Điềm báo gì cho biết bạn sắp gặp điều dữ và rủi ro

Rate this post

Từ ngàn xưa, trong dân gian vẫn thường lưu truyền một số điềm báo về tương lai. Những điềm báo này có thể là tốt cũng là có thể là điềm báo dữ tùy vào hiện tượng mà bạn gặp phải. Điều đặc biệt là những điềm báo này không có thể chứng minh được điềm báo đó rốt cuộc có đúng hay không. Nhưng lại có rất nhiều trường hợp, điềm báo đó đúng tới mức đáng kinh ngạc. Bài viết dưới đây, chuyennhacucre sẽ liệt kê một số điềm báo dữ mà bạn có thể chuẩn bị tinh thần trước.

Xem thêm: Vị trí đặt bàn thờ trong nhà cấp 4

Những điềm báo dữ và rủi ro bạn cần biết:

1. Điềm báo tiếng cú mèo:

Điềm báo tiếng cú mèo
Điềm báo tiếng cú mèo

Tiếng cú mèo luôn được coi là điếm xấu báo trước. Theo như kinh nghiệm dân gian, nếu trong một gia đình có người đang trong tình trạng nguy kịch mà nghe thấy tiếng cú mèo kêu, thì người này thường sẽ tiến gần tới cánh cửa thần chết. Bên cạnh đó, nếu người nghe thấy tiếng cú là trẻ em thì chung ta không nên để bé ra khỏi cửa để tránh gặp những điều xui xẻo, tai nạn.

2. Bồ câu trắng bay vào nhà:

Bồ câu trắng bay vào nhà
Bồ câu trắng bay vào nhà

Bồ câu trắng là loại chim đại diện cho hòa bình. Nhưng, theo kinh nghiệm dân gian Việt Nam, việc một bồ câu trắng bay lạc vào nhà không phải là một điềm tốt lành. Thậm chí, nếu bạn gặp phải điềm này, thì bạn cần cẩn trọng trong quá trình đi đường, đẻ tránh gặp phải những vận xui rủi hay tai nạn đáng tiếc xảy ra.

3. Phá hoại tổ chim:

Tổ chim vốn được xem là đại diện cho sức sống và sự yên bình. Do đó, việc phá họa tổ chim là điều không nên làm. Bởi nếu điều này xảy ra, bạn hoặc người thân trong gia đình sẽ gặp phải những việc buồn ngay lập tức. Vậy nê, để tránh gặp điều xui rủi, đồng thời cũng là bảo vệ động vật hoang dã, chúng ta không nên bắt hay phá hoại tổ chim nhé!

4. Chim lao vào cửa kính:

Chim lao vào cửa kính
Chim lao vào cửa kính

Hình ảnh con chim thường gắn liền với nhiều điềm báo khác nhau, có điềm dữ cũng có điềm xấu. Nếu như, một ngày nào đó, bạn gặp thấy hiện tượng một chú chim bay thẳng và đụng vào kính cửa sổ mãi mà không chịu đi. Điều này chính là một điềm báo bạn có thể sắp gặp phải một số vấn đề nguy hiểm. Vì việc này tượng trưng cho tai nạn sắp xập đến, hoặc một vài điều không tốt sắp xảy ra.

5. Không khí trong nhà:

Không khí trong nhà cũng là một trong những điềm báo mà bạn không nên chủ quan. Nếu không khí trong nhà tối tăm, ẩm thấp, u ám thì đây chính là điềm báo cho bạn đang ở trong những rắc rối, những xui xẻo, những ưu buồn. Đồng thời đây được coi là khí xấu, gây ảnh hưởng không tốt tới phong thủy và tài vận của bạn.

6. Điềm báo từ vẻ bề ngoài:

Nhận diện bên ngoài của mỗi người cũng chính là thể hiện điềm báo của họ. Với những người đầu tóc rối xù, khuôn mặt u ám, thường sẽ hay xuất hiện những điều xui rủi. Đồng thời khuôn mặt chính là một điểm quan trọng của nhân tướng học. Do đó, việc này cũng thể hiện điểm không may mắn của thân chủ.

7. Rêu phong mọc xung quanh nhà:

Rêu phong mọc xung quanh nhà
Rêu phong mọc xung quanh nhà

Hình ảnh rêu phong phủ kín khắp căn nhà, vách tường đổ nát, việc này thể hiện đìu hiu trong nhà của gia chủ. Đầy chính là những điềm báo rất xấu dành cho gia chủ. Thể hiện sự suy tàn của gia đình, đồng thời nó còn thể hiện những tai nạn không tốt có thể xảy ra.

8. Tiếng gà gáy:

Tiếng gà gáy
Tiếng gà gáy

Nuôi gà vốn là một trong những việc bình thường đối với người Việt Nam chúng ta, đặc biệt là ở các vùng nông thôn. Việc gà trống gáy là một hiện tượng bình thường, nhưng nếu bạn nghe thấy tiếng gà gáy cả sáng lẫn chiều, thì bạn cần cẩn thận nhé, bởi việc này được coi là điềm báo cho sự không hòa thuận trong gia đình. Hoặc nó thể hiện gia sự sắp có biến cố lớn.

9. Rắn bò vào nhà:

Rắn bò vào nhà
Rắn bò vào nhà

Từ xa xưa, rắn luôn được coi là đại diện cho xui xẻo. Do đó, theo dân gian Việt Na, ông cha ta đều cho rằng, khi rắn bò vào nhà là một điềm xui xẻo sắp tới.

10. Đàn chim bay vào nhà:

Lại một điềm báo nữa liên quan đến hình ảnh con chim. Có thể nói, nếu bạn thấy một đàn chim xà vào nhà bạn, và mổ nhau. Đây sẽ là một điềm báo thật xấu. Thể hiện sự mâu thuẫn trong gia đình sắp sửa xảy ra.

Ngoài ra, còn có một số điềm báo khác bạn cũng nên chú ý:

 • Mùi tanh xuất hiện trong nhà.
 • Có tiếng cho tru trong nhà. Tru từng hồi, đặc biệt vào buổi tối.
 • Ngủ quá nhiều, ngủ ngày ngủ đêm.
 • Thắp đèn dầu để giữa nhà vào ban ngày.
 • Lư hương thờ tổ tiên tự nhiên bốc cháy.
 • Nước rỉ từ vòi nước hoặc hệ thống nước.
 • Hồ nước quanh nhà tự nhiên cạn kiệt, khố héo.
 • Giày dép để cao hơn đầu.
 • Tranh trong nhà tự nhiên rớt xuống không lý do.
 • Mèo hoang đến và ở trong nhà.
 • Chó trong nhà tự nhiên rên rỉ không có lý do.
 • Chó nằm dài trước cửa ra vào và hướng mắt ra ngoài.
 • Dơi bay vào nhà hoặc bay đụng vào cửa.
 • Chuột bỏ chạy ra khỏi nhà thành từng đàn.
 • Tổ chim trên cây tự nhiên rơi xuống trước nhà.
 • Cây cối quoanh nhà khô héo không hiểu lý do.

Trên đây là một só điềm báo xui xẻo, bạn cần đặc biệt lưu tâm tới để tránh gặp xui xẻo.

Xem thêm: Cách kê giường ngủ đúng hướng phong thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *