Người Mệnh Mộc hợp màu gì? Các đồ vật đẹp theo từng màu đó

5/5 - (1 bình chọn)

Người Mệnh Mộc hợp màu gì hay khắc màu nào cần tránh xa? Theo phong thủy, màu sắc có tác động rất lớn tới nặng lượng của cơ thể, sức khỏe, tâm trạng và cả vận may của con người. Cùng xem để biết người mệnh Mộc nên chọn màu nào nhé!

Nếu bạn chọn được màu tương sinh với mệnh của mình sẽ gặp may mắn tài lộc. Ngược lại chọn những màu khắc mệnh sẽ gặp khó khăn và điềm xui. Vậy cụ thể màu sắc tương sinh, tương khắc mệnh Mộc thế nào? Hãy cùng khám phá ngay ở nội dung bài viết dưới đây nhé.

Đôi nét về Mệnh Mộc và người thuộc Mệnh này

Mệnh Mộc là gì?

Mệnh mộc là gì?
Mệnh mộc là gì?

Mệnh Mộc là một trong năm yếu tố cấu tạo nên các quy luật ngũ hành cùng với Kim, Hỏa, Thổ, Thủy. Theo lý giải, Mộc tức là cây cỏ mùa xuân, biểu thị cho sự sống xanh tươi, mãnh liệt của các loài cây cỏ, hoa lá.

Tính cách người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc thường mang tính cách thân thiện, hòa đồng, nhanh nhẹn với tư duy mạch lạc. Không chỉ vậy, những người có mệnh Mộc thường rất nhiệt huyết và thích giúp đỡ người khác. Họ cũng là những người thông minh, sáng tạo và có khả năng lãnh đạo.

Tuy nhiên, đôi khi họ cũng có tính bảo thủ và cứng nhắc. Nhưng điểm yếu của người mang mệnh này lại không ổn định, dễ thay đổi nên không nhận được tình cảm yêu mến từ lãnh đạo cấp trên – tốt với cấp dưới nhưng không được lòng cấp trên.

Người mệnh Mộc nhanh nhẹn
Người mệnh Mộc nhanh nhẹn

Xem thêm : Người mệnh Thủy hợp màu gì đem lại nhiều tài lộc trong phong thủy

Người mệnh Mộc sinh vào những năm nào?

Năm sinh Người Mệnh Mộc theo Nạp Âm

Nạp âmNăm sinh
Đại Lâm Mộc1928, 1929, 1988, 1989
Dương Liễu Mộc1942, 2002, 2003
Tùng Bách Mộc1950, 1951, 2010, 2011
Bình Địa Mộc1958, 1959, 2018, 2019, 2028, 2029
Tang Đố Mộc1972, 1973
Thạch Lưu Mộc1980, 1981
Đại Khoa Mộc1992, 1993
Tùng Lâm Mộc2000, 2001
Thạch Lựu Mộc2032, 2033, 2040, 2041

Người mệnh mộc theo tuổi con giáp

 • Người mệnh mộc tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 1942, 2002
 • Kỷ Hợi mệnh mộc: 1959, 2019
 • Mệnh Mộc tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 và 1928
 • Quý Mùi sinh năm 1943 và 2003
 • Nhâm Tý sinh năm 1972, năm 2032
 • Kỷ Tỵ sinh năm 1989, 1929
 • Canh Dần sinh năm 1950, 2010
 • Quý Sửu sinh năm 1973, năm 2033
 • Tân Mão sinh năm 1951, 2011
 • Canh Thân mệnh mộc: Sinh năm 19802040
 • Mậu Tuất sinh năm 1958, 2018
 • Tân Dậu sinh năm 1981, 2041

Người Mệnh Mộc hợp màu gì?

Theo quan niệm ngũ hành, màu sắc phù hợp với người mệnh Mộc chính là những gam màu tương sinh. Hãy chọn cho mình các màu hợp mệnh cho xe cộ, trang phục, v.v. Nhằm mang lại thuận lợi may mắn hơn cho bản thân. Giảm đi mọi điều xui xẻo không may.

Mệnh Mộc hợp màu gì?
Mệnh Mộc hợp màu gì?

Màu tương hợp với Mộc

Màu tương hợp với mệnh Mộc là các loại màu xanh lá cây. Đây là màu sắc bản mệnh của người mệnh Mộc, tượng trưng cho sự tươi mới, sinh sôi nảy nở.

Màu xanh lá cây mang lại cho người mệnh Mộc cảm giác khỏe khoắn, sức sống dồi dào, mang lại sự tươi mới, phát triển, may mắn và tài lộc.

Do đó, người mệnh Mộc nên sử dụng màu xanh lá cây trong cuộc sống hàng ngày từ trang phục, nội thất, vật dụng trang trí cho tới nhà cửa, ô tô,…

Ví dụ:

 • Trang phục: Người mệnh Mộc có thể chọn những bộ đồ có màu xanh lá cây, xanh ngọc, xanh mạ non,…
 • Vật dụng trang trí: Người mệnh Mộc có thể chọn những vật dụng trang trí có màu xanh lá cây ví dụ như tranh treo tường, gối ôm, chậu cây,…
 • Nhà cửa: Người mệnh Mộc có thể chọn những vật liệu nội thất, ngoại thất có màu xanh lá cây như sơn tường, gạch lát sàn,…

Sử dụng màu sắc tương hợp sẽ giúp người mệnh Mộc gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống.

Màu tương hợp với mệnh Mộc
Màu tương hợp với mệnh Mộc

Màu tương sinh với Mệnh Mộc

Tương Sinh ở đây có nghĩa là yếu tố Ngũ Hành sinh ra Mộc. Và đó là Thủy.

Nếu bạn là người mang mệnh Mộc, thì các gam màu của mệnh Thủy sẽ là màu tương sinh với Mộc. bao gồm:

 • Xanh dương
 • Xanh lam
 • Xanh nước biển
 • Đen

Những màu sắc này tượng trưng cho nước, là nguồn nuôi dưỡng cho cây cối phát triển. Khi sử dụng các màu sắc này, người mệnh Mộc sẽ được tiếp thêm năng lượng, sức sống, may mắn và tài lộc.

Màu tương Sinh với ngưới mệnh Mộc
Màu tương Sinh với ngưới mệnh Mộc

Mệnh mộc kị màu gì?

Màu chế khắc

Trong ngũ hành, chế khắc là một mối quan hệ tương tác giữa hai mệnh. Trong đó một mệnh khắc chế, kìm hãm mệnh kia. Tuy nhiên, mối quan hệ này có thể được sử dụng để mang lại lợi ích cho mệnh khắc (Ở đây có thể nói Mộc chế khắc Thổ nên có thể sử dụng).

Nếu bạn thích có thể dùng màu nâu. Tuy vậy bạn cũng nên tránh dùng nhiều gam màu sắc này vì đây là mối quan hệ không tối giữa 2 hệ. Nếu Thổ quá thịnh thì Mộc cũng sẽ phát triển chậm.

Màu bị khắc (Màu khắc)

Trong quy luật tương khắc ngũ hành Kim khắc Mộc. Nếu bạn là người mệnh Mộc bạn cần tránh gam màu như ánh kim, trắng, bạc. Việc này sẽ giúp các bạn tránh đi được những điều không may mắn, khó khăn và thách thức trong cuộc sống.

Xem thêm : TOP 150 mẫu hình xăm hợp mệnh Thổ đẹp nhất 2023

Gợi ý các vật theo màu hợp mệnh Mộc để sử dụng trong cuộc sống

Các đồ vật màu đen hợp người mệnh mộc

Màu đen là một màu cực thích hợp trong cuộc sống và còn hợp với mệnh Mộc
Màu đen là một màu cực thích hợp trong cuộc sống và còn hợp với mệnh Mộc

Màu đen là một trong các gam màu hợp với người mang mệnh Mộc nhất. Màu này tượng trưng cho sự mạnh mẽ, huyền bí và quyền uy.

Theo quan niệm tương sinh, người mệnh Mộc nên chọn màu đen cho trang phục, đồ dùng, trang sức, xe cộ. Điều này sẽ giúp cho người mệnh Mộc luôn gặp thuận lợi trong cuộc sống. Mệnh Mộc do không hợp với các gam màu quá sáng nên đây chính là sự chọn lựa tuyệt vời.

Đồ vật màu xanh lá cây hợp người mệnh mộc

Bạn cũng có thể chọn lựa màu sắc xanh lá cây. Vì đây chính là gam màu bản mệnh dành cho người mang mệnh Mộc. Tuy nhiên màu xanh lá cây thường khá nổi bật nên khó để phối đồ.

Thường thì hãy sử dụng màu xanh lá cây hợp với những thứ có kích thước to hẳn hoặc nhỏ hẳn. Một vài vậy dụng màu xanh lá thường xuyên có thể dùng là: Sơn nhà, ô tô, ấm chén, áo, trang sức (ngọc phỉ thúy), ốp điện thoại,…

Những vật mang màu xanh là thì nên chọn có kích thước to hẳn hoặc nhỏ hẳn như nhà hoặc trang sức
Những vật mang màu xanh là thì nên chọn có kích thước to hẳn hoặc nhỏ hẳn như nhà hoặc trang sức

Với quan niệm mệnh Mộc là cây nên gắn liền với gam màu xanh tươi của cây. Do đó nếu chọn màu xanh lá cây sẽ giúp cho họ hanh thông về mặt tình cảm, được quý nhân phù trợ may mắn. Nhất là màu sắc này giúp người mệnh Mộc chiêu tài lộc rất tốt.

Màu xanh cũng tương tự như tính cách của người mệnh Mộc mãnh liệt và đầy năng lượng. Bên cạnh đó màu xanh lá cây còn đem lại cảm giác thoáng mát.

Đồ dùng màu xanh dương hợp người mang mệnh Mộc

Những vật dụng màu xanh dương bạn có thể dùng được trong cuộc sống hàng ngày là: Sơn nhà, ô tô. trang sức, Vest (Cực đẹp), quần tây, giày, điện thoại,… và rất nhiều thứ khác. Màu xanh dương là một màu phổ biến và có thể sử dụng với hầu hết mọi thứ trong cuộc sống

Vest màu xanh dương cũng là lựa chọn không hề tồi
Vest màu xanh dương cũng là lựa chọn không hề tồi

Xanh dương chính là màu của biển ca, bầu trời bao la rộng lớn. Liên tưởng đến sự tự do, phóng khoáng, khộng gian rộng lớn. Phù hợp với những người mệnh Mộc đầy tự tin, mạnh mẽ, quyết đoán. Bên cạnh đó màu sắc này còn tượng trưng cho sự không ngoan, thông minh. Đấy cũng chính là điểm mạnh trong nét tính cách của người mệnh Mộc.

Ngoài ra màu sắc xanh còn tượng trưng cho sự khéo léo. Vì thế nếu bạn mệnh Mộc dùng gam màu xanh dương này. Như bạn được tăng thêm sự tự tin, thành công may mắn trong công việc và cuộc sống.

Hi vọng với những thông tin trên đây, bạn đã biết người mệnh Mộc hợp với gam màu gì? Tương khắc với màu nào? Từ đó biết chọn lựa gam màu xe, đồ dùng, trang phục, v.v. phù hợp. Nhằm tăng vượng khí, may mắn, lộc tài cho bản thân. Tránh đi những gam màu kỵ xui xẻo, không may trong cuộc sống, công việc, tình yêu, v.v.

 

Một vài câu hỏi khác về màu và vật hợp phong thủy

1. Mệnh Mộc nên chọn trang sức màu gì?

 • Câu hỏi: Người mệnh Mộc nên chọn vòng tay phong thủy màu gì?
 • Trả lời: Với bản chất cây cỏ và tính cách chân thành, chu đáo, người mệnh Mộc nên chọn vòng tay phong thủy màu đen hoặc xanh dương thuộc hành Thủy. Màu sắc này mang lại cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng và may mắn. Vòng đá màu xanh biển cũng là một lựa chọn tốt cho người mệnh Mộc.

2. Mệnh Mộc nên sơn nhà màu gì?

 • Câu hỏi: Người mệnh Mộc nên chọn nhà màu gì?
 • Trả lời: Màu xanh là gam màu chủ đạo cho người mệnh Mộc, mang lại cảm giác mát mẻ, tươi mới, và thu hút tài lộc và may mắn. Phòng khách với bộ ghế sofa màu xanh lá cây là sự kết hợp phù hợp và ôn hòa cho không gian nhà.

3. Mệnh Mộc nên mua xe màu gì?

 • Câu hỏi: Người mệnh Mộc nên chọn xe màu gì?
 • Trả lời: Màu đen, xanh dương hay tím là những lựa chọn phù hợp cho người mệnh Mộc khi mua xe. Những màu này mang lại sự bình an, phúc lộc, và tăng cường sự tự tin và thoải mái khi sử dụng.

4. Người Mệnh Mộc nên đeo đồng hồ màu gì?

 • Câu hỏi: Người mệnh Mộc nên chọn đồng hồ có màu sắc gì?
 • Trả lời: Đồng hồ màu xanh nước biển hoặc màu đen thường là sự ưu tiên của người mệnh Mộc. Những màu sắc này mang lại may mắn và làm cho cuộc sống và công việc trở nên bền vững và thuận lợi.

5. Mệnh Mộc hợp với ví da màu gì?

 • Câu hỏi: Người mệnh Mộc hợp với ví màu gì?
 • Trả lời: Ví màu đen, tím, xanh dương hay xanh lá được ưa chuộng bởi người mệnh Mộc. Những màu sắc này mang lại năng lượng tích cực, may mắn trong công việc và phú quý, thể hiện sự sang trọng và đẳng cấp.

Trên đây, Chuyển Nhà Kiến Vàng đã giải đáp và đưa ra cho các bạn những lời khuyên đáng ghi nhớ về việc Người mệnh mộc hợp màu gì và từ những màu đó là các đồ vật nên dùng.  Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của Chuyển Nhà Kiến Vàng chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *