Mệnh Mộc hợp màu gì, kỵ màu gì theo phong thủy

Rate this post

Mệnh mộc hợp màu gì hay tương khắc với màu nào nhất? Chính là vấn đề nhiều người mang mệnh này quan tâm nhất. Bởi trong phong thủy màu sắc đóng vai trò quan trọng. Nếu bạn chọn được màu tương sinh với mệnh của mình sẽ gặp may mắn tài lộc. Ngược lại sẽ gặp khó khăn. Vậy cụ thể màu sắc tương sinh, tương khắc mệnh Mộc thế nào? Hãy cùng khám phá ngay ở nội dung bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm: Có nên treo chuông gió trong nhà mới

Đôi nét về người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc thường mang tính cách thân thiện, hòa đồng, nhanh nhẹn với tư duy mạch lạc. Nhưng điểm yếu của người mang mệnh này lại không ổn định, dễ thay đổi nên không nhận được tình cảm yêu mến từ lãnh đạo cấp trên.

Người mệnh Mộc nhanh nhẹn
Người mệnh Mộc nhanh nhẹn

Nhằm giúp cho người mệnh Mộc dễ dàng thuận lợi hơn trong cuộc sống. Cũng như khắc phục nhược điểm của bản thân. Hãy tham khảo tiếp nội dung màu sắc hợp mệnh dưới đây.

Theo quan niệm ngũ hành, màu sắc phù hợp với người mệnh Mộc chính là những gam màu tương sinh. Hãy chọn cho mình các màu hợp mệnh cho xe cộ, trang phục, v.v. Nhằm mang lại thuận lợi may mắn hơn cho bản thân. Giảm đi mọi điều xui xẻo không may.

Người mệnh Mộc sinh vào những năm nào?

 • Người mệnh mộc tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 1942, 2002
 • Kỷ Hợi 1959, 2019
 • Mậu Thìn sinh năm 1988 và 1928
 • Quý Mùi sinh năm 1943 và 2003
 • Nhâm Tý sinh năm 1972, năm 2032
 • Kỷ Tỵ sinh năm 1989, 1929
 • Canh Dần sinh năm 1950, 2010
 • Quý Sửu sinh năm 1973, năm 2033
 • Tân Mão sinh năm 1951, 2011
 • Canh Thân 1980, năm 2040
 • Mậu Tuất sinh năm 1958, 2018
 • Tân Dậu sinh năm 1981, 2041

Mệnh Mộc hợp màu gì?

Bạn là người mang mệnh Mộc, tò mò không biết mệnh của mình tương sinh, tương hợp với màu nào? Hay tương khắc với màu gì? Nhằm từ đó có sự chọn lựa màu sắc trang phục, xe cộ, đồ dùng, v.v. phù hợp. Đem lại tài lộc, hanh thông, tránh đi mọi điều xấu không hay trong công việc, cuộc sống, v.v. Hãy tham khảo ngay dưới đây để tìm ra câu trả lời cho mình nhé.

Màu tương sinh

Trong ngũ hành quy luật tương sinh tốt cho cung mệnh và sinh mệnh. Nếu bạn là người mang mệnh Mộc, thì Thủy sẽ sinh Mộc. Do đó hãy sử dụng gam màu của mệnh Thủy như xanh biển, đen sẽ tốt nhất. Mang lại may mắn thuận lợi.

Màu tương hợp

Bạn là người mang mệnh Mộc, hãy chọn màu xanh lá cây cho đồ dùng, xe cô, trang phục của mình. Việc này sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho bạn.

Màu sắc tương sinh, tương khắc mệnh Mộc
Màu sắc tương sinh, tương khắc mệnh Mộc

Mệnh mộc kị màu gì?

Màu chế khắc

Nếu bạn thích có thể dùng màu nâu vì Mộc có thể khắc chế được Thổ. Người mệnh Mộc có thể họ có thể khắc chế được màu của đất. Tuy vậy bạn cũng nên tránh dùng nhiều gam màu sắc này.

Màu bị khắc

Trong quy luật tương khắc ngũ hành Kim khắc Mộc. Nếu bạn là người mệnh Mộc bạn cần tránh gam màu như ánh kim, trắng, bạc. Sẽ tránh đi được những điều không may mắn.

Xem thêm: Cách làm mát phòng

Các màu hợp mệnh Mộc theo phong thủy

Màu đen

Màu đen là một trong các gam màu hợp với người mang mệnh Mộc nhất. Màu này tượng trưng cho sự mạnh mẽ, huyền bí và quyền uy. Theo quan niệm tương sinh, nếu chọn màu đen cho trang phục, đồ dùng. Điều này sẽ giúp cho người mệnh Mộc luôn gặp thuận lợi trong cuộc sống. Mệnh Mộc do không hợp với các gam màu quá sáng nên đây chính là sự chọn lựa tuyệt vời.

Tất nhiên màu đen cũng đại diện cho sự đen tối, ma quỷ. Tuy nhiên lại rất phù hợp với mang mệnh Mộc và ở các buổi gặp gỡ muốn may mắn. Các bạn hãy chọn trang phục màu đen tránh đi xui xẻo.

Mệnh Mộc hợp màu gì?
Mệnh Mộc hợp màu gì?

Màu xanh lá cây

Bạn cũng có thể chọn lựa màu sắc xanh lá cây. Vì đây chính là gam màu bản mệnh dành cho người mang mệnh Mộc. Với quan niệm mệnh Mộc là gỗ nên gắn liền với gam màu xanh tươi của cây. Do đó nếu chọn màu xanh lá cây, sẽ giúp cho họ hanh thông về mặt tình cảm. Được quý nhân phù trợ may mắn. Nhất là màu sắc này giúp người mệnh Mộc chiêu tài lộc rất tốt.

Màu xanh cũng tương tự như tính cách của người mệnh Mộc mãnh liệt và đầy năng lượng. Bên cạnh đó màu xanh lá cây còn đem lại cảm giác thoáng mát.

Màu xanh dương

Xanh dương chính là màu của biển ca, bầu trời bao la rộng lớn. Liên tưởng đến sự tự do, phóng khoáng, khộng gian rộng lớn. Phù hợp với những người mệnh Mộc đầy tự tin, mạnh mẽ, quyết đoán. Bên cạnh đó màu sắc này còn tượng trưng cho sự không ngoan, thông minh. Đấy cũng chính là điểm mạnh trong nét tính cách của người mệnh Mộc.

Ngoài ra màu sắc xanh còn tượng trưng cho sự khéo léo. Vì thế nếu bạn mệnh Mộc dùng gam màu xanh dương này. Như bạn được tăng thêm sự tự tin, thành công may mắn trong công việc và cuộc sống.

Hi vọng với những thông tin trên đây, bạn đã biết người mệnh Mộc hợp với gam màu gì? Tương khắc với màu nào? Từ đó biết chọn lựa gam màu xe, đồ dùng, trang phục, v.v. phù hợp. Nhằm tăng vượng khí, may mắn, lộc tài cho bản thân. Tránh đi những gam màu kỵ xui xẻo, không may trong cuộc sống, công việc, tình yêu, v.v.

Xem thêm: Cách chuyển bể thủy sinh khi chuyển nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *