Cách kê giường ngủ đúng hướng phong thủy mang tài lộc may mắn!

Rate this post

Giường ngủ luôn đóng một vai trò trong cuộc sống hằng ngày, đây là nơi mà chúng ta dành tới 1/3 quảng thời gian cuộc đời để nằm trên giường ngủ. Vậy nên, việc kê giường ngủ đúng phong thủy không những quyết định được chất lượng giấc ngủ, mà nó còn ảnh hưởng tới nhiều khía cạnh khác. Bài viết dưới đây, chuyennhacucre sẽ bật mí với bạn đọc cách kê giường ngủ đúng hướng phong thủy mang tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Xem thêm: Ngày vía thần tài 2021 là ngày nào?

Cách kê giường ngủ đúng hướng phong thủy:

Trong quá trình bố trí phòng ngủ, trước khi chọn vị trí kê giường, gia chủ cần phải xác định hướng mệnh trong phong thủy ngũ hành của bản thân mình là gì. Việc xác định được hướng hợp bản mệnh để kê giường ngủ giúp chúng ta tránh được các vấn đề lục đục trong gia đình, xua đuổi vận rủi, xua đuổi được ma quỷ, tạo giấc ngủ ngon đêm lại sức khỏe cho mỗi thành viên trong gia đình.

Cách kê giường ngủ đúng hướng phong thủy
Cách kê giường ngủ đúng hướng phong thủy

Ngũ hành trong phong thủy được chia thành 5 loại: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Để biết được mình bản mệnh gì, gia chủ cần phải xác định được giá trị Thiên Can và Địa Chi.

Xác định giá trị Thiên Can:

Thiên Can là gì? Thiên Can bao gồm: Bính, Đinh, Kỷ, Mậu, Tân, Nhâm, Canh, Quý, Giáp và Ất. Trong đó:

  • – 5 Can Dương: Canh, Mậu, Giáp, Bính, Nhâm
  • – 5 Can Âm: Tân, Kỷ, Ất, Đinh, Quý

Ất, Giáp = 1; Đinh, Bính = 2; Mậu, Kỷ = 3 ; Canh, Tân = 4; Nhâm, Quý = 5

Xác định giá trị Địa CHI:

Địa Chi là gì? Địa Chi có sức ảnh hưởng rất lớn đến con người và vạn vật. Giá trị này tùy thuộc theo Thiên Can xung khắc hay hòa hợp tác động

Giá trị Địa Chi bao gồm:

  • Thuộc tính Dương: Tý, Dần, Thìn, Ngọ, Tuất, Thân
  • Thuộc tính Âm: Sửu, Mão, Tỵ, Mùi, Dậu, Hợi

Tý, Sửu, Ngọ, Mùi = 0; Dần, Mão, Thân, Dậu = 1; Thìn, Tỵ, Tuất, Hợi = 2.

Sau đó, lấy giá trị CAN + CHI sẽ ra được mệnh của anh chị. Giá trị mệnh trong phong thủy là: Kim = 1, Thủy = 2, Hỏa = 3, Thổ = 4, Mộc = 5.

Khi xác định được bản mệnh của mình. Việc tiếp theo, bạn sẽ chọn hướng kê giường ngủ cho phù hợp với hướng mệnh và hướng nằm ngủ tốt nhất cho mình, dựa theo bẳng dưới đây:

Ngũ hàng Hướng đầu nên nằm ngủ Nguyên nhân
Hỏa Hướng Nam Hỏa kết hợp với Hỏa
Hướng Đông (mộc),

Đông Nam (mộc)

Mộc sinh Hỏa
Thủy Hướng Bắc (thủy) Thủy kết hợp với Thủy
Hướng Tây (kim),

Tây Bắc (kim)

Kim sinh Thủy
Kim Hướng Tây (kim),

Tây Bắc (kim)

Kim kết hợp với Kim
Hướng Tây Nam (thổ),

Đông Bắc (thổ)

Thổ sinh Kim
Thổ Hướng Tây Nam (thổ),

Đông Bắc (thổ)

Thổ kết hợp với Thổ
Hướng Nam (hỏa) Hỏa sinh Thổ
Mộc Hướng Đông (mộc),

Đông Nam (mộc)

Mộc kết hợp với Mộc
Hướng Bắc (thủy) Thủy sinh Mộc

Một số lưu ý khi kê giường ngủ hợp phong thủy:

1. Không đặt giường sát cửa sổ:

Không đặt giường sát cửa sổ
Không đặt giường sát cửa sổ

Việc đặt giường ngủ sát cửa sổ sẽ không tốt với những ngày nắng hay ngày mưa. Về mặt phong thủy, không tốt khi hấp thụ quá nhiều năng lượng mặt trời hoặc năng lượng xấu từ bên ngoài. Đảm bảo an toàn sức khỏe, giúp hấp thụ ánh sáng tự nhiên thì bạn nên đặt giường ở vị trí khác nhé!

2. Tránh kê giường sát nhà vệ sinh:

Việc kê giường sát với nhà vệ sinh hoặc đầu giường sát nhà vệ sinh là điều không tốt. Bởi nhà vệ sinh, nhà tắm chủ yếu về mệnh Thủy không tốt vơi sức khỏe của Nam Giới.

Trong trường hợp đặt giường ngủ đối diện với nhà tắm, nhà vệ sinh thì sức khỏe của chủ nhân sẽ bi ảnh hưởng, thường theo hướng tiêu cực, thường xuyên bị ốm lặt vặt. Phần nữa vì nhà tắm, nhà vệ sinh có vi khuẩn, ẩm mốc ảnh hưởng đến cả phòng ngủ. Vậy nên, cần tránh đặt giường ở gần nhà tắm, nhà vệ sinh nhé!

3. Tránh kê đối diện với cửa ra vào

Tránh kê giường ngủ đối diện với cửa ra vào
Tránh kê giường ngủ đối diện với cửa ra vào

Theo quan niệm của dân gian, kê giường nằm đối diện trực tiếp cửa ra vào là “vị trí chết” tuyệt đối nên tránh và điều này sẽ khiến sát khí đi trực tiếp vào người nằm, nguy hiểm sức khỏe và khiến công việc, sự nghiệp của gia chủ nhiều trở ngại.

4. Sắp xếp đồ đạc gọn gàng

Phòng ngủ của bạn phải sắp xếp đồ đạc gọn gàng, ngăn nắp, bởi khi phòng ngủ lộn xộn sẽ khiến khí lưu thông bị cản trở. Tránh để nhiều đồ đạc dưới gầm giường, hãy cố gắng sắp xếp đồ đặc ở chỗ khác. Một phòng ngủ ngăn nắp giúp dòng khí lưu thông thuận lợi và tốt cho sức khỏe.

5. Đầu giường tựa vào tường

Tại sao đầu giường nên kê vào tường, đây không phải là yếu tố phong thủy mà là cách đặt giường vào tường sẽ tạo cảm giác an toàn, hoặc khi mệt mỏi dựa vào tường. Tránh đặt giường ngủ dựa vào tường nhà bếp, phòng tắm và kiêng kỵ với bàn thờ. Xin chú ý.

6. Tránh đặt đầu giường hướng Tây

Tránh đặt đầu giường hướng Tây
Tránh đặt đầu giường hướng Tây

Đầu giường kê theo hướng Tây không tốt cho sức khỏe trực tiếp là gây khó ngủ. Theo phong thủy hướng Nam-Bắc được xem là vị trí tốt mà bạn nên đặt, khi đặt đầu nhìn về Nam Bắc sẽ có lợi cho sức khỏe, ngủ dậy có cảm giác thoải mái dễ chịu.

7. Dùng vật dụng phong thủy

Phòng ngủ của bạn muốn tăng phong thủy hãy dùng các vật dụng phong thủy. Bạn có thể đặt chén/bát tài lộc, bình hoa phong thủy, tiền cổ, trang sức hay kim loại quý, trong phòng ngủ để cải thiện giấc ngủ, giúp ngủ ngon hơn và thoải mái khi thức dậy.

Xem thêm: Cách đốt phong lông xả xui

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *