệt kiến trong tủ quần áo bằng nguyên liệu tự nhiên

Bạn có thể pha giấm với nước và cho vào một bình xịt, sau đó bạn xịt dung dịch vào những góc tủ hay đường viền tủ nơi kiến hay di chuyển qua, bên ngoài ở các chân tủ bạn cũng xịt dung dịch vào.

Sử dụng bột mì

Bột mì không chỉ có thể dùng làm bánh, nấu ăn mà còn dùng để đuổi kiến nữa đấy. Hãy rắc bột mì quanh đường kiến đi, chúng khi đang di chuyển nếu gặp bột mì sẽ quay lại đường cũ hoặc đổi hướng đi ngay.

Dùng phấn

Kẻ vài đường phấn xung quanh chân tủ, bên trong tủ quần áo, những khu vực lũ kiến hay đi qua. Thành phần carbonate-xi của phấn sẽ ngăn lũ kiến cứng đầu vào ra tủ quần áo của bạn.

Sử dụng dầu hỏa

Diệt kiến trong tủ quần áo bằng nguyên liệu tự nhiên
Diệt kiến trong tủ quần áo bằng nguyên liệu tự nhiên

Có lẽ bạn không biết nhưng lũ kiến rất sợ mùi dầu hỏa, do đó nếu thoa dầu hỏa vào các chân tủ đồ, xung quanh tủ đồ, lũ kiến sẽ lập tức chuyển nơi ‘trú ngụ’ sang địa điểm khác ngay.

Sử dụng vỏ cam, chanh

Bạn ghét mùi giấm thì hương thơm từ vỏ cam, vỏ chanh là lựa chon phù hợp với bạn. Vỏ cam, vỏ chanh xay nhuyễn với nước tạo thành một hỗn hợp đặc sệt rồi quét ở bên ngoài tủ hay khu vực kiến thường di chuyển. Một thời gian ngắn sau đó, bạn sẽ không còn thấy bóng kiến trong tủ đồ của bạn nữa đâu nhé.

Dùng ớt bột

Diệt kiến trong tủ quần áo bằng nguyên liệu tự nhiên
Diệt kiến trong tủ quần áo bằng nguyên liệu tự nhiên

Rắc ớt bột trên đường kiến đi trong tủ quần áo, rất nhanh chúng sẽ tháo chạy, đổi đường đi, không dám bò vào tủ đồ của bạn lần nữa, khi đó bạn có thể làm sạch tủ đồ của mình mà không lo kiến sẽ quay trở lại.

2. Diệt kiến trong tủ quần áo bằng hóa chất.

Thuốc diệt kiến

Bạn có thể dùng 2 loại thuốc phun trong nhà và phun bên ngoài. Hai phương pháp phun này cần đựoc sử dụng một cách đồng thời.

• Phun dạng sương: được áp dụng phun trong các không gian bên trong các nhà,. Hóa chất này sẽ có tác dụng diệt kiến và ngăn chúng trở lại trong khoảng thời gian dài sau khi phun

• Phun hóa chất dạng khói mù nóng: phun chủ yếu ở khu vực khuôn viên bên ngoài,… giúp tiêu diệt ngay lập tức các loài kiến đồng thời ngăn chúng không xâm nhập vào trong nhà.

Bả kiến

Diệt kiến trong tủ quần áo bằng hóa chất
Diệt kiến trong tủ quần áo bằng hóa chất

Với cách này, bạn sẽ dùng thức ăn cho kiến có tẩm độc để làm mồi nhử cho kiến, từ đó sẽ dụ được chúng tha về tổ và chia sẻ cho các con khác. Từ đó, bạn có thể lần tìm ra tổ và tiêu diệt chúng một cách hoàn toàn. Hoặc cũng có thể đặt mồi nhử trên con đường đi mà chúng hay sử dụng để tránh kẻ thù. Lưu ý là việc tiêu diệt bằng bả cần phải đặt xa trẻ em, vật nuôi và thức ăn vì có nhiều hóa chất độc hại.

Cách phòng tránh kiến không bò nhà đặc biệt là vào tủ quần áo

Kiến được xem là những vị khách không mời mà đến gây phiền hà trong ngôi nhà chúng ta. Vì vậy mình sẽ bật mí một vài cách phòng tránh để kiến không có cơ hội bò vào nhà hoặc tủ quần áo của chúng ta.

  • Luôn vệ sinh và lau nhà cửa sạch sẽ.
  • Thường xuyên đổ rác, phần thức ăn thừa trong rác sẽ trở thành nơi trú ngụ tuyệt vời của bầy kiến.
  • Những đồ bẩn, đã qua sử dụng phải được giặt ngay. Nếu bạn cất trong tủ đồ, mùi hôi cũng như những loại thức ăn bám vào quần áo bẩn sẽ là nguyên nhân thu hút bầy kiến đến.

Luôn giữ tủ quần áo của bạn sạch sẽ

  • Sử dụng nước sôi để đổ vào tổ kiến nhằm tiêu diệt tận gốc bầy kiến. Ngoài ra bạn cũng có thể nhử kiến bằng cách trộn baking soda và đường. Khi kiến ngửi thấy mùi đường chúng sẽ bò đến ăn, tính axit của baking soda sẽ làm bụng kiến căng phình ra và chết. Bên cạnh đó sử dụng thuốc đặt bẫy kiến vừa không làm ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người trong nhà vừa có thể giết được bầy kiến.
  • Không để những mảnh thức ăn thừa rơi vãi quanh sàn nhà và phòng ngủ. Khi sử dụng xong các loại thực phẩm thì gói kỹ lại hoặc đơn giản hơn là bỏ vào tủ lạnh.

Che lấp những vết nứt trong nhà, vì đó có thể sẽ là nơi ẩn náu và làm tổ của bầy kiến.

Xem thêm : Bướm vào nhà có điềm gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *