Phong thủy của nhà hướng Tây Bắc hợp người tuổi nào?

Rate this post

Nhà hướng Tây Bắc có phong thủy như nào hay nhà hợp với người nào là những thắc mắc rất nhiều người đang băn khoăn. Theo quan niệm phong thủy, hướng nhà được xem là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc và vận khí gia chủ. Không chỉ vậy, nó còn có tác động đến sự sức khỏe và tinh thần các thành viên trong gia đình.

Vì vậy, khi mua và xây dựng ngôi nhà, việc cân nhắc kỹ lưỡng về phương hướng là điều rất quan trọng. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng Chuyển Nhà Kiến Vàng đi tìm hiểu về phong thủy của nhà hướng Tây Bắc xem hợp với người tuổi nào nhé!

Đặc điểm phong thủy của nhà hướng Tây Bắc

Đặc điểm phong thủy của nhà hướng Tây Bắc
Đặc điểm phong thủy của nhà hướng Tây Bắc

Phong thủy của nhà hướng Tây Bắc có một vài đặc điểm đáng để chú ý. Theo quan niệm phong thủy, hướng Tây Bắc thuộc quẻ Càn “Nguyên Hanh Lợi Trinh”. Đây là biểu tượng cho một sự khởi đầu dễ dàng, may mắn và tiền tài. Vì vậy, những ngôi nhà hướng Tây Bắc thường mang lại ưu thế về tài lộc, giúp cho gia chủ thành công và thịnh vượng.

Ngôi nhà hướng Tây Bắc cũng rất phù hợp với “những người lãnh đạo” hoặc những người có quyết tâm, ý chí mạnh mẽ sẵn lòng đương đầu với mọi khó khăn trong cuộc sống.

Nhà hướng Tây Bắc sẽ mang tới cho con người những năng lượng có ích về tính lãnh đạo và bản lĩnh
Nhà hướng Tây Bắc sẽ mang tới cho con người những năng lượng có ích về tính lãnh đạo và bản lĩnh

Sống trong ngôi nhà hướng Tây Bắc, những phẩm chất của người đi dầu sẽ được bổ trợ và phát triển thêm. Sự tín nhiệm và sự tôn trọng trong của mọi người gia đình cũng sẽ được tăng thêm. Ngoài ra, khi cửa chính đặt ở hướng Tây Bắc, sao Cửu Tử sẽ chiều vào, tạo điều kiện thuận lợi cho việc thành lập gia và sinh con của chủ nhà.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng nhà hướng Tây Bắc cũng có 1 nhược điểm là quay về phía hướng “vượng dương” – biểu thị cho sự thiếu kiên nhẫn và thẳng thắn. Hơn nữa, phong thủy của hướng Tây Bắc cũng không thuận lợi cho phụ nữ trung niên và có thể gây trắc trở về đường tài vận. Do đó, gia chủ cần sắp xếp và bố trí nội thất trong nhà một cách hợp lý để giảm thiểu nhược điểm này.

Nhà hướng Tây Bắc hợp với người tuổi nào

Nhà hướng Tây Bắc hợp người tuổi nào?
Nhà hướng Tây Bắc hợp người tuổi nào?

Theo quan niệm phong thủy, việc chọn hướng nhà phải phù hợp với niên mệnh của gia chủ. Điều này đảm bảo việc phù hợp và tiếp nhận được vượng khí và năng lượng tốt. Từ đó mang đến may mắn và tài lộc cho gia đình. Vậy, làm cách nào để biết người tuổi nào hợp với nhà hướng Tây Bắc thì hãy làm như dưới đây.

Theo quy tắc phong thủy, những người có mệnh thuộc Tây Tứ Mệnh thích hợp với các hướng thuộc Tây Tứ Trạch,  bao gồm các cung Càn, Khôn, Cấn, Đoài. Mà hướng Tây Bắc là một trong bốn hướng thuộc Tây Tứ Trạch. Vì vậy, những người thuộc Tây Tứ Mệnh là những người phù hợp với nhà hướng Tây Bắc. Cách tính tuổi người thuộc Tây Tứ Trạch như sau:

 • Những số thuộc Đông Tứ Mệnh: 1, 3, 4, 9
 • Những số thuộc Tây Tứ Mệnh: 2, 5, 6, 7, 8

Để tính tuổi Tây Tứ Trạch, ta có các bước sau:

 1. Xác định năm sinh âm lịch chính xác.
 2. Cộng hai số cuối của năm sinh cho đến khi chỉ còn một chữ số.
  Ví dụ: Năm sinh 1999 (năm âm), ta lấy 9 + 9 = 18. Sau đó tiếp tục lấy 1 + 8 = 9. Số 9 sẽ là số cuối cùng.
 3. Sau đó áp dụng quy tắc sau:
  • Nam: Lấy 10 trừ đi số đã tính được.
  • Nữ: Lấy 5 cộng với số đã tính được.
 • Lưu ý: Đối với những người sinh từ năm 2000 trở đi, quy tắc tính như sau:
  • Nam: Lấy 9 trừ đi số đã tính được.
  • Nữ: Lấy 6 cộng với số đã tính được.

Dựa vào cách tính này, một số năm sinh phù hợp với nhà hướng Tây Bắc bao gồm:

Năm sinhCon giáp
1999Kỷ Mão
1995Ất Hợi
1994Giáp Tuất
1993Quý Dậu
1992Nhâm Thân
1989Kỷ Tỵ
1985Ất Sửu
1984Giáp Tý
1983Quý Hợi
1982Nhâm Tuất
1979Kỷ Mùi
1975Ất Mão
1974Giáp Dần
1973Quý Sửu
1972Nhâm Tý
1969Kỷ Dậu
1965Ất Tỵ
1964Giáp Thìn
1963Quý Mão
1962Nhâm Dần
1959Kỷ Hợi
1955Ất Mùi
1954Giáp Ngọ
1953Quý Tỵ
1952Nhâm Thìn

Xem thêm : Làm gì để duy trì không gian sống gọn gàng, sạch sẽ?

Những lưu ý về phong thủy khi thiết kế nhà hướng Tây Bắc

Một vài lưu ý về vấn đề phong thủy khi xây nhà hướng Tây Bắc
Một vài lưu ý về vấn đề phong thủy khi xây nhà hướng Tây Bắc

Cách thiết kế nhà hướng Tây Bắc hợp phong thủy

Khi thiết kế nhà hướng Tây Bắc, bạn cần lưu ý những điểm sau đây để đảm bảo phù hợp với phong thủy:

 1. Thiết kế nhỏ và có nhà kho: Nhà hướng Tây Bắc nên có thiết kế nhỏ gọn và cung cấp không gian để lưu trữ đồ vật trong một nhà kho. Điều này giúp duy trì cân bằng năng lượng trong ngôi nhà và tạo điều kiện thuận lợi cho luồng khí trong lành.
 2. Có sự chênh lệch giữa đầu hướng Đông Nam và hướng Tây Bắc: Thiết kế phần hướng Đông Nam thấp hơn so với phần hướng Tây Bắc để tượng trưng cho sự phát triển và tiến bộ. Điều này mang đến sự may mắn và thuận lợi cho gia chủ.
 3. Bố trí phong thủy giải sát khí: Nhà hướng Tây Bắc có thể tạo ra sát khí do các đồ vật hoặc kiến trúc nhọn như nhà cao tầng, mái nhà, cột điện, ống nước, góc tường, vv. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể đặt một chiếc gương bát quái lõm tại cửa chính để xua tan những ảnh hưởng tiêu cực và đảm bảo sự cân bằng năng lượng.
 4. Tạo không gian thoáng đãng và thu nhiều ánh sáng tự nhiên: Thiết kế nhà hướng Tây Bắc cần tận dụng ánh sáng tự nhiên và thông gió tốt. Điều này giúp tạo ra một không gian thoáng đãng, sáng sủa, cải thiện năng lượng trong nhà và mang lại cảm giác thoải mái cho gia chủ.
 5. Sắp xếp nội thất hợp lý: Lựa chọn và sắp xếp nội thất sao cho hài hòa và cân đối trong không gian nhà. Tránh đặt quá nhiều đồ vật ở phần hướng Tây Bắc để tránh làm che khuất năng lượng và tạo cảm giác chật chội. Hãy để lại không gian di chuyển tự do và giữ cho không gian trông gọn gàng và thoáng đãng.

Cách bố trí các phòng

Bố trí các phòng sao cho phù hợp với phong thủy của nhà quay hướng Tây Bắc
Bố trí các phòng sao cho phù hợp với phong thủy của nhà quay hướng Tây Bắc

Cách bố trí các phòng theo phong thủy trong nhà hướng Tây Bắc có thể áp dụng như sau:

1. Phòng ngủ

Với nhà hướng Tây Bắc, nên bố trí phòng ngủ của người nam trong gia đình ở hướng Tây Bắc để tạo điều kiện thuận lợi cho vượng khí. Tuy nhiên, không nên đặt phòng ngủ của trẻ nhỏ ở hướng này, vì có thể tạo ra tính cách ương bướng và khó dạy dỗ. Để hỗ trợ sức khỏe và giấc ngủ tốt, hãy đảm bảo sắp xếp nội thất và màu sắc phòng ngủ phù hợp với nguyên tắc phong thủy.

2. Phòng bếp

Bếp thuộc hành Hỏa và có khả năng thiêu đốt các luồng khí xấu. Vì vậy, nên bố trí phòng bếp quay ra hướng tốt và nằm ở hướng xấu để thu hút nguồn khí hưng thịnh cho chủ nhà. Đối với nhà hướng Tây Bắc, phòng bếp nên được thiết kế ở hướng Nam hoặc hướng Tây để tạo sự hòa hợp phong thủy.

3. Các phòng khác

Bố trí các phòng khác trong nhà hướng Tây Bắc không có yêu cầu nghiêm ngặt. Tuy nhiên, để tạo sự cân bằng và tăng cường luồng năng lượng tích cực, bạn có thể áp dụng các nguyên tắc phong thủy chung như:

 • Sắp xếp các phòng thoáng và có ánh sáng tự nhiên.
 • Tránh đặt đồ vật sắc nhọn như cột điện, góc tường, hoặc những vật có thể tạo sát khí.
 • Đảm bảo sự cân đối trong không gian và tránh chật chội.
 • Tận dụng các màu sắc và vật liệu phù hợp để tạo cảm giác hài hòa và thoải mái.

Bàn thờ nên đặt hướng nào?

Bàn thờ của nhà quay hướng Tây Bắc nên đặt hướng nào?
Bàn thờ của nhà quay hướng Tây Bắc nên đặt hướng nào?

Trong nhà hướng Tây Bắc, bạn nên đặt bàn thờ ở hướng Đông Bắc nhìn về hướng Tây Nam. Hoặc có thể đặt ngược lại, đặt ở hướng Tây Nam nhìn về hướng Đông Bắc. Đây là hai hướng thuộc cung tốt đối với nhà hướng Tây Bắc và sẽ mang lại nhiều may mắn và phúc lộc cho gia đình.

Việc đặt ban thờ trong nhà hướng Tây Bắc là rất quan trọng trong phong thủy nhà ở. Vì đây là nơi được cho rằng là tâm hồn của một ngôi nhà, kết nối tâm linh giữa con cháu và tổ tiên. Nếu vị trí đặt ban thờ vào hướng tốt và hợp tuổi với chủ nhà, nó sẽ mang đến nhiều thuận lợi và thành công. Tất cả các thành viên trong gia đình cũng sẽ được mạnh khỏe và công việc thuận lợi.

Ngược lại, nếu vị trí đặt ban thờ không tốt, có thể gây trở ngại cho công việc và ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy, hãy chú ý đặt ban thờ ở vị trí phù hợp để tạo điều kiện thuận lợi cho năng lượng và tâm linh trong ngôi nhà của bạn.

Nhà hướng Tây Bắc nên sơn màu gì cho hợp phong thủy?

Nhà hướng Tây Bắc nên sơn màu gì?
Nhà hướng Tây Bắc nên sơn màu gì?

Khi chọn màu sơn cho nhà hướng Tây Bắc, bạn nên cân nhắc tới 2 yếu tố phong thủy và thẩm mỹ. Vì hướng Tây Bắc thường bị nắng chiều vào buổi chiều. Vì vậy hãy lựa chọn các gam màu mát mẻ là phù hợp.

Dưới đây là một số gam màu sơn cho nhà bạn có thể xem xét:

 • Xanh da trời: Màu xanh da trời tượng trưng cho sự tươi mát, thoáng đãng và thường được sử dụng để tạo cảm giác thoáng đãng trong không gian.
 • Màu kem và màu hơi trắng: Những gam màu nhẹ như vàng kem và trắng sữa có khả năng phản chiếu ánh sáng mặt trời, giúp giảm nhiệt độ trong nhà. Chúng cũng tạo ra cảm giác tươi mát, thoáng đãng và góp phần làm nổi bật các chi tiết kiến trúc của ngôi nhà.
 • Xanh lá cây: Màu xanh lá cây tượng trưng cho sự sinh động, tươi mới và sự phát triển. Nó là một sự lựa chọn tốt để mang lại sự tươi mát và mát mẻ cho không gian

Xem thêm : #10 loại đồ đạc dễ bị hư hỏng khi chuyển nhà và mẹo đóng gói đảm bảo an toàn

Ngoài ra, bạn cũng có thể cân nhắc các màu sắc khác như màu xám nhạt, xanh dương nhạt hoặc màu xanh ngọc nhạt. Tránh sử dụng các gam màu tối và sậm màu như đen, đỏ đậm hoặc màu cam sáng. Chúng có thể hấp thu nhiệt lượng từ nắng và làm tăng cảm giác nóng bức trong không gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *