Chuyển nhà gặp trời mưa là tốt hay xấu? Có nên chuyển nhà khi trời mưa

Rate this post

Bạn đã lên kế hoạch chuyển nhà đến ngôi nhà mới khang trang, rộng rãi nhưng trời bỗng đổ mưa lớn. Bạn băn khoăn không biết việc chuyển nhà gặp mưa là tốt hay xấu. Đây chính là một trong những điều đã được các cụ ta từ xưa quan niệm là sẽ đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Bài viết dưới đây,Chuyển Nhà Kiến Vàng sẽ phân tích khi gặp mưa đem đến vận may trong ngày chuyển nhà mới.

Chuyển nhà gặp trời mưa
Chuyển nhà gặp trời mưa

Chuyển nhà gặp mưa tốt hay xấu?

Ngày chuyển nhà đã được định sẵn, tuy nhiên bỗng dưng trời chuyển mưa khiến cho bạn cảm thấy bối rối không biết đây là điều tốt hay xấu? 

Ngoài ra việc gặp mưa còn mang ý nghĩa gột rửa những điều xui xẻo, không may mắn trước đó trong ngôi nhà. Điều này làm trôi đi bụi bẩn giúp cho ngôi nhà mới của bạn trở nên “sạch sẽ” về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.

Khi trời mưa còn giúp ngăn cản những cô hồn, âm khí không tốt từ ngôi nhà cũ bám theo đến nhà mới. Vì vậy là gia chủ có thể an tâm hơn khi chuyển nhà nhập trạch dọn đến nhà mới để có thể bắt đầu lại mọi thứ một cách tốt đẹp và suôn sẻ nhất.

Theo quan niệm của dân gian “Mưa là lộc” có đúng không?

Chuyển nhà gặp trời mưa là tốt hay xấu
Chuyển nhà gặp trời mưa là tốt hay xấu

Nước còn mang biểu tượng là khởi nguồn cho sự sống của mọi vật trên trái đất. Nước giúp cây cối sinh vật phát triển, đâm chồi nảy lộc, đơm hoa kết trái. Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng để duy trì sinh mạng của muôn loài. Chính vì vậy mà dân gian ta quan niệm “ Mưa là lộc” biểu hiện cho những điều tốt đẹp. Vậy nên chúng ta mới có câu thành ngữ “tiền vào như nước”, …. Đặc biệt, nếu bầu trời xuất hiện nắng và mưa cùng lúc (Hay còn gọi là mưa bóng mây) với hình ảnh cầu vồng thì sẽ rất may mắn. Theo quan niệm dân gian, đó là biểu hiện cho sự thành công, nhận được quý nhân phù trợ giúp đỡ trong tương lai.

Các điềm báo khác liên quan đến chuyển nhà gặp trời mưa

Cúng xong trời mưa tốt hay xấu?

Khi trời mưa trong ngày nhập trạch thì là một tín hiệu rất tốt báo hiệu một cuộc sống gia đình ấm cúng và hòa thuận. Điều này giúp cho các thành viên trong gia đình yêu thương nhau hơn hòa hợp hơn. 

Xem thêm: Cách đốt phong lông xả xui chuẩn mang lại may mắn

Sinh con trời mưa tốt hay xấu?

Nếu bạn có thể sinh con vào ngày mưa thì đó chính là một dấu hiệu tuyệt vời. Điều này giúp con bạn sẽ luôn vui vẻ cùng như tận hưởng một cuộc sống an nhàn, tốt lành.

Đi chùa gặp mưa tốt hay xấu?

Theo dân gian thì việc đi chùa gặp mưa chứng tỏ sắp tới bạn sẽ có rất nhiều “lộc”. Cơn mưa còn chính là tượng trưng cho sự gột rửa những điều không may mắn, cầu được ước thấy.

Người đi đâu cũng gặp mưa gọi là gì?

Nếu gặp trường hợp này thì đây là dấu hiệu này cho rằng mọi thứ bạn đang làm rất là suôn sẻ. Bạn đi đâu cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ của của các bậc bề trên, gặp nhiều may mắn trong học tập và công việc.

Xem đất gặp trời mưa tốt hay xấu?

Theo tín ngưỡng phong thủy, nếu vào ngày xem đất mà trời đổ cơn mưa thì đó chính là một dấu hiệu tốt về tài lộc và giàu sang chủ gia đình. Đặc biệt đối với những người làm ăn kinh doanh hay buôn bán thì điều này càng may mắn, phát tài, phát lộc.

Sửa nhà gặp trời mưa tốt hay xấu?

Nếu như bạn đang sửa nhà mà gặp trời mưa thì có nghĩa là mọi việc đều được may mắn, gội rửa đi mọi ưu phiền, mọi sự đen đủi.

Những phương án giải quyết khi chuyển nhà mà gặp trời mưa

Gặp trời mưa thì giải quyết như nào
Gặp trời mưa thì giải quyết như nào

Xem thêm: Những việc nên làm trước khi chuyển về nhà mới 

Để giải quyết vấn đề khi chuyển nhà mà gặp phải trời mưa, thì có 2 giải pháp để bạn có thể lựa chọn:

  • Phương án 1: Khi lựa chọn ngày chuyển nhà thì cần để ý thời tiết lựa chọn một ngày khô ráo hơn. Trong trường hợp bạn ngại việc vận chuyển đồ đạc gia đình khi trời đang mưa hoặc không để ý đến phong thuỷ thì có thể di dời ngày chuyển đồ sang một ngày khác. 
  • Phương án 2: Một điều bạn nên lưu ý rằng nếu ngày bạn lựa chọn chuyển nhà mà gặp trời mưa nhưng đây lại là ngày tốt theo phong thuỷ thì không nên bỏ lỡ. Bên cạnh đó, thì việc dời sang ngày khác cũng sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch học tập và làm việc đối với các thành viên trong gia đình. 
  • Phương án 3: Nếu bạn vẫn muốn chuyển nhà trong một ngày mưa để có thêm nhiều tài lộc. Hãy nhờ đến các dịch vụ hỗ trợ chuyển nhà trọn gói Hà Nội. Tại những đơn vị này, bạn sẽ không cần phải tự tay vận chuyển đồ đạc. Tất cả mọi việc chuyển nhà đều đã được các đơn vị vận chuyển lo từ nhân công chuyển đồ đến phương tiện vận chuyển.

Dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp Chuyển Nhà Kiến Vàng là một trong những công ty chuyển nhà chuyển nhà uy tín và chất lượng nhất tại Hà Nội hiện nay. Khi sử dụng dịch vụ Chuyển Nhà Kiến Vàng, quý khách hàng sẽ được đảm bảo những quyền lợi tốt nhất: chất lượng dịch vụ, mức giá, chăm sóc tư vấn 24/24, quy trình làm việc chuyên nghiệp… 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *