Người mệnh Thủy hợp màu gì đem lại nhiều tài lộc trong phong thủy

Rate this post

Có rất nhiều người thắc mắc về vấn đề mệnh Thủy hợp màu gì? Mỗi cá nhân sẽ có một bản mệnh riêng theo phong thủy. Và sẽ được sắp xếp theo một quy luật nhất định theo ngũ hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Chuyển Nhà Kiến Vàng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những người mệnh Thủy sẽ hợp với màu gì và sẽ kỵ với màu nào nhất trong bài viết dưới đây. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Hành Thủy trong thuyết ngũ hành
Hành Thủy trong thuyết ngũ hành

HÀNH THỦY THEO THUYẾT NGŨ HÀNH

Theo thuyết Ngũ hành là học thuyết được lưu truyền từ nhiều đời của phương Đông cổ đại. Đây được coi là một trong những học thuyết chính xác nhất để giải thích cho một loạt các hiện tượng phức tạp trong tự nhiên và đời sống của con người.

Theo học thuyết ngũ hành, có 5 yếu tố chính để cấu thành nên vật chất và mỗi yếu tố này lại sở hữu những đặc tính riêng. Mỗi chúng ta đều có những thuộc tính riêng theo bản mệnh. Mạng Thủy có đặc tính của nước, vô cùng mềm mại và rất dễ thích ứng với môi trường nhưng lại thiếu đi tính ổn định hay thay đổi.

 

Người có mệnh Thủy tương sinh với người mệnh Kim. Ngoài ra, hành Thủy được xem như nguồn nước tốt để nuôi dưỡng cây cối nên đây cũng là yếu tố có liên quan mật thiết đến hành Mộc. Hành thủy cũng có thể được liên kết với chính nó để tạo ra các con sông lớn, mạnh mẽ và được chảy về đại dương mênh mông. Nước luôn có xu hướng đối chọi và có thể dập tắt được lửa nên là hành Thủy sẽ khắc hành Hỏa.

CÁC THÔNG TIN THAM KHẢO VỀ NẠP ÂM HÀNH THỦY

Giản Hạ Thủy

Giản Hạ Thủy có nghĩa là nguồn nước trong của khe suối nhỏ, đây không phải là nơi hình thành ra con sông lớn và có hướng chảy không rõ ràng.

Tuyền Trung Thủy

Tuyền Trung Thủy là nguồn nước ở trong giếng sâu, rất tinh nhưng cần đào sâu vào bên trong lòng đất thì mới khám phá ra nguồn nước được.

Trường Lưu Thủy

Trường Lưu Thủy chính là một dòng sông dài đang có xu hướng ra biển rộng, gặp nhiều khó khăn nhưng để lại nhiều cơ hội để đến được với các đại dương mênh mông.

Trường lưu thủy
Trường lưu thủy

Thiên Hà Thủy

Thiên Hà Thủy tức là dòng nước đổ từ trời xuống, biểu thị chính là những cơn mưa, là nguồn cơn để cho vạn vật sinh sôi nảy nở. Những cơn mưa này thường xuất hiện bất chợt và ngắn trong sự kiện của đất trời.

Đại Khê Thủy

Đại Khê Thủy là những dòng nước trong nguồn, sẽ bao quát được thượng nguồn dòng chảy như suối. Thác suối sở hữu khí lượng lớn, chỗ sâu hay hang hốc đều sẽ được lấp đầy và đẩy theo xuôi dòng.

Đại Hải Thủy

Đại Hải Thủy nghĩa là dòng nước được chảy từ đại dương xanh, tự do vùng vẫy giữa vùng trời mênh mông rộng lớn.

MỆNH THỦY HỢP MÀU GÌ?

Theo một số trường phái đã nghiên cứu phong thủy đưa ra nhiều lý thuyết khác nhau về ngũ hành tương sinh tại thời điểm hiện nay. Dựa trên một số quan điểm nổi bật trong những thành phần cơ bản tạo nên năng lượng cho cả vật chất và con người chính là màu sắc. Điều đó tạo ra nguồn năng lượng tích cực, mang theo nhiều lợi ích và may mắn, sắc tố chính là vấn đề cần duy trì theo quy luật tương sinh và tương khắc.

Vòng tròn khép kín trong ngũ hành sẽ được tương tác theo luật tương sinh để cân bằng đi các yếu tố của trời đất. Vì Kim sinh ra Thủy nên để lý giải đi các vấn đề mệnh Thủy hợp màu gì nhất. Mối quan hệ giữa Thủy và Kim là sự bổ trợ cho quan hệ cái sinh ra nó.

Màu sắc hợp với mệnh Thủy
Màu sắc hợp với mệnh Thủy

Xem thêm: Những lưu ý về lễ bồi hoàn long mạch

NGƯỜI MỆNH THỦY KỴ MÀU GÌ?

Người có mệnh thủy cần phải tránh đi các gam màu sắc có tác động xấu bên cạnh những màu mang lại nhiều lợi ích và may mắn. Sự tương tác giữa ngũ hành đóng vai trò của âm – dương. Để cân bằng đi quy luật tương khắc và tương sinh, cũng sẽ có những màu tiêu cực bên cạnh các màu tích cực. Thổ, Thủy và Hỏa tạo nên sự liên hệ tương khắc với hành Thủy. Đây chính là sự tương khắc của “cái-nó-khắc” và “cái-khắc-nó”. Những yếu tố khắc chế này sẽ quyết định nên mệnh Thủy không hợp với màu gì.

Thủy là nguồn nước mang lại sự sống cho các cây cối. Do đó, bạn sẽ bị hút đi những năng lượng tích cực khi sử dụng các loại màu sắc như màu xanh của hành mộc. Thủy chính là nguồn nước được sử dụng để dập đi lửa, vì thế lửa và nước luôn có xu hướng kỵ với nhau. Hãy để ý những vật đang có màu đỏ hoặc cam vì chúng có thể làm hạn chế cản trở cuộc sống của bạn.

MỆNH THỦY HỢP VỚI TUỔI NÀO?

Theo ngũ hành, mệnh Thủy tương sinh với mệnh Kim và là sự bổ trợ cho mệnh Mộc. Ngoài ra, việc mệnh Thủy kết hợp cùng với mệnh Thủy hỗ trợ cho việc hình thành nên một con sông lớn vươn mình ra biển lớn.

Khi nghiên cứu kỹ hơn về vấn đề nạp âm, những người thuộc dòng Đại Hải Thủy (dòng nước biển) và dòng Thiên Hà Thủy (dòng nước mưa) không nằm trong các quy luật Thủy hao – Thổ lợi, nhưng cũng hỗ trợ cực tốt cho mệnh Mộc để cho cả hai cùng phát triển tốt hơn.

Xét theo luật Can chi, Các Thiên Can của mệnh Thủy sẽ là Bính, Đinh, Giáp, Ất, Nhâm, Quý. Mậu-Quý, Ất – Canh, Bính-Tân, Đinh-Nhâm,Giáp-Kỷ là một số cặp Thiên can tương hợp cùng với mệnh Thủy. Tuất-Mão, Dậu-Thìn, Tí-Sửu, Dần-Hợi, Tỵ-Thân và Ngọ-Mùi là các bộ địa chi.

MỆNH THỦY KHẮC TUỔI NÀO?

Về mặt ngũ hành, mệnh thổ sẽ hút cạn kiệt với dòng nước chảy nên Thổ sẽ khắc Thủy. Nước và lửa luôn luôn xung đột với nhau nên Thủy sẽ khắc Hỏa. Vì vậy những người có mệnh Thủy thường sẽ tương khắc với những người thuộc hai cung mệnh này.

Xem thêm: Cách đặt bàn thờ trong văn phòng

Với thông tin trong bài viết về vấn đề “Mệnh Thủy hợp màu gì?”, Chuyển Nhà Kiến Vàng hy vọng bạn đọc mệnh Thuỷ sẽ lựa chọn được cho mình một màu sắc may mắn và chuẩn phong thủy nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *