Cách gửi xe máy bằng tàu hỏa đúng cách mới nhất 2024

Rate this post

Hiện nay, việc gửi xe bằng tàu hỏa khá phức tạp đối với nhiều người chưa có kinh nghiệm. Nếu bạn đang có nhu cầu gửi xe máy theo tàu hỏa nhưng chưa biết cách gửi như thế nào. Thì tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết cách gửi xe máy bằng tàu hỏa đúng cách mới nhất 2024 nhé!

Xem thêm: Mẫu hợp đồng vận chuyển hàng hóa

Hướng dẫn gửi xe máy bằng tàu hỏa:

Để gửi xe máy ra Hà Nội bằng tàu hỏa, bạn thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Trước khi đưa xe ra Ga bạn chuẩn bị 1 bản photo giấy đăng ký xe và thông tin người nhận xe ( tên, sđt, số CMND). Để chứng minh rằng xe chính chủ. Nếu không có giấy đăng ký xe, đại lý hãng tàu sẽ không tiếp nhận.

Hướng dẫn gửi xe máy bằng tàu hỏa
Hướng dẫn gửi xe máy bằng tàu hỏa

Bước 2: Bạn mang giấy đăng ký xe tới khu vực tiếp nhận vận chuyển hàng hóa để làm thủ tục. Nhận viên sẽ hướng dẫn bạn làm thủ tục.

 • Tại đây, bạn cần xuất trình giấy CMND/CCCD và nhận viên ga đưa bạn 2 phiếu giao nhận, 1 phiếu kẹp vào xe, 1 phiếu đưa cho bạn.
 • Nhớ ghi rõ số điện thoại người nhận hàng để khi tàu đến ga. Đại diện hãng tàu sẽ gọi người ra lấy.

Chú ý: Thời gian gửi xe máy trên tàu Thống Nhất không có quy định cụ thể, bạn cần mang xe ra hoặc gọi điện trực tiếp hỏi nhân viên khu vực gửi hàng hóa tại ga đi mới có thông tin chính xác. Về chi phí, các bạn lựa chọn các ga đi và đến tương ứng, sẽ có mức chi phí tương ứng cho bạn tham khảo (dựa trên thông tin giá xe mà bên đường sắt cung cấp),

Xem thêm: Cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà

Một số kinh nghiệm gửi xe máy bằng tàu hỏa:

Để việc vận chuyển diễn ra nhanh chóng và suôn sẻ, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn đọc một số kinh nghiệm gửi xe bằng tàu hỏa như sau:

Kinh nghiệm gửi xe máy bằng tàu hỏa
Kinh nghiệm gửi xe máy bằng tàu hỏa
 • Trước tiên, bạn nên tìm hiểu kỹ giá cước gửi xe tàu hỏa. Tránh bị chặt chém, đôi khi do mình không biết nên có thể phát sinh ra nhiều phụ phí.
 • Giá cả gửi xe bằng tàu hỏa hiện khá đa dạng. Đôi khi có người nhận chuyển giá rẻ nhưng lại chuyển qua đường vận chuyển ô tô chứ không chuyển bằng đường sắt. Gây ảnh hưởng tới xe máy của bạn, dù họ vận nhận xe ở Ga.
 • Nên kiểm tra, quay video lại kỹ những bộ phận chính của xe như: Gương, giảm sóc, yếm xe máy,… một số bộ phận dễ vỡ trong quá trình vận chuyển xe máy.
 • Xem xét thái độ nghe và trả lời của đơn vị vận chuyển. Đôi khi đó là tu dưỡng đạo đức. Một đơn vị trân trọng khách hàng là một công ty có sự giao tiếp với khách hàng tốt nhất. Hướng dẫn đầy đủ, lịch sử và nhẹ nhàng.

Cước gửi xe máy bằng tàu hỏa là bao nhiêu?

So với các hình thức vận chuyển khác, thì gửi xe máy bằng tàu hỏa vẫn là sự lựa chọn tiết kiệm và an toàn nhất dành cho bạn.

Tham khảo, giá cước vận chuyển xe máy bằng tàu hỏa tuyến Hà Nội – Sài Gòn:

 • Đối với xe số: 600.000 đ;
 • Đối với xe tay ga: 650.000 đ;
 • Đối với xe phân khối nhỏ: 800.000 đ;
 • Đối với xe phân khối lớn: 1.000.000 đ;
 • Nếu bạn yêu cầu bọc xe thì chi phí thêm tiền bọc xe từ: 50.000đ – 150.000đ ( tùy theo yêu cầu và loại xe).

Xem thêm: Cách định giá đồ cũ thanh lý

Một số điểm lưu ý khi bọc xe gửi tàu hỏa:

Tất nhiên dù có uy tính đến đâu thì dịch vụ gửi xe máy bằng tàu hỏa cũng sẽ làm cho các bạn lo lắng. Cụ thể chính là về vấn đề trầy xước ô tô xe máy. Bạn có thể bọc lại những những khu vực có thể cọ xát với các đồ vật khác gây xước.

Vì thế trong hành trình đến những nơi xa xôi, chắc chắn ai cũng muốn mang theo một chiếc xe máy được bọc gói cẩn thận an toàn. Để làm được điều này, hầu hết mọi người chọn hình thức vận chuyển xe máy bằng đường sắt và cần lưu ý:

 • Bạn nên đề nghị bên dịch vụ gửi tầu hỏa chủ động bọc xe máy bằng cả bìa catton và hạt nhựa chống xước
 • Bạn nên chọn nơi vận chuyện xe máy bắc nam quen biết, uy tín

Thời gian gửi xe máy bằng tàu hỏa dịp lễ tết:

Trước tết: Tầu hỏa nhận chở hàng thường nhận cuối cùng vào 23-25 âm lịch. Sau ông công ông táo một đến vài ngày.

Thời gian gửi xe máy bằng tàu hỏa dịp lễ tết
Thời gian gửi xe máy bằng tàu hỏa dịp lễ tết

Xem thêm: Cách đuổi dơi ra khỏi nhà

Sau tết: Tầu hỏa nhận chở sau tết từ mùng 8 âm lịch hàng năm, mùng 10 mới bắt đầu chuyển.

Thời gian chuyển xe máy từ Sài Gòn ra Hà Nội mất từ 4-7 ngày. Đặc biệt sau dịp tết thường chậm hơn khoảng 1-2 ngày do lượng hàng đông, ưu tiên chở khách.

Trên đây là thông tin về cách gửi xe bằng tàu hỏa. Hy vọng với những thông tin từ Chuyển Nhà Kiến Vàng vừa chia sẻ, bạn đã nắm rõ cách và kinh nghiệm gửi xe máy bằng tàu hỏa. Chúc các bạn vận chuyển xe được suôn sẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *