Bật mí cách xin ra ở riêng không phật lòng bố mẹ tốt nhất

Rate this post

Việc chuyển ra ở riêng giúp các đôi vợ chồng trẻ cảm thấy được tự do và thoải mái, ít bị ràng buộc hơn. Tuy nhiên, việc xin ra ở riêng không hề đơn giản một chút nào, bởi cha mẹ có thể phiền lòng vị nghĩ rằng bạn không thích sống chung với gia đình. Nếu vợ chồng bạn vẫn muốn xin ra ở riêng mà không muốn làm phật lòng bố mẹ, tham khảo Cách xin ra ở riêng không phật lòng bố mẹ dưới đây nhé!

Bật mí cách xin ra ở riêng không phật lòng bố mẹ:

1. Cần trình bày lý do xin ra ở riêng rõ ràng và cụ thể:

Đầu tiên, vợ chồng hãy bàn bạc với nhau về quyết định ra ở riêng và cách để xin ra ở riêng khi nói chuyện với bố mẹ chồng.

Hãy chuẩn bị tâm lý để trả lời những câu hỏi, những tình hướng từ bố mẹ chồng một cách thỏa đáng và thuyết phục khi muốn ra ở riêng.

Trình bày lý do xin ra ở riêng
Trình bày lý do xin ra ở riêng

Bạn có thể trình với những điều cần thiết như:

  • Thuận tiện cho việc đi làm
  • Muốn độc lập về tài chính
  • Thuận tiện cho con cái được học tập tốt hơn.
  • …..

Đừng căng thẳng hoặc chứng tỏ mình chống đối, hãy cứ tỏ ra vui vẻ tỉ tê để thuyết phục bố mẹ thấy việc của hai bạn ra riêng là điều cần thiết. Nếu lý do vợ chồng bạn đưa ra một cách hợp tình, hợp lý thì người lớn sẽ hiểu và ủng hộ việc ra ở riêng của hai bạn.

Trong một số trường hợp ý tưởng của bạn bị bác bỏ ngay khi đề cập. Nếu tình hình quá căng thẳng, bạn nên vui vẻ lái sang chuyện khác và tìm cơ hội khác để tiếp tục thuyết phục. Cha mẹ có thể lần đầu hơi sốc, nhưng trong đầu bắt đầu ý thức việc con sẽ có lúc ra ở riêng. Đến lần thứ 2, lần thứ 3, cha mẹ dần sẽ đồng ý dù có hơi miễn cưỡng. Việc còn lại là 2 vợ chồng cần chứng tỏ cuộc sống ở riêng rất tốt, họ sẽ thoải mái với quyết định của con.

2. Trình bày kế hoạch khi ra ở riêng:

Điều bố mẹ không muốn con ra ở riêng đó là do lo lắng nghĩ con cái của mình chưa đủ trưởng thành. Vậy nên 2 bạn cần trình bày kế hoạch một cách rõ ràng khi muốn ra ở riêng như:

Trình bày kế hoạch khi ra ở riêng
Trình bày kế hoạch khi ra ở riêng
  • Cách chi tiêu tài chính ra sao.
  • Chuyển đến sống ở khu vực nào
  • Cách ứng xử với gia đình 2 bên, quan tâm chăm sóc bố mẹ chồng như thể nào, bao lâu sẽ về thăm họ?
  • ….

Với việc trình bày kế hoạch một cách cụ thể và chi tiết sẽ khiến bố mẹ chồng nghĩ rằng bạn bạn đã có thể tự chăm lo cuộc sống gia đình của mình và họ sẽ cảm thấy yên tâm hơn nhiều.

3. Trấn an tâm lý bố mẹ:

Thực tế, không có một bố mẹ nào muốn con cái phải sống xa họ, họ sẽ lo lắng và cảm thấy không yên tâm khi để 2 bạn ra riêng. Việc xin ra ở riêng sẽ khiến họ nghĩ tình cảm gia đình không được gắn kết, ấm cúng lâu dần sẽ nhạt nhẽo.

Trấn an tâm lý bố mẹ
Trấn an tâm lý bố mẹ

Vậy nên, vợ chồng bạn hãy xoa dịu sự lo lắng của họ bằng những lời hứa thường xuyên về thăm họ, rước họ lên chơi và ở đâu cũng hướng về họ.

Cần thể hiện là người có trách nhiệm với lời nói và quyết định ra ở riêng của mình. Điều này sẽ làm cho bố mẹ cảm thấy bớt lo lắng phần nào. Với cách xin ra ở riêng này sẽ giúp hàn gắn và giữ gìn tình cảm tốt đẹp hơn.

4. Chứng minh 2 bạn đủ điều kiện kinh tế:

Để ra ở riêng, 2 vợ chồng cần chuẩn bị nhiều thứ để chuẩn bị cho cuộc sống mới. Bố mẹ thường sợ vợ chồng bạn ra riêng sẽ có cuộc sống khó khăn, vất vả hơn.

Vậy nên, 2 bạn cần làm là chứng minh điều kiện tế, khả năng thu nhập tài chính ổn định của vợ chồng bạn có thể chăm lo đầy đủ cho gia đình và chăm sóc con cái.

Chấp nhận những khó khăn khi ra sống riêng, hai bạn cũng có thể đóng góp một khoản tài chính nhỏ cho bố mẹ chồng. Điều này sẽ làm cho bố mẹ chồng tin tưởng và chấp nhận chuyện con ra ở riêng.

5. Chứng tỏ bằng hành động:

Dù bạn có bao nhiêu tuổi, thì cha mẹ vẫn mai coi vợ chồng bạn là con cưng cần bao bọc. Trong vòng tay cha mẹ, nhiều người dù lớn vẫn còn tính ỷ lại, nhiều việc đều nhờ cha mẹ: nấu nướng, dọn dẹp, đón con cái.

Đưa con về thăm ông bà thường xuyên
Đưa con về thăm ông bà thường xuyên

Để xin ra ở riêng tốt nhất là bạn cần chứng tỏ mình là người tự lập và tự lo tốt cho gia đình mình, ngay cả khi đang sống trong nhà chồng. Vợ chồng bạn cùng thu xếp làm việc nhà, đưa rước con….

Khi đã ra ở riêng, mỗi tuần nên có kế hoạch đưa con về thăm ông bà, đưa ông bà đi chơi, đi thăm họ hàng,… Ghé về nhà cha mẹ thường xuyên mà không cần có dịp đặc biệt, tặng ông bà những món quà tốt cho sức khỏe giúp họ thấy mình vẫn được con cái quan tâm và thương yêu.

Ngoài ra, khi chuyển ra ở riêng có khá nhiều đồ đạc cần vận chuyển, vậy nên 2 vợ chồng có thể tham khảo dịch vụ chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp của công ty chúng tôi để đảm bảo đồ đạc được an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *