Cách xem chuyển nhà ngày đẹp trong năm chuẩn nhất

Rate this post

Ông bà ta thường có quan niệm rằng:  “An cư lạc nghiệp”. Do vậy việc chuyển nhà là một trong những chuyện lớn của đời người. Do vậy khi chuyển nhà bạn cần xem ngày đẹp để chuyển nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách xem chuyển nhà ngày đẹp trong năm. Cũng như một số lưu ý trong khi chuyển nhà. Nội dung bài viết dưới đây của chuyenhakienvang.com chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn. Nhằm giúp bạn dễ dàng lựa chọn được ngày tốt hợp tuổi chuyển nhà.

Xem thêm: Kinh nghiệm chuyển nhà

Ý nghĩa của xem ngày đẹp chuyển nhà

Tại sao chúng ta lại phải xem ngày tốt đẹp để chuyển nhà. Việc này có ý nghĩa gì hay không? Thực tế nếu xét về mặt phong thủy, thì việc coi ngày tốt chuyển nhà sẽ hội tụ cho bạn đầy đủ yếu tố thiên thời địa lợi nhân hòa. Thông thường các thầy phong thủy sẽ coi ngày tốt nhập trạch dựa theo tuổi của chủ nhà. Trường hợp chọn ngày đẹp chuyển nhà hợp tuổi giúp cho thần linh phù hộ độ trì. Mọi công việc sẽ được thuần buồm xuôi gió. Chủ nhà và các thành viên trong gia đình sẽ tránh đi được những vận hạn không hay xảy ra. Người ta nói rồi đúng không ạ “Đầu xuôi đuôi lọt” – mọi sự khởi đầu mà thuận lợi suôn sẻ thì công việc sau này cũng được may mắn theo.

Cách xem chuyển nhà ngày đẹp trong năm
Cách xem chuyển nhà ngày đẹp trong năm

Về mặt tinh thần, nếu chọn được ngày nhập trạch tốt sẽ giúp cho chủ nhà cảm thấy an tâm vui vẻ hơn về mặt tinh thần. Từ đó thì không khí chuyển nhà cũng diễn ra trong khí vui vẻ và thoải mái hơn rất nhiều. Tránh buồn lo âu.

Ngày xấu cần tránh chuyển nhà

Căn nhà không chỉ là nơi để các thành viên trong gia đình sinh hoạt. Mà hơn nữa sẽ là nơi bắt đầu chặng đường mới trong cuộc sống. Với mong muốn tương lai mọi chuyện sẽ được thuận lợi tốt đẹp. Do đó khi coi chọn ngày chuyển nhà nhập trạch. Bạn cần loại trừ đi những ngầy xấu đem đến điều xui xẻo không may cho gia đình, công việc và cuộc sống của bạn.

Cụ thể bạn chỉ cần tránh ra những ngày được cho là không tốt trong phong thủy. Như ngày tam nương, nguyệt kỵ hay mùng 1 hoặc 15 hàng tháng. Đồng thời chọn ra các ngày tốt hoặc bình thường là được. Để mang lại cảm giác yên tâm cho bạn khi về nhà mới.

Hướng dẫn cách xem chuyển nhà ngày đẹp trong năm

Tùy thuộc vào tuổi, điều kiện cá nhân, các bạn có thể lựa chọn ra ngày đẹp cho bản thân. Nhằm có thể tiến hành chuyển nhà. Từ đó mang lại điều may mắn, suôn sẻ và tránh đi những tai ương, không may xảy ra. Sau đây là các gợi ý giúp bạn dễ dàng chọn ra được ngày đẹp nhập trạch tốt trong phong thủy. Chi tiết như sau:

Xem thêm: Giá taxi tải tại Hà Nội

Chọn ngày hoàng đạo để chuyển dọn nhà

Ngày hoàng đạo nhập trạch chính là những ngày tốt xét về mặt phong thủy. Theo thiên văn cổ đại, đường đi của Mặt Trời trong đó sẽ có những sao xấu và sao tốt tương ứng với các vị thần thiện và ác. Ngày hoàng đạo chính là ngày mà được các vị thần tốt bảo hộ. Do vậy, khi con người tiến hành làm việc gì cũng may mắn hơn.

Cách xem chuyển nhà ngày đẹp trong năm
Cách xem chuyển nhà ngày đẹp trong năm

Mặt khác không chỉ chọn ngày đẹp chuyển nhà. Mọi người còn ưu tiên làm khai trương, động thổ, cưới xin, chuyển cửa hàng, v.v. vào ngày hoàng đạo. Với mong muốn mọi việc được hanh thông, thuận buồm xuôi gió.

Chọn ngày nhập trạch dựa vào ngũ hành

Mỗi ngày sẽ ứng với các hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, hoặc Thổ. Thông thường, khi chúng ta chọn ngày đẹp chuyển nhà theo tuổi sẽ chọn theo ngày của hành Thủy hoặc Kim. Bởi các hành này đều gắn liền với tài lộc, tiền bạc. Tránh chuyển vào ngày nhập trạch mang mệnh Hỏa.

Mặt khác bạn cũng có thể căn cứ vào ngũ hành của bản thân để xem ngày tốt dọn nhà tương hợp tương sinh. Chẳng hạn như bạn mệnh Kim hãy chọn ngày Thổ tương sinh và Kim tương hợp nhé.

Chọn ngày nhập trạch chuyển nhà hợp tuổi

Xem ngày đẹp nhập trạch theo tuổi thì mỗi người sẽ có một tuổi mệnh không giống nhau. Tương ứng với đó sẽ là những ngày hợp tuổi mệnh tương tích. Giúp mọi chuyện được hanh thông may mắn hơn.

Tuy nhiên để có thể chọn lựa được ngày hợp tuổi chuyển nhà. Chúng ta cần phải xem xét trên nhiều khía cạnh khác nhau. Vì thế bản thân khó tự mình xem được. Vì thế bình thường thì mọi người sẽ tìm đến nhờ các thầy phong thủy. Nhằm muốn các thầy xem và chọn giúp mình ngày giờ hợp tuổi.

Phương pháp xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi được đánh giá cao về độ chính xác. Nhưng lại mất thời gian và tiền bạc cũng như thủ tục phức tạp. Nên cũng không nhiều người chọn dùng lắm.

Xem ngày nhập trạch dựa vào hướng nhà

Đối với phương pháp coi ngày nhập trạch dựa theo hướng nhà. Bạn cần dựa vào hướng nhà của mình để làm căn cứ chọn ngày tốt chuyển nhà phù hợp. Tránh đi các ngày xấu tương khắc với hướng nhà của mình.

 • Cụ thể như nếu nhà bạn là hướng Đông, cần tránh các tam hợp kim. Như Tỵ, Dậu và Sửu nhé.
 • Nếu nhà hướng Tây thì ngày tam hợp mộc sẽ khắc như Hợi, Mão và Mùi.
 • Nếu nhà hướng Nam, bạn nên tránh ngày Tí, Thìn, Thân.
 • Cuối cùng, đối với nhà hướng Bắc những ngày tam hợp hỏa như: Dần, Ngọ, Tuất sẽ không hợp.
Cách xem chuyển nhà ngày đẹp trong năm
Cách xem chuyển nhà ngày đẹp trong năm

Một số lưu ý khi xem chọn ngày đẹp chuyển nhà

 • Trường hợp bạn chọn ngày tốt chuyển nhà dựa theo tuổi, mệnh hoặc ngũ hành. Bạn nên ưu tiên xem tuổi của người trụ cột gia đình như cha, chồng, con trai trưởng, v.v. Trường hợp phụ nữ độc thân hay chồng  mất thì lấy tuổi của người phụ nữ.
 • Ngày chọn giờ, ngày đẹp nhập trạch đều dựa theo ngày tháng lịch âm..
 • Bạn hãy xem thêm giờ chuyển nhà để mọi việc càng thuận lợi may mắn hơn.
 • Cần thống nhất chọn phương pháp xem chọn ngày chuyển nhà. Vì đối với người này tốt nhưng người kia lại không đẹp lắm. Bởi trên đời này không có điều gì là tuyệt đối cả.
 • Luôn phải thận trọng tránh cãi vả hay làm rơi đồ vật trong ngay chuyển nhà. Nếu cần thiết hãy sử dụng dịch vụ để đảm bảo tiến độ, an toàn mà không ảnh hưởng đến phong thủy.
 • Đồng thời bạn cũng nên tiến hành làm lễ nhập trạch vào nhà mới. Như vậy việc chuyển nhà mới hoàn thành tốt đẹp về mặt phong thủy.
 • Nếu không chuyển được nhà vào ngày tốt như mong muốn. Bạn cũng đừng buồn lo lắng mà ảnh hưởng đến không khí gia đình. Cần phải vui vẻ, hòa thuận thoải mái nhằm cải thiện phong thủy tốt hơn.
 • Nếu bạn bận quá vào ngày nhập trạch thì có thể chuyển đến lấy ngày trước. Rồi tiến hành dọn dẹp sau.

Bạn hãy xem ngày giờ chuyển nhà hợp phong thủy cẩn thận. Bởi bạn có thể mất thời gian lâu để làm nhà hay mua ngôi nhà ưng ý. Thì đối với việc bỏ chút thời gian để xem chọn được ngày tốt về nhà mới nhằm giúp mọi chuyện được tốt đẹp là điều nên làm. Tránh đi những điều xui xẻo không may xảy ra. Chúc bạn nhanh chóng được ngày đẹp chuyển nhà như ý.

Xem thêm: Xe tải chở hàng tại Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *