Có nên treo chuông gió trong nhà mới bạn nên biết?

Rate this post

Chuông gió không chỉ là vật trang trí nhỏ xinh mang lại những âm thanh vui tai. mà nó còn đem lại nhiều vượng khí cho gia ngôi nhà. Do đó việc chọn vị trí treo hợp phong thủy rất quan trọng. Do đó nội dung hôm nay sẽ giúp bạn làm rõ vấn đề có nên treo chuông gió trong nhà mới hay không? Hãy cùng tham khảo ngay nhé.

Xem thêm: Cách làm mát phòng

Ý nghĩa của chiếc chuông gió trong nhà mới

Chuông gió không chỉ dùng để trang trí tạo ra âm thanh. Nó còn đem lại nhiều ý nghĩa trong phong thủy. Quan niệm của người Châu Á, thường các vật tĩnh sẽ không tốt bằng các vật động. Cũng đúng như vậy, nếu chúng ta ở không gian lạnh lẽo, tĩnh lặng sẽ cảm giác lo sợ. Thay vào đó là những âm thanh sống động của âm nhạc, tiếng nước, gió giúp không gian có nhiều sinh khí hơn.

Ý nghĩa của chiếc chuông gió trong nhà mới
Ý nghĩa của chiếc chuông gió trong nhà mới

Chuông gió mang ý nghĩa lớn nhất trong phong thủy đó là thu hút nguồn sinh khí nhẹ nhàng và tự nhiên. Với âm thanh trong trẻo của chuông gió không chỉ giúp người nghe cảm thấy bình an, tĩnh tâm. Mà còn chiêu tài lộc, may mắn. Bởi các vị thần thường thích nghe các âm thanh thu hút. Chuông gió là một trong cách gây ấn tượng nhất.

Cách chọn chuông gió hợp phong thủy hướng nhà

Không chỉ có thần linh thích nghe tiếng âm thanh chuông gió mà ma quỷ cũng như vậy. Vì thế chúng ta thường tránh gõ âm theo nhịp vào buổi tối. Nhằm tránh gây sự chú ý đến ma quỷ. Đây cũng chính là điều mà mọi người thắc mắc khi treo chuông gió trong nhà nhất là nhà mới nữa. Chúng ta định nghĩa việc này là chiêu mộ thu hút các điều không may mắn.

Tuy vậy bạn cũng không nên lo lắng hoang mang quá. Việc treo chuông gió bạn cần phải xem xét kỹ về mặt phong thủy. Treo đúng cách, tránh đi các hướng xấu sẽ hóa dữ thành lành.

Chọn theo vật liệu

 • Bạn hãy dùng chuông gió chất liệu bằng kim loại. Nếu nhà bạn ở hướng Bắc, Tây và Tây Bắc.
 • Nên chọn chuông gió bằng gỗ hoặc tre nếu nhà bạn có hướng Đông Nam, hướng Đông hoặc Nam.
 • Nếu nhà bạn hướng Đông Bắc, Tây Nam thì gốm sứ, đất sét nung và treo ở vị trí trung tâm sẽ tốt hơn.
Cách chọn chuông gió hợp phong thủy hướng nhà
Cách chọn chuông gió hợp phong thủy hướng nhà

Chọn theo hình dáng

 • Hướng nhà Tây Nam sẽ phù hợp dùng loại chuông gió hình trái tim bằng đất sét
 • Nhà bạn hướng Tây Nam hợp với chuông gió hình trái tim bằng đất sét
 • Nhà hướng Đông Bắc hợp với chuông gió hình Đức Phật
 • Chọn chuông gió theo số thanh, chuông gió có 5, 6 hoặc 8 có ý nghĩa xua đuổi tà khí

Chọn chuông gió theo tuổi mệnh gia chủ

Mỗi mệnh sẽ có vật liệu cùng màu sắc chuông gió khác nhau. Nhằm bảo đảm quy tắc ngũ hành tương sinh. Cụ thể như sau:

Xem thêm: Cách chuyển bể thủy sinh khi chuyển nhà

 • Nếu bạn người mang mệnh Kim, cần tránh chọn chuông gió có màu đỏ và hồng. Nên chọn màu ánh kim, vàng hoặc trắng cho chuông gió đất sét sẽ đem lại may mắn.
 • Người mang mệnh Thủy lại kỵ chọn chuông gió màu đỏ, vàng đất và hợp với màu xanh hoặc kim loại trắng.
 • Mệnh Hỏa nên chọn chuông gió gỗ tre màu nâu.
 • Mệnh Hỏa chọn màu nâu, vàng cho chuông gió gỗ.
 • Nếu mệnh Thổ bạn hãy chọn màu nâu đất, vàng, hồng và đỏ. Cùng với những chất liệu như đá, gốm. Đồng thời tránh đi các gam màu đen, xanh lá, xanh đen.

Có nên treo chuông gió trong nhà mới?

Vị trí treo chuông gió rất quan trọng, nhất là trong nhà mới. Vậy bạn muốn biết có nên treo chuông gió trong nhà mới hay không? Cùng tìm hiểu các vị trí treo chuông gió tốt nhất trong phong thủy ngay dưới đây nhé.

Khu vực Tây Nam

Nếu chọn treo chuông gió ở góc Tây Nam của phòng khách. Với chất liệu thủy tinh hoặc gốm cùng số lượng 2 hoặc 9 thanh. Gia đình bạn sẽ có mối quan hệ tình cảm rất tốt.

Khu vực phía Tây

Muốn con cái ngoan ngoãn, có thành tích học tập tốt. Bạn hãy treo chuông gió tại khu vực phía Tây với chất liệu chuông gió bằng kim loại nhé. Đặc biệt hướng này rất tốt với gia đình nào đang trông chờ đứa con nhé.

Khu vực Tây Bắc

Muốn nhận được sự giúp đỡ từ người có địa vị quyền lực cao trong xã hội. Hãy dùng chuông gió kim loại bằng 6 thanh rỗng treo tại khu vực Tây Bắc của căn nhà.

Khu vực phía Bắc

Hãy treo chuông gió 6 thanh bằng kim loại ở hướng Bắc ngôi nhà. Bạn sẽ gặp thuận lợi, hanh thông trên con đường sự nghiệp của mình.

Căn nhà bị che bởi tòa nhà khác

Ngôi nhà bạn bị căn nhà khác che mất, việc này không hề tốt theo phong thủy. Vì thế cần phải treo chuông gió tại cửa nhà trước. Nếu cửa đối diện đường thì hãy treo ở góc bên trái của cửa.

Có nên treo chuông gió trong nhà mới?
Có nên treo chuông gió trong nhà mới?

Căn nhà lộn xộn

Ngôi nhà bạn lộn xộn sẽ ngăn cản năng lượng tốt của căn nhà. Vì thế hãy dùng ngay một cái chuông gió để treo trong nhà ở bất kỳ chỗ nào. Nhằm giúp cho luồng khí vượng ngôi nhà được ổn định hơn.

Các điều nên tránh khi treo chuông gió trong nhà mới

 • Không treo chuông gió ở nơi thiếu ánh sáng, tối tăm, ẩm thấp vì chuông gió là vật có dương tính.
 • Tránh treo chuông gió tại phòng ngủ vì nơi ngủ cần được yên tĩnh, nghỉ ngơi. Trừ trường hợp bạn dùng chuông bằng đất nung có hình trái tim, âm trầm. Củng cố chuyện tình cảm.
 • Không treo ở nơi có hỏa khí mạnh và âm khí nặng.

Hi vọng thông qua nội dung trên đây. Đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về vấn đề có nên treo chuông gió trong nhà mới hay không? Nhằm có thể chọn được vị trí tốt treo chuông gió thu hút lộc tài may mắn, tránh đi những vận khí xấu không may. Ngoài ra nếu có nhu cầu vận chuyển nhà trọn gói, hãy liên hệ với Chuyển Nhà Kiến Vàng qua số điện thoại 0961729729. Đơn vị cam kết hỗ trợ khách hàng tận tình, làm việc chuyên nghiệp kèm giá thành cạnh tranh.

Xem thêm: Kinh nghiệm chuyển nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *