Những vật dụng cần mua khi về nhà mới gia chủ cần NOTE lại kẻo quên

Rate this post

Ngoài những vật dụng từ nhà cũ chuyển sang nhà mới như: chiếu, chổi, muối,…mang ý nghĩa chiêu tài trong phong thủy, thì gia chủ cần chuẩn bị thêm những vật dụng mới cho ngôi nhà của mình. Bài viết dưới đây, là những vật dụng cần mua khi về nhà mới, bạn đọc có thể Note lại kẻo quên.

Kinh nghiệm mua sắm cho nhà mới:

Khi chuyển đến sinh sống tại ngôi nhà mới, theo phong thủy gia chủ nên mang theo một số vật dụng từ nhà cũ như: chiếu, bếp, gạo, chổi quét nhà,… và chuẩn bị vật lễ cúng Thần Phật.

Nếu trong các vật dụng phải mang đến mà bạn chưa có thì bạn có thể mua mới, nhưng có một điều lưu ý là không nên mang thùng rác vào nhà trước tiên.

Kinh nghiệm mua sắm cho nhà mới
Kinh nghiệm mua sắm cho nhà mới

Theo kinh nghiệm học hỏi từ quá trình chuyển nhà trọn gói của Công ty, thùng rác là nới chứa nhiều tà khí theo quan niệm dân gian. Tương tự, các dụng cụ như chổi lau, thau nước,… gia chủ cũng lưu ý đừng mang vào nhà mới trước tiên vì nhiều người quan niệm nó sẽ xua đi những tài lộc trong ngôi nhà mới, ảnh hưởng đến vận mệnh gia chủ.

Bên cạnh đó, đối với những vật dụng thờ Thần Phật, thì bạn hãy tự tay mua sắm và sắp xếp các vật dụng thiết yếu khi chuyển đến đến nhà mới. Lưu ý, bài vị cúng Gia Tiên, Thổ Thần bắt buộc phải do gia chủ chuyển đến.

Danh sách những vật dụng cần thiết cho nhà mới:

Có khá nhiều thứ bạn cần sắm cho những ngày đầu tiên về nhà, một số quan niệm cho rằng “không gian phòng khách là bộ mặt của nhà”, vì vậy cần chú trọng sắm nội thất phòng khách trước. Tuy nhiên, theo quan điểm của chúng tôi thì trong không gian sống của mỗi gia đình, thì công năng thực sự quan trọng và cần thiết nhất đólà phòng ngủ và phòng bếp.

Và dưới đây, chúng tôi sẽ liệt kê danh sách những vật dụng cần thiết cho nhà mới(bạn có thể lấy bút giấy và ghi chú lại).

Sắm vật dụng cho phòng ngủ:

Trong không gian phòng ngủ, cần sắm những vật dụng sau:

Sắm vật dụng cho phòng ngủ
Sắm vật dụng cho phòng ngủ
 • Giường, chăn ga, gối, đệm: Đây là những vật dụng không thể thiếu trong mỗi căn nhà, sau một ngày dài chuyển nhà vất vả, bạn cần một chiếc giường tốt để nghỉ ngơi lấy lại sức khỏe và tinh thần.
 • Tủ quần áo: Tủ quần áo cũng là một vật dụng quan trọng không kém để duy trỳ sự gọn gàng sạch sẽ cho căn phòng. Việc sắm tủ quần áo còn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của gia đình bạn, cũng như kinh phí dự trù mà chọn loại tốt nhất.

Sắm vật dụng cho phòng bếp:

Phòng bếp cần chuẩn bị những vật dụng cần thiết như sau:

Sắm vật dụng cho phòng bếp
Sắm vật dụng cho phòng bếp
 • Tủ bếp
 • Bếp nấu
 • Tủ lạnh
 • Bộ nồi
 • Nồi cơm điện
 • Bộ bát, dao dĩa
 • Mua Thùng rác và dụng cụ vệ sinh
 • Đèn điện.

Sau phòng ngủ thì phòng bếp là nơi mỗi gia đình đều sử dụng nhiều nhất. Vì vậy, cần chú trọng trong việc sắm đồ đạc và nên chọn những vật dụng có tuổi thọ lớn.

Mua sắm vật dụng cho phòng khách:

Về phòng khách, bạn cần chuẩn bị 2 vật dụng cần thiết đó là:

Mua sắm vật dụng cho phòng khách
Mua sắm vật dụng cho phòng khách
 1. Bộ bàn ghế
 2. Bộ ấm chén.

Đối với những căn nhà có không gian phòng khách rộng rãi, thì gia chủ có thể lựa chọn bày biện phòng khách theo sở thích. Tuy nhiên, nếu căn nhà nhỏ hoặc điều kiện kinh tế hạn chế, hãy đảm bảo bạn có lựa chọn thông minh nhất để đáp ứng nhu cầu của gia đình.

Một số đồ dùng chung cần sắm sửa:

Những vật dụng nhỏ những cần thiết như: Khăn giấy, giấy vệ sinh, nhựa hoặc xốp, đồ dùng nhựa, đồ hộp mở, điện thoại, vòi hoa sen, đèn pin,…. những vật dụng này bạn phải có ít nhất 1 cái trong nhà mới. Tuy nhiên, nếu bạn chuyển đến nhà ở chung cư, thì bạn nên hạn chế mua đồ quá nhiều khiến việc vận chuyển khó khăn hơn.

Mua sắm lễ vật chuẩn bị lễ chuyển về nhà mới:

Sau khi nẵm vững được về lễ cũng nhập trạch, bạn cần tìm hiểu về cách chuẩn bị mưa sắm các lễ vật chuận bị cho lễ cúng nhà mới.

Mua sắm lễ vật chuẩn bị lễ chuyển về nhà mới
Mua sắm lễ vật chuẩn bị lễ chuyển về nhà mới

Khi làm lễ nhập trạch, gia chủ cần chuẩn bị các đồ lễ như sau: Hoa Tươi; Trà; rượu; lư hương; đèn dầu(hoặc nến); gạo; muối; trầu cau; giấy sớ, nồi xông; xôi; bánh kẹo; heo sữa quay hoặc một đĩa thịt ba chỉ luộc.

Với những thứ cần mua vừa kể trên nếu bạn không thể tự chuẩn bị thì có thể nhờ hoặc hỏi những người có kinh nghiệm để được chỉ dẫn chi tiết.

Hiện có nhiều lễ vật trọn gói, bạn cũng có thể tham khảo thêm để sự lựa chọn được đa dạng. Bạn có thể đặt mua online hoặc mua trực tiếp các mặt hàng này đều được. Quan trọng là bạn phải thật thành tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *