Vị trí treo chuông gió trong nhà để mong cầu điều tốt lành

5/5 - (1 bình chọn)

Chuông gió không chỉ là một vật trang trí nhỏ xinh đẹp mang lại âm thanh vui tai. Nó còn có thể tạo ra nhiều vượng khí cho ngôi nhà của bạn. Vì vậy, việc lựa chọn vị trí treo chuông gió trong nhà theo phong thủy là cực quan trọng. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem vị trí nào trong nhà thích hợp để treo chuông gió. Cùng tham khảo ngay nhé!

Bạn nên treo chuông gió trước cửa nhà vì: những âm thanh của chuông gió chính là nguồn năng lượng vô hình rất tốt cho ngôi nhà của bạn, tiếng chuông gió giúp gọi đến những điều tốt lành, may mắn đến gia đình của bạn.

Ý nghĩa của chiếc chuông gió trong nhà

Theo quan niệm của người Châu Á, nếu ta sống trong một không gian lạnh lẽo và yên tĩnh thì tâm trạng ta sẽ luôn cảm thấy lo lắng, âm u. Thay vào đó, sự sống động của âm thanh, ánh sáng và gió sẽ làm cho không gian sống trở nên tràn ngập sinh khí.

Âm thanh có vai trò quan trọng trong cuộc sống, nó có thể tạo ra sự kết nối, thay đổi tâm trạng và cảm xúc của con người. Chuông gió mang đến âm thanh tích cực, giúp giảm cảm giác cô đơn, lo lắng, căng thẳng và tức giận, giúp tâm trí và cơ thể thư giãn.

Tuy nhiên, trong phong thủy, chuông gió có thể được coi là có lợi hoặc có hại:

 • Chuông gió có thể giúp xua đuổi âm khí tiêu cực và mang lại may mắn, tài lộc nếu được đặt đúng cách và phù hợp vị trí.
 • Nếu chuông gió được đặt vào vị trí cấm kỵ hoặc không phù hợp, nó có thể tạo ra tiếng “chiêu âm” và có thể ảnh hưởng tiêu cực đến ngôi nhà và sức khỏe của người trong nhà.
Ý nghĩa của chiếc chuông gió trong nhà mới
Ý nghĩa của chiếc chuông gió trong nhà mới

Xem thêm : Các cách xem hướng nhà hợp gia chủ mang lại thịnh vượng

Cách chọn chuông gió hợp phong thủy

Thần linh và ma quỷ đều có thể nghe tiếng chuông gió. Vì vậy vào buổi tối chúng ta cần tránh tạo ra các tiếng chuông theo nhịp để không thu hút sự chú ý của ma quỷ.

Hướng dẫn cách chọn chuông gió mang tới nhiều điềm tốt
Hướng dẫn cách chọn chuông gió mang tới nhiều điềm tốt

Tùy thuộc vào mục đích của bạn, bạn có thể lựa chọn chuông gió phong thuỷ dựa trên vị trí treo sao cho phù hợp với hướng nhà và tuổi của gia chủ hoặc loại chuông gió phù hợp với hướng và tuổi của gia chủ. Mỗi một vị trí lại đem tới những lời cầu chúc với ý nghĩa khác nhau.

Bạn cũng không nên lo lắng quá nhiều về việc chuông gió mang tới điềm xui. Việc treo chuông gió cần được xem xét kỹ về phong thủy. Nếu treo đúng cách và tránh các hướng xấu, chuông gió có thể biến điều dữ thành điều tốt.

Chọn theo vật liệu

 • Bạn hãy dùng chuông gió chất liệu bằng kim loại nếu nhà bạn quay hướng Bắc, Tây và Tây Bắc.
 • Nên chọn chuông gió bằng gỗ hoặc tre nếu nhà bạn có hướng Đông Nam, hướng Đông hoặc Nam.
 • Nếu nhà bạn hướng Đông Bắc, Tây Nam thì chuông gió làm bằng gốm sứ, đất sét nung và treo ở vị trí trung tâm sẽ tốt hơn.
Cách chọn chuông gió hợp phong thủy hướng nhà
Cách chọn chuông gió hợp phong thủy hướng nhà

Chọn chuông gió theo hình dáng

 • Hướng nhà Tây Nam sẽ phù hợp dùng loại chuông gió hình trái tim bằng đất sét
 • Nhà hướng Đông Bắc hợp với chuông gió hình Đức Phật
 • Chọn chuông gió theo số thanh: chuông gió có 5, 6 hoặc 8 có ý nghĩa xua đuổi tà khí
Chuông gió có rất nhiều hình dáng
Chuông gió có rất nhiều hình dáng

Chọn chuông gió theo tuổi mệnh gia chủ

Mỗi mệnh sẽ có vật liệu cùng màu sắc chuông gió khác nhau. Chúng sẽ đem tới điều lành và may mắn hoặc điềm xui đều dựa theo quy tắc Ngũ Hành Tương Sinh, Tương Khắc. Cụ thể như sau:

 • Nếu bạn người mang mệnh Kim, cần tránh chọn chuông gió có màu đỏ và hồng. Nên chọn màu ánh kim, vàng hoặc trắng cho chuông gió. Chất liệu có thể là đất sét hoặc kim loại sẽ đem tớimay mắn.
 • Người mang mệnh Thủy lại kỵ chuông gió màu đỏ, vàng đấthợp với màu xanh, trắng và chất liệu kim loại (Kim sinh Thủy).
 • Mệnh Hỏa nên chọn chuông gió gỗ tre màu nâu. vàng và chất liệu từ gỗ.
 • Nếu mệnh Thổ bạn hãy chọn màu nâu đất, vàng, hồng và đỏ. Cùng với những chất liệu như đá, gốm. Đồng thời tránh đi các gam màu đen, xanh lá, xanh đen.
 • Nếu bạn là người mệnh Mộc: hãy treo chuông gió làm bằng tre hoặc gỗ có màu nâu. Không nên treo chuông gió có màu đỏ hoặc những màu của Mệnh Hỏa
Dựa theo tuổi mệnh gia chủ để chọn chuông gió hợp
Dựa theo tuổi mệnh gia chủ để chọn chuông gió hợp

Vị trí và cách treo chuông gió để mong cầu những điều tốt lành

Vị trí treo chuông gió rất quan trọng, nhất là trong nhà mới để có thể mang tới nhiều điều tốt lành cho ngôi nhà. Vậy bạn muốn biết có nên treo chuông gió trong nhà mới hay không?

Treo chuông gió ở vị trí nào để cầu những điều tốt lành?
Treo chuông gió ở vị trí nào để cầu những điều tốt lành?

Cùng tìm hiểu các vị trí treo chuông gió tốt nhất trong phong thủy ngay dưới đây nhé.

Khu vực Tây Nam phòng khách – Mong cầu tình cảm

Nếu chọn treo chuông gió ở góc Tây Nam của phòng khách, với chất liệu thủy tinh hoặc gốm cùng số lượng 2 hoặc 9 thanh, gia đình bạn sẽ có mối quan hệ tình cảm rất tốt.

Vị trí treo chuông gió cầu tình cảm là ở hướng Tây Nam
Vị trí treo chuông gió cầu tình cảm là ở hướng Tây Nam

Khu vực phía Tây của ngôi nhà – Cầu con ngoan, học giỏi

Muốn con cái ngoan ngoãn, có thành tích học tập tốt. Bạn hãy treo chuông gió tại khu vực phía Tây ngôi nhà với chất liệu chuông gió bằng kim loại nhé.

Đặc biệt hướng này rất tốt với gia đình nào đang trông chờ đứa con tiếp theo trong gia đình nhé. Chuông gió hướng Tây được coi là cầu chúc cho sự an lành, tịnh tâm và trọn vẹn của đứa bé sắp ra đời.

Treo chuông gió ở hướng Tây Bắc của nhà – Cầu chức, mong quyền

Muốn nhận được sự giúp đỡ từ người có địa vị quyền lực cao trong xã hội. Hãy dùng chuông gió kim loại bằng 6 thanh rỗng treo tại khu vực Tây Bắc của căn nhà.

Treo chuông gió ở hướng Bắc nếu muốn cầu chức quyền
Treo chuông gió ở hướng Bắc nếu muốn cầu chức quyền

Khu vực phía Bắc ngôi nhà – Cầu thăng tiến, thuận lợi

Hãy treo chuông gió 6 thanh bằng kim loại ở hướng Bắc ngôi nhà. Bạn sẽ gặp thuận lợi, hanh thông trên con đường sự nghiệp của mình.

Vị trí treo chuông gió với nhà bị khuất sau nhà khác – Hóa Sát

Ngôi nhà bạn bị căn nhà khác che mất, việc này không hề tốt theo phong thủy. Vì thế cần phải treo chuông gió tại cửa nhà trước. Nếu cửa đối diện đường thì hãy treo ở góc bên trái của cửa.

Điều này giúp chuông gió có thể thu hút nhiều luồng dương khí hơn cho căn nhà. Những căn nhà bị khuất thường mát bởi ít ánh sáng mặt trời chiếu tới. Nhưng điều này cũng làm giảm năng lượng dương tích cực từ mặt trời. Vì thế chuông gió trước cửa nhà giúp căn nhà của bạn luôn lưu thông lường khí mới, thu hút dương khí cho ngôi nhà.

Có nên treo chuông gió trong nhà mới?
Có nên treo chuông gió trong nhà mới?

Xem thêm : Văn khấn rước Ông Táo về nhà mới chuẩn và ngày đẹp làm lễ

Vị trí treo chuông gió với nhà nhỏ, chật hẹp – Thu hút dương khí

Ngôi nhà bạn lộn xộn sẽ ngăn cản năng lượng tốt của căn nhà. Vì thế hãy dùng ngay một cái chuông gió để treo trong nhà ở bất kỳ chỗ nào. Nhằm giúp cho luồng khí vượng ngôi nhà được ổn định hơn.

Chất liệu tốt nhất đó chính là thủy tinh hoặc gỗ đều có màu đỏ. Hỏa chính là nguyên tố được coi là cội nguồn của cuộc sống có thể hấp thu, dẫn dắt nhiều nguồn năng lượng tốt.

Treo chuông gió dưới cầu thang – Cầu tài, cầu lộc

Chuông gió là một vật phẩm có tác dụng xua đuổi những năng lượng tiêu cực, mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Bạn có thể treo chuông gió với số thanh là 5,6 hoặc 8 ở cuối cầu thang để ngăn chặn những năng lượng xấu từ cầu thang lan tỏa ra các khu vực khác trong nhà, đồng thời mang lại sự giàu có và thịnh vượng cho gia đình.

Số 8 biểu trưng cho sự may mắn và thịnh vượng, số 6 biểu trưng cho Lộc, số 5 biểu trưng cho sự cân bằng và hài hòa vĩnh cữu. Vì vậy, việc treo chuông gió có 8, 6 hoặc 5 thanh bằng kim loại ở cuối cầu thang có thể mang lại những điều tốt đẹp cho gia chủ

Treo chuông gió dưới gầm cầu thang nếu muốn cầu tài lộc
Treo chuông gió dưới gầm cầu thang nếu muốn cầu tài lộc

Điều nên tránh khi treo chuông gió trong nhà

 • Không treo chuông gió ở nơi thiếu ánh sáng, tối tăm, ẩm thấp. Vì chuông gió là vật có dương tính. Chuông gió treo ở những nơi này sẽ bị mất dương khí và hấp thu âm khí, tạo ra môi trường không tốt.
 • Tránh treo chuông gió tại phòng ngủ vì nơi ngủ cần được yên tĩnh, nghỉ ngơi. Trừ trường hợp bạn dùng chuông bằng đất nung có hình trái tim, âm trầm. Củng cố chuyện tình cảm.
 • Không treo ở nơi có hỏa khí mạnh (Nhà bếp) và âm khí nặng (Vườn hoặc nơi thờ cúng).

Hi vọng thông qua nội dung trên đây. Đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về vấn đề có nên treo chuông gió trong nhà mới hay không? Nhằm có thể chọn được vị trí tốt treo chuông gió thu hút lộc tài may mắn, tránh đi những vận khí xấu không may. Ngoài ra nếu có nhu cầu vận chuyển nhà trọn gói, hãy liên hệ với Chuyển Nhà Kiến Vàng qua số điện thoại 0961729729. Đơn vị cam kết hỗ trợ khách hàng tận tình, làm việc chuyên nghiệp kèm giá thành cạnh tranh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *