Nên trồng cây gì trước cửa nhà hợp phong thủy mang đến tài lộc

Rate this post

Nên trồng cây gì trước cửa nhà hợp phong thủy mang đến tài lộc, may mắn cho gia chủ là một trong những thắc mắc được khá nhiều người quan tâm hiện nay.

Nếu bạn chưa biết nên chọn trồng cây nào phù hợp nhất, thì tham khảo ngay bài viết đây được chúng tôi tổng hợp từ những chia sẻ của các chuyên gia phong thủy nhé!

Lợi ích khi trồng cây cảnh hợp phong thủy trước nhà:

Khi trồng cây cảnh hợp phong thủy trước ngôi nhà sẽ mang lại những lợi ích cụ thể sau:

 • Đầu tiên, làm đẹp thêm ngôi nhà của bạn.
 • Tạo ra môi trường xanh, không khí trong lành, thoải mái cho ngôi nhà và môi trường sống xung quanh
 • Một số cây trông có chức năng thanh lọc không khí, xua đổi côn trùng, mang lại sức khỏe cho các thành viên trong nhà.
 • Việc chọn được cây hợp với phòng thủy giúp mang lại nhiều may mắn, tài lộc, bảo vệ gia chủ khỏi những điều không may mắn…

Top 10 cây cảnh nên trồng trước nhà hợp phong thủy mang tài lộc đến gia chủ:

1. Cây Cau lùn(Cau cảnh):

Cây cau lùn là một loại cây khá dễ trồng và dễ dàng sinh trưởng trên nhiều điều kiện sinh thái khác nhau. Được xem là một loại cây cảnh dễ trồng và dễ tạo nên cảnh quan đẹp mắt từ trong vườn nhà đến trước nhà.

Cây Cau lùn
Cây Cau lùn

Cây cau có đặc điểm là cuống lá mềm mại, thân hình mảnh mai, không làm khuất ảnh sáng, không ngăn cản gió thổi vào nhà. Cây cau giúp tăng cường dương khí, giảm âm khí, mang may mắn vào nhà và đem lại cảm giác an bình cho gia chủ.

Loại cây này rất lý tưởng cho người ít kinh nghiệm chăm sóc cây cảnh, nó rất dễ sinh trưởng, chịu đựng bất kì khí hậu thời tiết tại Việt Nam.

Cách chăm sóc cây cau cảnh như sau:

 • Chọn trồng cây ở nơi có thể đón được nhiều ánh sáng mặt trời.
 • Môi trường sống thông thoáng, đất dễ thoát nước.
 • Là một loài cây ưa nước, nên tưới nước thường xuyên, không nên để đất quá khô và quá ẩm ướt hay ngập úng quá lâu.
 • 2 tháng nên tưới cây bằng phân chuồng để cây phát triển tươi tốt.
 • Nếu trồng cây ở trong chậu cảnh thì khoảng 2~3 năm, khi đã phát triển cao lớn hơn thì nên thay đất cho cây.

2. Trồng cây tre, cây trúc cảnh trước nhà:

Các loai cây tre, cây trúc nổi bật với dáng thanh mảnh, cao ráo rất phù hợp làm cây phong thủy trước nhà. Tre là biểu tượng của sức sống, sự trường thọ, đoàn kết bền vững, sinh trưởng tốt dù sống ở nơi đất cằn sỏi đá.

Trồng cây tre, cây trúc
Trồng cây tre, cây trúc

Cây Trúc còn mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp, trường xuân vĩnh cửu. Cây tre, cây trúc còn có chức năng xua đuổi côn trùng xâm nhập, thanh lọc không khí. No đã được khoa học chứng minh có khả năng loại bỏ những chất độc hại như benzen, trichloroen và formaldehyd.

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây Tre, Trúc:

Để cây được sinh trưởng và phát triển tốt, người trồng cần chú ý một số vấn đề sau:

 • Nên trồng Tre, Trúc trong loại đất có khả năng giữ ẩm tốt, thoát nước tốt, có độ pH từ 5 ~ 5.7
 • Trồng Tre, Trúc nơi có đầy đủ ánh sáng hoặc nơi bóng râm đảm bảo cây nhận được 70% ánh sáng.
 • Các loại Trẻ, Trúc sẽ bị hạn chế phát triển nếu như gặp đất bị quá ẩm hay bị ngập úng. Vậy nên khi tưới cần nên chú ý cẩn thận, tưới đủ liều, đủ độ ẩm cho cây.
 • Nên phun bón cho lá cây định kỳ 1 tháng 1 lần, bón phân vi sinh tổng hợp 30 ~ 40 ngày/ 1 lần.

3. Cây Dừa cảnh:

Xét về mặt sức khỏe, cây dừa cảnh khi trồng trước nhà sẽ giúp thanh lọc không khí, giữ môi trường sống được sạch sẽ cho môi trường sống của gia đình.

Cây Dừa cảnh
Cây Dừa cảnh

Còn trong phong thủy, cây dừa cảnh đem lại vận khí tốt, giúp thành viên trong gia đình luôn gặp điều may mắn, suôn sẻ trong công việc, gặp điều tốt trong cuộc sống, tiền, tài, lộc đầy nhà.

Theo quan niệm từ xa xưa, cây dừa cảnh còn có tác dụng tăng cường Dương khí, giảm Âm khí từ ngoài vào, từ đó mang đến may mắn cho gia chủ.

Hướng dẫn cách chăm sóc cây dừa cảnh:

 • Dừa cảnh là loại cây thực sự không dễ trồng, nên gia chủ cần chăm sóc kỹ lưỡng để cây luôn được tươi tốt.
 • Đất trồng cần được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, đất ẩm nhưng có khả năng thoát nước tốt như đất thịt, đất phù sa, hoặc đất pha cát.
 • Thường xuyên tưới nước cho cây, nhất trong những ngày mới trồng.
 • Dừa là loài cây ưu sáng nên cần trồng cây nơi có nhiều ánh sáng mặt trời.
 • Nên bón phân ít nhất 2 lần/ năm vào đầu và cuối mùa mưa.
 • Thời điểm cây mới 1~2 tuổi, nên xịt thuốc bọ cánh cứng hàng tháng vào đọt cây.

4. Trồng cây Ngũ Gia Bì trước nhà:

Ngũ Gia Bì là loại cây có tên khoa học là Scheffera Octophylla. Là loại cây có đặc tính xanh tốt quanh năm, được nhiều người trông trong nhà, ngoài cửa, văn phòng, đặt trên bàn làm việc,…giúp không gian trở nên thoáng mát hơn.

Trồng cây Ngũ Gia Bì trước nhà
Trồng cây Ngũ Gia Bì trước nhà

Trong y học, Cây có chức năng hấp thụ khí độc, xua đuổi côn trùng ruồi muỗi nên người ta thường chọn ngũ gia bì để trồng trước nhà.

Còn trong phong thủy, cây ngũ gia bì mang ý nghĩa động viên tinh thần, có ý nghĩa hòa thuận, đoàn kết các thành viên trong gia đình.

Cây Ngũ Gia Bì giúp con đường tài vận phát triển ổn định, giúp chủ nhân củng cố tiền bạc và giữ vững tài sản, giúp cuộc sống thịnh vượng, may mắn hơn. Đặc biệt Cây Ngũ Gia Bì phù hợp với người tuổi Dần, mang lại may mắn và thành công cho người tuổi này.

Hướng dẫn chăm sóc cây Ngũ Gia Bì:

 • Là một loại cây ưa sáng, nên gia chủ chọn chỗ có thể hứng được nhiều ánh sáng, không bị che khuất bởi những cây khác.
 • Cây Ngũ Gia Bì không chịu được đất ngập úng, ẩm ướt nên cần chú ý tưới nước với lượng vừa đủ, có thể 2 ngày tưới 1 lần cho cây.
 • Phân Lân và Ka li là loại phân bón thích hợp cho loại cây này. Khoảng 25 – 30 ngày tưới 1 lần theo tỉ lệ Lân : Kali là 1 : 1.5 và tưới đẫm. Khi cây có hiện tượng vàng lá, héo úa có thể tưới thêm Dinamic để cây chóng hồi phục.

5. Các loại cây thuộc họ Cam, Chanh:

Các loại cây thuộc họ Cam, chanh có đặc điểm là nhiều trái chín, nặng trịu tượng trưng cho sự thịnh vượng và tài lộc của gia đình, nên vì thế có khá nhiều gia đình trồng cây ở trước cổng nhà hoặc cổng công ty.

Các loại cây thuộc họ Cam, Chanh
Các loại cây thuộc họ Cam, Chanh

Nếu bạn quyết định chọn cây trồng trước cửa nhà là cây họ cam thì tốt nhất bạn nên đặt vị trí cây ở hướng Đông Nam để giúp mang lại tiền tài và sung túc cho chủ nhà. Lưu ý là bạn nhớ chăm sóc cây cam tốt bởi cam càng ra quả mọng nước và tươi tốt thì gia đình sẽ gặp được nhiều may mắn hơn.

Hướng dẫn cách chăm sóc Cam, Chanh:

 • Các loại cây họ Cam, Canh có đặc tính sống và phát triển trong khoảng 13 ~ 39ºC. Cây sẽ ngừng sinh trưởng dưới 13ºC và chết ở -5ºC.
 • Đặc biệt cây không thích ảnh sáng chiếu trực tiếp và chỉ phù hợp với cường độ ánh sáng vào những lúc sáng sớm và chiều muộn. Vây nên trông cây ở nơi thoáng mát, có ánh sáng nhẹ.
 • Đất trồng Cam, Chanh phải đảm bảo độ thông thoáng, thoát nước tốt, giàu chất dinh dưỡng, độ pH thích hợp là từ 5~7.
 • Khi mới trồng nên tưới nước ướt đẫm đất cho cam quýt, sau đó tưới 2 ngày/1 lần, khi cây đã xanh tốt ổn định rồi thi chỉ cần tười 5~7 ngày/lần.
 • Bên cạnh đó, hằng năng nên quét vôi, xử lý thuốc trừ nấm bệnh vào gốc cây cam, chanh.

6. Trồng cây Vạn Niên Thanh trước cổng nhà:

Cây Vạn Niên Thanh còn có tên gọi khoa học là Dieffenbachia Amoena. Loại cây này thường bị người ta nhầm lẫn với cây Trầu Bà (cây Vạn Niên Thanh leo). Cây Vạn Niên Thanh là loại cây thuộc cây thân thảo, có rễ chùm ngắn và mập.

Lá cây đặc biệt với màu trắng gần gân lá nổi bật trên nền xanh của lá. Cây có lá hình trái tim sáng bóng trong các sắc thái khác nhau của màu xanh lá và theo phong thủy, người ta tin rằng trồng cây xanh trước nhà sẽ mang lại may mắn, hạnh phúc và thịnh vượng.

Trồng cây Vạn Niên Thanh
Trồng cây Vạn Niên Thanh

Trong phong thủy, cây Vạn Niên Thanh mang lại nhiều may mắn, thịnh vượng, tài lộc và may mắn cho gia chủ. Sở hữu một cây Vạn Niên Thanh sẽ giúp gia đình thêm êm ấm và hạnh phúc.

Và đây cũng là loại cây thường được dùng để gửi tặng trong những dịp lễ lớn như Tân gia, khai trương, khánh thành,….như một lời cầu chúc may mắn.

Về sức khỏe, Vạn Niên Thanh có chức năng thanh lọc không khí, hóa giải các luồng sát khí. Đặc biệt hơn, nó kích hoạt, thúc đẩy sao Tứ lục chủ về thi cử sẽ mang đến nhiều may mắn, thịnh vượng và cát tường.

Hướng dẫn chăm sốc cây vạn niên thanh:

Vạn Niên Thanh là loại cây có khả năng tích nước ở thân và lá, nên vấn đề nước không quá quan trọng. Gia chủ chỉ cần tưới nước 2 lần/tuần và mỗi lần tưới đủ ẩm 1/2 đất là được.

Trồng cầy ở nơi có tránh ánh sáng gắt vào buổi trưa, hứng được ánh sáng vào buổi sáng và chiều tối.

Là loại cây phát triển nhanh, tốt ở nơi đất thịt rắn chắc, loại đất mùn có nhiều dinh dưỡng, có độ thoáng khí.

7. Trồng cây Thiết Mộc Lan:

Cây Thiết Mộc Lan còn có tên gọi quen thuộc khác là cây Phát Tài. Là một cây gỗ thân cột, có đặc tính đặc biệt: Khi bị cắt hoặc cưa đi thì sẽ có một nhánh mới đâm chồi, nhanh quanh vị trí bị cắt. Lá cây Thiết Mộc Lan mọc thành hình nơ, bóng và có mầu sẫm, phiến lá có sọc rộng và nhạt màu hơn đồng thời ngả vàng ở phần trung tâm.

Trồng cây Thiết Mộc Lan
Trồng cây Thiết Mộc Lan

Hoa của Thiết Mộc Lan mọc thành chùm trắng và có mùi rất thơm, nhất là vào ban đêm. Không chỉ giúp nhà bạn hương sắc ngào ngạt, mà cây thiết thiết mộc lan còn có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt.

Cây có thể lọc bỏ các độc tố gây ô nhiễm không khí, hấp thụ monooxide de carbone rất hiệu quả. Ngoài ra cây còn hút được cả benzene, toluene, formallhelyde, mang đến nguồn không khí trong lành và duy trì sức khỏe cho các thành viên trong nhà.

Trong Phong Thủy, Thiết Mộc lan được cho là mang đến may mắn cho gia chủ về tài lộc và tiền bạc. Nhất là thời điểm cây ra hoa, bởi đó là thời điểm báo hiệu tiền tài sắp đến với bạn.

thiết mộc lan được cho là mang đến may mắn cho gia chủ về tài lộc và tiền bạc, nhất là khi cây ra hoa, bởi đó là lúc báo hiệu tiền tài sắp đến với bạn.

Hướng dẫn chăm sóc cây Thiết Mộc Lan:

 • Thiết Mộc Lan là loại cây có khả năng sống lâu, nên thường được trồng ở nơi có ánh sáng râm mát, đủ ánh sáng.
 • Nên trồng cây theo hướng Đông, Đông Nam của ngôi nhà, bởi vì cây sẽ đại diện cho hành Mộc, có ý nghĩa mang lại may mắn cho gia chủ.
 • Gia chủ nên chăm sóc định kỳ cho cây, 2 ngày tưới 1 lần và bón phân hàng tháng.

8. Trồng cây Tùng trước nhà:

Cây Tùng là một loại cây thể hiện sự mạnh mẽ cùng với sức sống vô cùng mãnh liệt. Bởi nó sống bất kể nơi đâu dù là đất đá, thiếu dinh dưỡng, thiếu nước,…

Trồng cây Tùng trước nhà
Trồng cây Tùng trước nhà

Từ xa xưa, có 2 loại cây trồng quý hiếm là Ngũ cốc dùng làm lương thực, còn cây hoa mộc được dùng làm thuốc, để lấy hoa thờ cúng. Và trong loài hoa mộc dược đó có dáng vẻ thanh cao, khỏe khoắn của cây Tùng. Trồng cây tùng trước nhà sẽ giúp thanh lọc không khí, mang lại một luồng khí trong lành, tươi mát vào nhà, mang lại sức khỏe cho cả gia đình.

Trong ý nghĩa phong thủy, nó có nhiều ý nghĩa sâu xa trong phong thủy. Cây Tùng thường được thác tạo lên trên các bề mặt gốm sứ, tranh nghệ thuật, … mang đến những vật dụng này thêm vẻ đẹp và thanh cao.

Hướng dẫn cách chăm sóc cây Tùng:

 • Là loại cây ưa sáng, ưa nắng nhiều, khi càng nhiều ánh nắng thì cây càng mang dáng vẻ mạnh mẽ và phong trần hơn.
 • Cây Tùng cũng là cây ưa ẩm nên cũng cần được tưới nước đầy đủ và chỉ tưới khi thấy mặt đất đã hơi khô.
 • Cây Tùng thường gặp một số bệnh như Rệp trắng, mốc trắng rễ, thối rễ,… Vì thé gia chủ cần trồng cây trong môi trường thông thoáng để đảm bảo cây luôn khỏe mạnh, không gặp sâu bệnh, làm ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của cây.

9. Trồng cây Sứ:

Cây Hoa Sứ là loại cây có nguồn gốc từ Trung Mỹ và Nam Á. Loại hoa này có 5 cánh mang vẻ đẹp tinh khiết cùng với mùi hương thơm nhẹ nhàng. Hoa thường nở vào mùa xuân tới mùa hè và có nhiều loại hoa với màu sắc khác nhau như màu trắng, hồng đôi lúc có màu đỏ.

Trồng cây Sứ
Trồng cây Sứ

Cây hoa Sứ ngoài chức năng mang tới niềm hạnh phúc, niềm vui cho gia đình, mà loại cây này còn có chức năng thanh lọc không khí rất tốt. Chính vì thế, loài cây này tại Trung Quốc được rất nhiều gia đình lựa chọn lựa chọn trồng cây trước nhà.

Hoa sứ có nguồn gốc từ Trung Mỹ và Nam Á. Loại hoa này có 5 cánh mang vẻ đẹp tinh khiết, nhẹ nhàng với mùi hương thơm thu hút. Hoa thường nở vào mùa xuân tới mùa hè và có nhiều loại hoa với màu sắc khác nhau như màu trắng, màu hồng hay màu đỏ. Loài hoa này trong phong thủy có ý nghĩa mang đến may mắn nên được nhiều gia đình trồng trước nhà để cầu mong tài lộc.

10. Trông cầy Đại Lộc trước nhà:

Đại Lộc là loại cây có khả năng chịu hạn rất tốt, nên gia chủ không phải quá lo lắng sợ cây bị khô héo. Là loại cây có dáng đẹp, nên trồng trước nhà sẽ tạo nên điểm nhấn cho khuôn viên vườn nhà.

Trông cầy Đại Lộc trước nhà
Trông cầy Đại Lộc trước nhà

Trong phong thủy, cây Đại Lộc đại diện cho biểu tượng tài lộc, thịnh vượng; giúp sản sinh và điều hòa những dòng năng lượng tích cực xung quanh nhà.

Hướng dẫn cách chăm sóc cây Đai Lộc:

 • Đây là loại cây có khả năng chịu hạn tốt, nên không cần phải quá lo sợ cây bị héo. Tuy nhiên, khi trồng cây ở ngoài trời, gia chủ cũng cần tưới nước hằng ngày. Khi tưới cần phải tưới thân và lá ướt đẫm đẻ làm sạch các bụi bản, giúp cây được quang hợp tốt hơn.
 • Là loại cây ưa đất màu mỡ, có nhiều dinh dưỡng và đảm bảo độ thông thoáng, thoát nước tốt.
 • Cây có thể sống trong môi trường thiếu sáng hoặc nhiều ánh sáng cũng đều được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *