Hướng dẫn cách thỉnh phật Di Lặc về nhà đón tài lộc

Rate this post

Phật Di Lặc là một trong những tượng Phật được rất nhiều người thờ cúng, với mục đích cầu mong sự an bình, hành phúc trong cuộc sống. Cách thỉnh phật Di Lặc cũng là một trong những vấn đề được rất nhiều quan tâm. Tuy có thể có nhiều người biết cách thỉnh và thờ cũng phật Di lặc, nhưng không phải ai cũng hiểu đúng và làm đúng cách để mang lại may mắn, tiền tài.

Bài viết dưới đây là cách thỉnh phật Di Lạc về nhà đón tài lộc đúng cách nhất!

Xem thêm: Giờ hoàng đạo là gì? 

Đôi nét về Phật Di Lạc:

Đức Phật Di Lặc là vi Phật thứ 5 sau Phật Thích Ca Mâu Ni. Ngài có một dáng vẻ khác hoàn toàn so với những vị khác.

Thay vì dáng vẻ trầm mặc, uy nghiêm, thì Phật Di Lặc luôn nở nụ cười, sự vui tươi, phấn khởi trong một thân hình mập mạp quen thuộc. Ngài sẽ là người kế vị Đức Phật Thích Ca Mâu Ni sau này, và Phật Di Lặc sẽ đảm nhiệm vị trí này trong khoảng 30.000 năm nữa.

Phật Di Lạc
Phật Di Lạc

Cõi giáo hóa của Bồ Tát hiện nay là nội viên của cõi trời Đâu-suất (sa. tuṣita). Bồ Tát Di-lặc được tiên tri sẽ giáng sinh trong kiếp giảm của tiểu kiếp kế tiếp, khi nhân thọ là 80.000 năm, tức khoảng 9 triệu năm nữa theo năm Trái Đất, khi Phật Pháp đã hoàn toàn bị loài người lãng quên.

Ý nghĩa của tượng phật Di Lặc:

Mỗi vị Phật có những phẩm chất và đức hạnh riêng nên việc thờ cúng Phật mang lại ý nghĩa khác nhau. Việc thờ cúng Phật thường xuất hiện phát từ cơ duyên giữa Phật và con người.

Phật Di Lặc với hình tượng bụng phệ, tai to, mặt lớn, miệng luôn cười, thần thái luôn toát ra sự tự tại, an vui, biểu tượng cho sự an lạc, hạnh phúc, may mắn. Ngoài ra, dân chúng thường gắn hình ảnh Ngài như 1 vị thần tài, bởi bên cạnh luôn là thỏi vàng hay túi vàng.

Ý nghĩa của tượng phật Di Lặc
Ý nghĩa của tượng phật Di Lặc

Với nhiều người làm kinh doanh, buôn bán, đặt tượng Phật Di Lặc trong phòng làm việc để công việc được hanh thông, thuận lợi, sự nghiệp thăng tiến.

Bên cạnh đó, việc đặt tượng phật Di lặc trong nhà còn mang lại vẻ đẹp cho không gian mà còn tăng tính phong thủy. Những tà mà, vận xấu sẽ bị chặn lại, bệnh tật, ưu phiền cũng tan biến.

Hướng dẫn cách thỉnh phật Di Lặc về nhà rước tài lộc:

Để thỉnh phật Di Lặc về nhà, chúng ta cần mang tượng lên chùa và làm lễ cúng tại nhà khi mang tượng về thờ. Cụ thể các bước thình tượng phật Di Lặc như sau:

1. Mang tượng phật Di Lặc lên gửi ở chùa:

Đây là bước làm quan trọng và cần phải làm trước khi thỉnh Phật Di Lặc về nhà thờ cúng. Sau khi lựa chọn tượng Phật ưng ý. Gia chủ mang tượng Phật đến gửi chùa để các sư Thầy làm phép, tụng kinh, làm lễ khai quang điểm nhãn cho tượng Phật. Trong thời gian đợi tượng Phật gửi ở cửa chùa, gia chủ nên chọn một chiếc bàn thờ cúng Phật Di Lặc tại nhà.

Mang tượng phật Di Lặc lên gửi ở chùa
Mang tượng phật Di Lặc lên gửi ở chùa

Tùy vào không gian, diện tích căn nhà mà gia chủ chọn kích thước bạn thờ Phật Di Lặc sao cho phù hợp nhất. Điều quan trọng là cần chú ý tới vị trí đặt bàn thờ Phật Di Lặc, ở nơi khô thoáng, trang nghiêm nhất trong ngôi nhà.

Cách đặt bàn thờ Phật Di Lặc cũng khá quan trọng, khi đặt được vị trí đẹp, giúp gia chủ đem lại vương khí may mắn, tốt lành trong cuộc sống. Giúp chuyện làm ăn kinh doanh trở nên suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió. Gặt hái nhiều thành công, gia đạo được bình an và hạnh phúc.

Một số lưu ý trước khi thỉnh tượng phật về nhà:

Lưu ý, khi chuẩn bị các đồ thờ cúng bằng sứ như bát hương, lọ hoa, chén nước để đặt trên bàn thờ Phật. Cần đặt bàn thờ Phật ở những nơi khô thoáng, trang nghiêm trong nhà.

Nếu có điều kiện các bạn có thể để riêng một phòng để thờ Phật. Nếu không nên đặt bàn thờ phật ở đối diện cửa chính cách mặt đất thấp nhất 70cm.

Ngoài ra, cách đặt bàn thờ Phật này cũng rất quan trọng, vì nó có tác dụng kích hoạt những nguồn năng lượng của Đức Phật, tạo ra những luồng khí lành, hút những vượng khí vào trong nhà. Xua đuổi tà ma, thuận hóa các luồng khí giữ thành nguồn năng lượng thanh khiết.

Nên chọn những bàn thờ Phật có kích thước phù hợp với tượng Phật Di Lạc để kê tượng cân đối với các đồ thờ cúng bày trên bàn thờ.

2. Thỉnh phật về nhà thờ cúng:

Sau khi được các nha sư làm lễ, hóa phép, tụng kinh xong, gia chủ cần chọn ngày lành tháng tốt để làm lễ an vị cho Phật Di Lặc và thỉnh phật về nhà để thờ cúng.

Thỉnh phật về nhà thờ cúng
Thỉnh phật về nhà thờ cúng

Trong suốt thời gian chờ thỉnh Phật về nhà, gia chủ nên ăn chay và thành tâm trong việc thỉnh phật Di Lặc. Nếu có điều kiện và cẩn thận hơn gia chủ có thể mời thầy cúng đến nhà để làm lễ.

Khi thỉnh Phật Di Lặc về nhà, gia chủ nên đặt Phật theo hướng Đông của ngôi nhà. Bởi hướng Đông là hướng của mặt trời mọc, hướng mà các đức Phật giác ngộ và thiền định. Mặc khác, khi đặt tượng Phật Di Lặc, gia chủ lót một tấm kê phía dưới. Luôn giữ bàn thờ Phật Di Lặc luôn sạch sẽ, hương khói đầy đủ.

Xem thêm: Chuyển nhà tiếng Anh là gì?

Vị trí đặt bàn thờ Phật Di Lạc:

Để mang lại vượng khí, tài lộc cho gia chủ, vị trí đặt bàn thờ phật Di Lặc cụ thể như sau:

  • Đặt bàn thờ hướng ra cổng chính.
  • Trong trường hợp không có vị trí hướng ra cổng chính, bạn có thể đặt bàn thờ hướng ra hướng Đông.
  • Hoặc bạn có thể chọn đặt hướng Tây Bắc, vì đây cũng là một hướng đẹp tượng trưng cho Trời và ý nghĩa là Tây thiên cực lạc.
  • Nếu đặt bàn thờ theo tuổi gia chủ, thì nên chọn hướng theo cung Sinh Khí, Diên Niên, Phục Vị, Thiên Y của bạn để tăng tài lộc, may mắn, sức khỏe.

Trên đây là một số hướng đẹp và phổ biến nhất bạn nên cân nhắc đặt bàn thờ Phật Di Lặc sao cho hợp lý với không gian thờ cúng của gia đình bạn. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng chia sẻ một vài lưu ý khi chọn hướng đặt bàn thờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *