Cách sắp xếp quần áo trong tủ nhựa tối ưu hiệu quả

Rate this post

Một tủ quần áo được sắp xếp gọn gàng, khoa học không chỉ đẹp mắt mà còn giúp bạn tiết kiệm được kha khá thời gian tìm đồ mỗi sáng đi làm, đi học , đi chơi…
Có khi nào bạn mở tủ và phát ngốt giữa một đống quần áo bề bộn? Bạn muốn trông tủ quần áo của mình gọn gàng hơn tìm hiểu ngay cách sắp xếp quần áo trong tủ nhựa dưới đây nhé!

Những cách phân loại quần áo trong tủ nhựa

1. Cách phân loại quần áo.

Bước đầu tiên trong cách sắp xếp tủ quần áo chính là bạn cần phải phân loại lại tất cả quần áo của bạn.

Hãy lấy tất cả các bộ quần áo hiện tại của bạn ra khỏi tủ, sau đó sắp xếp lại theo các tiêu chí do bạn đặt ra. Có thể trong lúc ấy bạn sẽ tìm được nhiều bộ quần áo chưa mặc hoặc đã lâu lắm rồi chưa mặc đến. Lúc này, bạn sẽ biết được mình nên giữ hay bỏ bộ nào. Đừng bao giờ tiếc khi bỏ quần áo thừa, không cần thiết trong đời sống của bạn.

Cách phân loại quần áo
Cách phân loại quần áo

Tiếp theo, bạn hãy xác định lại các mẫu quần áo bạn sẽ mặc hàng ngày (cho nhiều mục đích khác nhau) như quần áo công sở, quần áo mặc nhà… Hãy tách biệt chúng để dễ dàng chọn lựa vào mỗi buổi sáng.

Bạn cũng nên phân loại quần áo bằng cách chuẩn bị những chiếc móc áo màu khác nhau. Nếu là quần áo công sở, bạn nên chọn móc treo xanh lá cây để dễ mường tượng; áo đầm nữ tính nên chọn móc treo màu hồng…

Bạn cũng có thể chọn cách phân loại khác là theo hình thức: quần, váy, áo sơ mi, áo thun, áo đầm… và tách biệt chúng ở nhiều ngăn tủ khác nhau. Đối với cùng 1 hình thức loại trang phục, bạn nên để chúng theo sắc màu từ nhạt sang đậm hoặc ngược lại.

Đối với những bộ quần áo bạn yêu thích đặc biệt, hay mặc khi đi chơi, dạo phố… hãy treo ở những nơi dễ tìm, dễ thấy trong tủ.

Bạn cũng có thể chọn mặc các mẫu quần áo theo mùa và sắp xếp chúng theo thứ tự ưu tiên.

Lưu ý rằng:

 • Đối với áo sơ mi và áo đầm, váy… nên treo lên để dáng áo được bảo tồn.
 • Với áo len, áo thun hoặc áo quần liền… có chất liệu co giãn, nên gấp chúng lại.

2. Sắp đặt lại sau mỗi mùa

Cứ sau một mùa qua đi thì bạn cần có cách sắp xếp tủ quần áo khác nhau để đảm bảo sự thuận tiện và khoa học trong thời trang hàng ngày của bạn.

Quần áo không còn cần thiết, không dùng nữa, hãy can đảm bỏ chúng ra khỏi tủ áo. Cứ sau mỗi mùa, hãy cập nhật là tình trạng trang phục trong tủ và đừng bao giờ để tủ quần áo của bạn ở trong tình trạng quá tải.

3. Tối đa hóa không gian chứa đựng

Tối đa hóa không gian
Tối đa hóa không gian

Đây cũng là mẹo hay để sắp xếp tủ quần áo gọn gàng. Bạn hãy tận dụng mọi ngóc ngách, mọi ngăn chắn hay thậm chí là kệ đỡ… trong tủ áo để lưu trữ trang phục, phụ kiện của bạn. Một số then chốt hoặc móc nối với thiết kế hiện đại cũng sẽ giúp bạn dễ dàng mở rộng sức chứa của tủ quần áo.

4. Chọn móc treo phù hợp

Móc treo trong tủ cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến sự sắp xếp tủ quần áo của bạn. Hãy chọn những loại móc nhựa hoặc móc gỗ để dễ dàng treo đồ lên. Các loại móc này phải có thiết kế gọn gàng và thuận tiện để bài trí, tạo ra sự thống nhất cho trang phục khi bạn muốn sắp xếp tủ đồ.

Xem thêm :Cách khử thuốc lá trong phòng

5. Phân loại trang phục và chia gam màu sắc

Phân loại trang phục
Phân loại trang phục

Nếu bạn muốn tủ đồ của mình thêm hấp dẫn, đẹp mắt và khoa học, cách đơn giản nhất là hãy tổ chức trang phục của bạn thành một hệ thống phân loại tùy theo phong cách cũng như gam màu của trang phục.

6. Treo trang phục một cách chính xác

Yếu tố chủ chốt trong cách sắp xếp tủ quần áo chính là bạn cần phải treo đúng trang phục của mình. Đừng bao giờ coi nhẹ bước này vì chỉ cần bạn sơ sẩy một chút thôi cũng dễ dàng khiến quần áo cũng như phụ kiện của bạn bị hư hỏng. Ví dụ, vải dệt kim thi đừng treo móc mà phải gấp lại dễ tránh tình trạng bị giãn, tạo nếp…

7. Sử dụng các hộp đựng phụ kiện

Phụ kiện quá nhiều nhưng bạn không thể đựng hết trong tủ thì sao? Rất đơn giản, hãy tận dụng các hộp đựng phụ kiện. Một số thứ không treo được như trang sức, giày dép… thì những hộp nhựa hay thùng xốp, giỏ đựng là lựa chọn lý tưởng của bạn. Ngoài khả năng tránh bụi, tránh ẩm mà còn hạn chế trương hợp thất lạc.

8. Cất trữ túi xách cẩn thận

Để tủ quần áo gọn gàng thì ngay cả túi xách cũng cần phải được cất giữ cẩn thận. Tùy theo kích thước, chất liệu làm túi mà bạn hãy đặt chúng vào khu vực riêng biệt hẳn với quần áo, hoặc cũng có thể đựng trong một cái túi vải khác. Chú ý rằng không để túi của bạn bị thay đổi hình dạng hay bóp méo khi cất giữ. Bạn có thể để thêm giấy báo bên trong để giữ được dáng túi nhé.

10. Đầu tư vào túi bảo quản

Đối với một số trang phục đắt đỏ, chất liệu mỏng manh dễ bị tổn hại thì hãy dành thời gian đầu tư vào các túi bảo quản.

Một số lỗi thường gặp khi sắp xếp tủ quần áo:

 1. Không giặt sạch quần áo hết mùa trước khi đem cất vào tủ
 2. Cho mọi loại quần áo vào túi hút chân không
 3. Chọn móc treo không phù hợp
 4. Bảo quản đồ len sai cách
 5. Treo váy dài trên mắc
 6. Treo quần sai cách
 7. Gập đôi áo lót
 8. Không cài khuy hoặc kéo khóa quần áo trước khi treo
 9. Treo chồng chéo nhiều quần áo lên cùng một mắc

Xem thêm :Cách làm giảm độ ẩm trong nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *