Số 13 có ý nghĩa gì? con số này xui xẻo hay may mắn

4.7/5 - (3 bình chọn)

Số 13 có ý nghĩa gì? nó là con số xui xẻo hay là con số may mắn? bạn có biết ý nghĩa về số 13 là gì không? hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về con số 13 chi tiết ở bài viết dưới đây để biết thêm thông tin hữu ích nhé!

Xem thêm: Ngày Vía Quan Âm là ngày nào

Số 13 đối với quan niệm ở một vài nơi trên thế giới

Trong nhiều nền văn hóa Âu Mỹ, số 13 được coi là không may mắn. Vào ngày 13/4/970, tàu vũ trụ Apollo 13 của Mỹ bị nổ bình dưỡng khí khiến phải quay lại trái đất.

Trên máy bay, nhiều người tránh ngồi ghế số 13, nhiều tòa nhà ở châu Âu và Mỹ đã thay thế tầng 13 bằng tầng 12A hoặc 12B. Số phòng và số địa chỉ cũng được thay bằng 12A,B thay vì 13.

Thang máy không có số 13
Thang máy không có số 13

Thế nhưng trong giới thể thao, số 13 lại không đáng ngại. Trong bóng đá, chiếc áo số 13 vẫn tồn tại, một số cầu thủ nổi tiếng vẫn chọn áo số 13, ví dụ như Michael Ballack (Đức), Park Ji Sung (Hàn Quốc)… Ngày 1.6 vừa qua, tại TP.HCM, trong trận giao hữu giữa đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam và Afghanistan trên sân vận động Thống Nhất có 2 cầu thủ mang số áo 13: Hồ Tấn Tài (Việt Nam) và Moshtaq Ahmadi (Afghanistan)

Theo nhà thần số học Kashish Parashar, ở Ấn Độ, con số 13 được xem là cực kỳ may mắn. Ngày 13 của trong chu kỳ 2 tuần âm lịch được xem là ngày rất tốt lành, gọi là Triyodashi, vì ngày này là ngày thần Shiva, ban tặng một cuộc sống trường thọ, bình an và may mắn. Người ăn chay vào ngày thứ 13 sẽ được giải phóng khỏi tất cả tội lỗi trong quá khứ lẫn hiện tại.

Con số 13 có ý nghĩa gì trong dân gian?

Theo quan niệm dân gian, con số 13 được đánh giá là một con số không may mắn, thường mang tới vận xui và những điều không may mắn. Từ xưa đã có câu: “Chớ đi ngày bảy, chớ về ngày 3: ngày 13 âm lịch của người Việt luôn kiêng kỵ làm những việc lớn, ngay cả xuất hành di chuyển cũng nên hạn chế”.

Con số 13 có ý nghĩa gì trong dân gian
Con số 13 có ý nghĩa gì trong dân gian

Chính bởi vậy, mà có rất nhiều người thường có tâm lý kiêng kỵ khi gặp con số 13. Tuy nhiên, về ý nghĩa con số đặc biệt này vẫn ẩn chứa rất nhiều điều thần bí và định mệnh. Luận về ý nghĩa số 13 theo quan niệm dân gian có nghĩa là “Trọn đời”. Con số này thể hiện cho sự trọn vẹn trong cuộc sống, con người có thể sống một cuộc sống vui vẻ, hành phúc trọn đời đã là sự viên mãn tuyệt diệu. Còn theo như những chuyên gia thì số 13 là con số mang lại may mắn, thành đạt, nên vì vậy người ta đặc biệt thích chọn số 13.

Mặc dù bị cho là con số mang những ý nghĩa xui xẻo, thế nhưng con số 13 vẫn còn có một ý nghĩa đặc biệt, thể hiện sự thần bí, linh hoạt. Vậy hãy xem nhưng ý nghĩa đó là gì nhé

Ý nghĩa con số 13 trong lĩnh vực phong thủy:

Con số 13 trong kinh dịch:

Theo kinh dịch, con số 13 tương ứng với quẻ số 13 (Thiên Hỏa Đồng Nhân) trong số 64 quẻ của kinh dịch.

Quẻ Thiên Hỏa Đồng Nhân đều là hào Dương, duy chỉ có 1 hào Âm làm chủ quẻ là hào Lục Nhị. Hào này là chủ nội quái Ly (Hỏa) có ý nghĩa tượng trưng cho sự văn minh, sáng sủa và trí tuệ.

Con số 13 trong kinh dịch
Con số 13 trong kinh dịch

Quẻ Thiên Hỏa Đồng Nhân là một quẻ tốt cho nhiều việc. Ý của quẻ này là khi làm việc gì thì nên đặt quyền lợi của người khác lên trên lợi ích cá nhân của bản thân. Đoàn kết là sức mạnh căn bản và vững chắc nhất. Về sau công danh sự nghiệp sẽ được thành công và được nhiều quý nhân phù trợ

Chính vì thế, trong kinh dịch, số 13 không phải là số mang lại những điều không hay, xui xẻo như nhiều người vẫn thường nghĩ.

Ý nghĩa con số 13 trong ngũ hành phong thủy:

Trong ngũ hành phong thủy, con số 13 thuộc hành Hỏa. Đây là con số hợp với người mệnh Hỏa (tương sinh). Mà Hỏa sinh Thổ nên những người mệnh Thổ cũng rất may mắn nếu sử dụng con số 13 trong cuộc đời mình. Con số 13 còn giúp cho người mệnh Thổ gặp nhiều điều tốt lành, phát tài phát lộc.

Con số 13 trong ngũ hành phong thủy
Con số 13 trong ngũ hành phong thủy

Với người mệnh Thủy thì không nên sử dụng số 13. Bởi lẽ, con số 13 sẽ không hợp với những người mang hành mệnh này, bởi nó sẽ tác động ít nhiều và gây cản trở đến công việc, cuộc sống, tài lộc và công danh của người dùng.

Như vậy, con số 13 là tốt hay xấu? là số xui xẻo hay may mắn?

Thực tế con số 13 tốt hay xấu đều là dựa vào quan niệm của mỗi người. Bởi trên thực tế, ý nghĩa của con số 13 theo phong thủy hay theo quan niệm dân gian là hoàn toàn khác biệt. Nếu bạn quan niệm con số 13 không mang lại may mắn, tốt lành cho bản thân mình thì có thể tránh sử dụng con số này, tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý không nên kiêng kỵ con số này quá kỹ nhé.

Ý nghĩa con số 13 khi kết hợp với các con số khác:

Dựa vào bảng này các bạn có thể soi ra xem số điện thoại hay biển số xe đuôi 13 có ý nghĩa gì theo bảng dưới đây:

Con số Ý nghĩa
013Bộ số tiến đem tới ý nghĩa về sinh tài nở lộc
Biểu tượng cho sự ngóng muốn điều lành và thuận lợi
113Cặp số 11 mang ý nghĩa đại sinh, khẳng định vị trí hơn người , vị trí đứng đầu.
Bộ số thể hiện sự thịnh vượng, sức khoẻ và thuận lợi
213Bộ số đẹp được nhiều người yêu thích và lựa chọn
Mang hàm ý của sự thịnh vượng, sức khỏe và thuận lợi
313Bộ số thuận lợi có ý nghĩa mang lại tài lộc cho chủ sở hữu. Gia chủ phát tài phát lộc
413Bộ số với ý nghĩa của sự thuận lợi, thịnh vượng và sức khỏe
Phù hợp với khách hàng tầm trung
513Đây là một trong những dạng số đẹp dễ nhớ giúp nhấn mạnh và thu hút rất tốt
Bộ số có ý nghĩa may mắn, suôn sẻ và thành công
Sim có đuôi 513 dành cho mọi người muốn xây dựng hình ảnh qua bộ số dễ nhớ.
613Bộ số 613 là một bộ đẹp biểu thị khát khao của chủ sở hữu số này luôn tiến bước về phía trước.
Bộ số mang tới ý nghĩa tốt đẹp về sự thành công thăng tiến và cả hạnh phúc trong cuộc sống.
713Bộ số đem lại nhiều may mắn và thành công cho chủ sở hữu số
Phù hợp khách hàng tầm trung
813Bộ số nằm trong các số sim tự chọn phổ biến mang lại may mắn cho chủ sở hữu
Phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng
913Bộ số đẹp, dễ nhớ giúp tăng sự thu hút và nhấn mạnh cho chủ sở hữu
Bộ số mang lại may mắn, may mắn và thành công.và dành cho mọi người muốn tạo ấn tương với sim số dễ nhớ.

Xem thêm: TOP 150 mẫu hình xăm hợp mệnh Thổ

Như vậy qua bài viết trên các bạn đã biết thêm về các ý nghĩa của số 13, số 13 có ý nghĩa tốt hay xấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *