Nằm mơ thấy bàn thờ là điềm báo gì? điềm may mắn hay xui xẻo?

5/5 - (1 bình chọn)

Bàn thờ gia tiên là một trong những vật linh thiêng không thể thiếu trong mỗi gia đình người Việt. Bàn thờ là nơi để gia chủ, người thân trong gia đình dùng để thờ cúng tổ tiên, thần linh,…với mong muốn một cuộc sống bình yên, ấm no, được tổ tiên che chở. Bởi vậy, mà không ít người cảm thấy lo sợ khi nằm mơ thấy bàn thờ. Vậy nằm mơ thấy bàn thờ là điềm báo gì? là điềm may mắn hay điềm báo xui xẻo? nằm mơ thấy bàn thờ đánh con số gì? cùng Chuyenhakienvang đi tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm: Đông Tứ Trạch là gì?

Bàn thờ trong văn hóa tín ngưỡng của người Việt:

Từ xưa đến nay, người Việt đã có phong tục thờ cúng tổ tiên và xem việc này là một trong những công việc quan trọng hàng đầu trong các nghi thức cúng bái trong gia đình. Hình thức thờ cúng ông bà tổ tiên là một hình thức tín ngưỡng thể hiện cho đạo lý uống nước nhớ nguồn.

Văn hóa thờ cúng ông bà tổ tiên, thần linh được hình thành từ rất lâu và nó phổ biến ở các nước phương Đông.

Bàn thờ trong văn hóa tín ngưỡng của người Việt
Bàn thờ trong văn hóa tín ngưỡng của người Việt

Bàn thờ cũng là nơi mà con cháu dùng để thể hiện tấm lòng hiếu kính với tổ tiên, bày tỏ cho sự biết ơn, thương tiếc tới những người đã khuất, để những thế hệ sau của gia đình nhớ tới những người đã khuất.

Bởi vậy, đây là không gian linh thiêng mang lại nhiều ý nghĩa cho cuộc sống của mỗi thành viên trong nhà. Tùy vào từng hộ gia đình, từng địa phương sẽ có cách trang trí và sắp đặt bàn thờ khác nhau.

Vào những ngày lễ tết, ngày mồng một, ngày rằm, gia chủ sẽ chuẩn bị hoa quả, bánh trái và tiến hành thắp hương cúng bái đề thỉnh mời những người đã khuất, tổ tiên về hưởng và phù hộ cho các thành viên trong gia đình.

Nằm mơ thấy bàn thờ là điềm gì?

Nằm mơ thấy bàn thờ là một điềm báo tốt lành. Vậy nên, bạn không cần phải quá lo lắng khi nằm mơ thấy điều này.

Nằm mơ thấy bàn thờ thường là những giấc mơ liên quan tới tâm linh nên gia chủ thường cảm thấy lo lắng, sợ hãi.

Tuy nhiên, thực tế lại trái với suy nghĩ của nhiều người, bởi những giấc mơ thấy bàn thờ thường mang đến điềm báo tốt lành. Việc bạn nằm ngủ mơ thấy bàn thờ cho thấy những gì mà bạn đang theo đuổi sẽ trở thành sự thật.

Nằm mơ thấy bàn thờ
Nằm mơ thấy bàn thờ

Niềm tin với bề trên sẽ mang lại cho bạn những thành công, bảo đảm may mắn, mang lại nhiều điều phước lành.

Nếu bạn thấy mình đang quỳ lạy, chắp tay thành khấn trong giấc mơ thì tỷ lệ thành công của bạn sẽ càng cao.

Việc nằm mơ thấy bàn thờ cũng cho thấy bạn là một người tốt bung, biết sẻ chia, hy sinh những lợi ích cá nhân của mình để giúp đỡ cho người khác.

Ngoài ra, bạn cần có thể bày tỏ quan ngại về tâm linh của bạn. Giấc mơ cũng có thể là một sự nhắc nhở tới bạn nên thay đổi một số hành vi, thái độ hay khía cạnh nào đó trong cuộc sống để mọi việc được tốt đẹp hơn.

Giải mã những giấc mơ thấy bàn thờ:

1. Nằm mơ thấy bàn thờ bị đổ:

Bàn thờ là chốn linh thiêng trong mỗi căn hộ người Việt. Khi nằm mở thấy bàn thờ bị đổ là điềm báo cho sự không may.

Sắp tới, người nằm mơ thường sẽ phải đối diện với những tai họa động trời nào đó. Đây là báo hiệu vận hán rất lớn tới người nằm mơ phải đối diện trong năm, thường sẽ không có cách nào để hóa giải vận hạn này.

Nằm mơ thấy bàn thờ bị đổ
Nằm mơ thấy bàn thờ bị đổ

Vậy nên, bạn nên cẩn trọng hơn những việc làm sắp tới, sẽ giúp giảm bớt mức độ vận hạn. Không chỉ có mình bạn, mà những người thân trong gia đình cũng có thể bị ảnh hưởng một phần nào đó. Bạn nên kể cho họ biết về giấc mộng này, để họ chuẩn bị sẵn tinh thần, chung tay đối mặt với vận hành này.

2. Mơ thấy bát hương bàn thờ bị cháy:

Việc nằm mơ thấy bát hương trên bàn thờ bị cháy là báo hiệu cho điềm xấu.

Thường nó sẽ điềm báo mồ mả hay việc thờ cúng của bạn đang gặp phải vấn đề gì đó. Gia chủ nên nhờ thầy cúng về xem xét về vấn đề mồ mả, xem có vấn đề gì không để sớm khắc phục.

Mơ thấy bát hương bàn thờ bị cháy
Mơ thấy bát hương bàn thờ bị cháy

Điềm báo này thường khiến gia chủ nhanh dễ bị hao về tiền tài, sự nghiệm bị ảnh hưởng và rất dễ bị lao dốc đi xuống.

Nếu như bạn nằm mơ thấy bát hương bị cháy thì đó là điềm báo mộ phần của ai đó trong gia đình gặp vấn đề.

3. Nằm mơ thấy bàn thờ có nến thắp sáng:

Nếu bạn nằm mơ thấy bàn thờ có những ngọn nến được thắp sáng lung linh, đầy chính là điềm báo của sự may mắn, sự thành công trong công việc của bạn sẽ được nhân lên gấp bội.

Niềm tin vào bề mặt trên sẽ mang lại cho bạn nhiều phương lành, bao đảm cho sự may mắn và dẫn tới những thành công vượt trội trong tương lai.

4. Giải mã nằm mơ thấy bàn thờ thần tài:

Thần Tài là biểu tượng cho sự may mắn, giữ tiền tài trong nhà, giúp cho gia chủ hút tài lộc, làm ăn phát đạt. Khi nằm mơ, mà thấy chi tiết này, thì sắp tới người mộng có thể nhận được một số tiền lớn nào đó. Công việc làm ăn được hanh thống, phất lên như diều gặp gió, đón nhận nhiều tài lộc.

Nằm mơ thấy bàn thờ ông địa
Nằm mơ thấy bàn thờ ông địa

Qua giấc mơ này, những con số ông thần tài muốn gửi đến bạn sẽ giúp tài lộc về túi. Và để tăng thêm phần hiệu quả, gia chủ hãy khấn và xin ông thần tài độ trì cho mình lần nữa.

5. Nằm mơ thấy một vị linh mục xuất hiện trên bàn thờ:

Việc nằm mở thấy một vị linh mục xuất hiện một bên bàn thờ cho thấy xung đột đang xảy ra trong mối quan hệ gia đình và công việc của bạn.

Cũng có thể người đó đang cố che giấu hoặc không chịu thừa nhận những việc mà mình làm không hay hoặc việc đó sai trái mà đã gây ra.

6. Nằm mơ thấy đang vệ sinh, lau chùi bàn thờ:

Nếu bạn nằm mơ, thấy mình đang lau chùi, vệ sinh bàn thờ thì đó là điềm báo tốt đẹp, cho biết bạn đang làm những công việc có ích, đúng hướng và nhận được những thành quả tích cực từ điều đó.

Nằm mơ thấy đang vệ sinh, lau chùi bàn thờ
Nằm mơ thấy đang vệ sinh, lau chùi bàn thờ

Đồng thời, giấc mơ này cũng nói lên rằng, bạn cũng nên đừng dùng vẻ bề ngoài của mình để che đậy những điều dấu ở bên trong. Bạn hãy sống đúng với bản thân của mình và đừng gây ảnh hưởng tới người khác, hãy cố gắng cứ xử một cách thật khéo léo trong cuộc sống vì đôi lúc những chuyện bạn gặp phải sẽ khiến bạn rơi xuống vực sâu.

7. Nằm mơ thấy bàn thờ ông địa:

Giấc mộng này muốn nói tới tâm trạng của bạn trong những ngày qua. Có quá nhiều sự thay đổi, khiến cho bản thân mình cảm thấy khó thích nghi, mệt mỏi, cuộc sống cảm thấy ngộp ngạt.

Hằng ngày, người mộng luôn tỏ ra tươi vui, mạnh mẽ. Tuy nhiên, trong lòng không khác một mớ len bị rồi tung rồi mù. Vậy nên, bạn cần dành thời gian để bản thân được nghỉ ngơi mới giúp bản thân tĩnh tâm hơn.

8. Mơ thấy bàn thờ Phật:

Bạn nằm mơ thấy bàn thờ Phật phản ảnh bản chất ẩn chứa bên trong con người bạn. Người mộng luôn có tâm luôn hướng tới phật, thành thiện, tốt đẹp. Ngoài ra, người mơ cũng sẽ được một số phẩm chất đáng quý từ Phật. Ngoài ra, bạn cũng nên làn truyền những phẩm chất tốt đẹp đó tới mọi người xung quanh về cuộc sống tốt đẹp.

Mơ thấy bàn thờ Phật
Mơ thấy bàn thờ Phật

Đây cũng chính là cái duyên, nhiệm vụ mà Phật muốn bạn thực hiện. Mặt khác, bạn còn được Phật độ nhiều điều khác nhau trong cuộc sống. Do đó, bạn sẽ có một cuộc sống yên bình hơn, không quá nhiều bộn bề, bon chen như những người khác.

9. Nằm mơ thấy bàn thờ người chết:

Điềm báo này cho thấy bạn đang gặp bế tắc trong cuộc sống hôn nhân của mình. Có thể 2 người dạo gần đây xảy ra một chút khúc mắc, không ai hiểu ai, có nhiều điểm bất đồng trong quan điểm. Bạn cũng không biết nên giải quyết rắc rối của mình từ đâu, rất dễ cãi nhau um xùm.

Bạn nên dành vài ngày để 2 người có thể hạ hỏa, bình tĩnh lại. Cuộc hôn nhân của người mơ thấy điềm này rất dễ tan vỡ, nếu cứ để tình trạng này kéo dài. Chẳng có ai lại mong muốn bản thân mình trải qua hết cuộc hôn nhân này đến cuộc hôn nhân khác.

10. Nằm mơ thấy mình chuyển bàn thờ:

Nằm mơ thấy mình chuyển bàn thờ
Nằm mơ thấy mình chuyển bàn thờ

Việc nằm mơ thấy mình đang chuyển bàn thờ cho thấy ước muốn mà bạn chưa thể hoàn thành. Nếu bạn muốn đảo ngược tình thế, người nằm mơ cần phải quyết tâm, kiên trì theo đuổi mục tiêu mà bản thân mình đã đặt ra.

11. Nằm mơ thấy bàn thờ của người khác:

Việc bạn nằm mơ nhìn thấy bàn thờ của nhà khác, điều này cho thấy bạn đang làm điều gì đó không chính đáng và ảnh hưởng xấu tới những người xung quanh.

Bạn hay nhanh chóng chấm dứt ngay tình trạng này, nếu như bạn không muốn mình phải trả giá đắt cho những việc mình đã làm.

Ngoài ra, bạn cũng không nên cả tin quá mức vào những người xung quanh một cách quá mù quáng nếu không muốn bị lợi dụng.

Nằm mơ thấy bàn thờ danh con gi?

Giấc mơ Con số
Nằm mơ thấy bàn thờ 15 hoặc 43 hoặc 46 hoặc 95.
Nằm mơ thấy có tới hai bàn thờ 91 hoặc 96 hoặc 46.
Nằm mơ thấy bàn thờ bị đổ 05 hoặc 55.
Nằm mơ thấy bàn thờ nghi ngút nhang khói 89 hoặc 98.
Nằm mơ thấy mình đang thắp hương 46, 34.
Mơ thấy chuyển bàn thờ 19 – 64
Nằm mơ thấy đang làm lại bàn thờ mới 27 hoặc 72
Nằm mơ thấy bàn thờ nhà người khác 33 – 74
Mơ thấy lau dọn bàn thờ 52 – 80
Mơ thấy bàn thờ phật 08 – 64
Mơ thấy bàn thờ ông địa 29 – 91
Mơ thấy đang dọn dẹp bàn thờ 82 hay 92
Mơ thấy đang làm lại bàn thờ mới 27 hoặc 72
Mơ thấy có người đang trèo lên bàn thờ 59 hoặc 95.

Xem thêm: Cách cúng cô hồn đúng chuẩn phong thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *