Cách đặt bàn thờ trong văn phòng

Rate this post

Bàn thờ trong văn phòng hiện được sử dụng khá phổ biến đối với những doanh nghiệp đang làm ăn kinh doanh, buôn bán. Thế nhưng không phải ai cũng có hiểu biết cách bài trí bàn thờ cho không gian văn phòng làm việc trở nên chuẩn phong thủy. Do đó, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn cách để sắp xếp bàn thờ đúng chuẩn đem lại vượng khí cho doanh nghiệp.

Bàn thờ văn phòng là gì?

Bàn thờ văn phòng là một loại bàn thờ riêng biệt có những đặc điểm khác so với sắp xếp bàn thờ gia tiên trong gia đình. Đây chính là bàn thờ thần tài – ông địa sử dụng nhiều cho gia đình làm nghề kinh doanh, buôn bán hoặc tại các công ty, nhà hàng cửa tiệm…

Ông thần tài – ông địa là những vị thần mang lại tài lộc và may mắn cho mỗi gia đình giúp trong công việc làm ăn được thuận lợi và phát triển “tiền vào như nước”. Chính những ý nghĩa to lớn mang lại nên việc bố trí đặt bàn thờ thần tài ông địa chính là việc vô cùng quan trọng và cần phải đặt sao cho đúng và chuẩn theo phong thủy nhất.

Thiết kế vị trí đặt bàn thờ
Thiết kế vị trí đặt bàn thờ

Đặt bàn thờ văn phòng như thế nào là chuẩn?

Bàn thờ nên đặt ở những vị trí sạch sẽ và thường được đặt ở tầng 1 hoặc vị trí tiếp xúc với đất. Khi đã thờ cúng bàn thờ thì cần phải thường xuyên lau dọn sạch sẽ  và cúng bái hoa quả đầy đủ vào các ngày quan trọng trong tháng như là mùng 1, ngày rằm âm lịch và các ngày lễ tết trong năm.

Đối với bàn thờ đã được lập nên trong văn phòng rồi chuyển qua văn phòng mới sẽ được tự ý dịch chuyển hoặc đặt vị trí bừa bãi, lung tung. Trước khi tiến hành chuyển bàn thờ đến chỗ mới, cần phải tham khảo các ý kiến của chuyên gia phong thủy. Chỉ cần có một số sai sót nhỏ cũng có thể làm cho công ty của bạn mất đi vượng khí và may mắn của công ty.

Cách lập bàn thờ văn phòng

Việc thờ cúng đã xuất hiện trong văn hóa tín ngưỡng tâm linh của dân tộc ta từ thời xa xưa. Do đó dù thờ cúng ở vị trí nào cũng rất quan trọng và linh thiêng để đem lại nhiều điều tốt đẹp nhất cho công ty và các mối làm ăn của công ty.

Tuy nhiên việc thờ cúng không đúng cách cũng dẫn đến những điều không tốt, tai họa ập đến cho công ty. Vì vậy, viết bố trí thiết kế bàn thờ cho văn phòng cần thực hiện đúng bước và đúng cách tránh dẫn đến những việc làm ăn thất bại cho doanh nghiệp và mất đi tài lộc…

Bàn thờ thần tài
Bàn thờ thần tài

Vị trí đặt bàn thờ cho doanh nghiệp

Đặt bàn thờ thần tài trong phong thủy phải được đặt dưới đất hoặc nên được đặt ở tầng 1. Lưu ý trước khi tiến hành việc đặt bàn thờ phải lựa chọn vị trí mà trước mặt bàn thờ phải quang cảnh xung quanh thoáng đãng và sạch sẽ. Bàn thờ nên luôn luôn được đặt một lọ hoa tươi để không khí bàn thờ luôn có hương thơm.

Xem thêm: Cách vận chuyển đàn Piano chuyên nghiệp nhất Hà Nội

Hướng đặt bàn thờ cho doanh nghiệp

Điều quan trọng khi đặt bàn thờ văn phòng phải tuân theo nguyên tắc là phải phù hợp với tuổi của người chủ doanh nghiệp. Nên chọn hướng để nhận lấy dòng khí bên ngoài vào nhà chính là hướng về nơi có nhiều vượng khí tránh ngõ cụt. Một trong những hướng được nhiều người lựa chọn chính là theo hướng thẳng hoặc chéo với cánh cửa ra vào. Điều này giúp cho bàn thờ văn phòng có thể bao quát hết xung quanh văn phòng.

Một số lưu ý trong cách bài trí bàn thờ doanh nghiệp

Chuẩn bị và lựa chọn đầy đủ các lễ vật cho buổi khai trường hồng phát của công ty như là hoa, mâm ngũ quả. Loại hoa thường được sử dụng cho bàn thờ thần tài như lá hoa cúc, hoa huệ hoặc hoa mẫu đơn . Tiếp đến chính là 5 chén nước trên bàn thờ tượng trưng cho ngũ phương trời và ngũ hành trở nên sinh sôi nảy nở.

Nên dán thêm trên vách 1 tấm bài vị, sau lưng bàn thờ phải có thể tựa vào để vận khí được hội tụ. Không được đặt ban thờ ở vị trí gần cửa sổ hay những vị trí tường đang bị đục lỗ hoặc có vật nhọn ở phía sau. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến vận may của công ty và mọi thứ tan biến hết.

Nên đặt xung quanh ban thờ những loại cây cho phong thủy tốt nhằm giúp vận khí được hội tụ và phát tán nhiều tài lộc, nhiều sự may mắn đến cho gia chủ. 

Khi chuyển bàn thờ đến những địa chỉ mới cần phải đóng gói bàn thờ một cách cẩn thận. Sau lưng bàn thờ cần phải đảm bảo là bức tường vững chắc, trong trường hợp không có chỗ dựa thì cần tạo vách ngăn để tránh đi các góc nhọn giúp bàn thờ trở nên chắc chắn.

Bên cạnh những lưu ý khi đặt bàn thờ trong văn phòng thì bàn làm việc của chủ doanh nghiệp cũng nên đặt theo hướng tốt của bàn thờ ở văn phòng. Khi làm như vậy giúp cho cả người kinh doanh, nhân viên và đối tác được tiếp thêm cho nguồn năng lượng giúp tài khí, giúp cho công việc kinh doanh công ty thuận lợi rất nhiều.

Bàn thờ thần tài cho văn phòng
Bàn thờ thần tài cho văn phòng

Xem thêm: Những lưu ý về lễ bồi hoàn long mạch 

Chú ý thờ cúng đầy đủ

Khi bày trí các vật dụng cần thiết để cúng bàn thờ Thần Tài, bạn cần lưu ý những điều sau:

  •  Đến các ngày mùng 1,các ngày rằm và ngày lễ tết thì nên thắp 5 nén nhang theo hình chữ thập.
  •  Đến ngày 23 tháng chạp vào dịp lễ thì tiến hành rút nhang đem đi hóa vàng và cùng tiền giấy. Sau đó đổ lên tàn tro vừa đốt xong một chút rượu cúng.
  •  Vào ngày 10, 14 âm lịch và vào ngày cuối cùng của tháng thì nên tiến hành lau dọn bàn thờ bằng nước của hoa bưởi, hoa lài.
  •  Nhang đốt bên trên bàn Thần Tài nên lựa chọn loại nhang giữ được tàn để tụ đi tài khí, giúp tài vận của công ty được hanh thông.
  •  Dùng nến hoặc là đèn dầu để thắp sáng khi thờ Thần Tài.

Trên đây là các gợi ý của Chuyển Nhà Kiến Vàng khi lựa chọn bàn thờ Thần Tài cho văn phòng. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng các dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói vui lòng liên hệ với chúng tôi – Chuyển Nhà Kiến Vàng sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7 (kể cả ngày các ngày lễ)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *