Giải đáp thắc mắc: “Tại sao tuổi dần không được phụ dọn nhà?”

Rate this post

Theo quan niệm dân gian từ xa xưa, đối với những người tuổi Dần không được phụ dọn nhà, chuyển nhà trọn gói hay làm lễ nhập trạch. Vậy tại sao lại có quan điểm như vậy?. Trong bài viết này, Chuyển nhà Kiến Vang sẽ giúp bạn lý giải “Tại sao tuổi dần không được phụ dọn nhà?” chi tiết nhất nhé!

Quan niệm tuổi Dần trong văn hóa phong thủy dân gian:

Trải qua nhiều thế hệ, ông cha ta đã có những đúc kết chung về vận mệnh, tính cách của những người thuộc cùng con giáp. Đương nhiên không phải ai cùng chi đều sẽ giống hệt nhau, nhưng cơ bản sẽ có những điểm tương đồng.

Quan niệm tuổi Dần trong văn hóa phong thủy
Quan niệm tuổi Dần trong văn hóa phong thủy

Trong văn hóa phương Đông, Dần được gọi là Hổ con giáp thứ 3 trong 12 sinh tiêu. Bản chất Hổ là một trong những con vật mang tính cách hung dữ thường gây hại đến cho người dân.

Ứng với người tuổi Dần là những người có cá tính mạnh mẽ, xông xáo, ít bị khuất phục. Tuy nhiên cũng vì quá xông xáo và muốn thể hiện bản thân, nên người tuổi Dần có một yếu điểm đó chính là sự nóng vội, cao ngạo. Điều này dễ khiến họ mất đi nhiều cơ hội cũng như khiến những người xung quanh cảm thấy không thoải mái.

Xem thêm nội dung liên quan:

Giải đáp: tại sao tuổi dần không được phụ dọn nhà?

Từ xa xưa, người tuổi Dần đã bị hạn chế về nhiều vấn đề trong cuộc sống như: Dựng vợ gả chồng, phụ giúp dọn nhà, xem tuổi nhập trạch, khai trương lễ hội, cất nhà…Hiện nay, theo thời thế quan niệm có thể thoáng hơn trước, nhưng cũng còn không ít người vẫn đặt năng vấn đề này. Sau đây là những nguyên nhân lý giải thắc mắc tại sao tuổi dần không được phụ dọn nhà:

Tại sao tuổi dần không được phụ dọn nhà
Tại sao tuổi dần không được phụ dọn nhà
  • Những người tuổi Dần thường rất độc lập, mạnh mẽ, tự tôn rất mạnh, lúc nào họ cũng muốn người khác phải phục tùng mình. Họ luôn muốn giữ vị trí dẫn đầu, chỉ huy mà không bàn bạc với ai. Điều này gây nên sự khó chịu và những cãi vã, bất đồng của các thành viên trong quá trình chuyển nhà. Nên việc phụ dọn nhà được coi là không phù hợp dành cho những người tuổi này.
  • Theo quan niệm, hổ là một con vật dữ dằn và có thể làm hại đến người khác. Hổ cũng là con vật dũng mãnh có thể thu phục được kẻ yếu. Cũng chính vì vậy mà những người cầm tinh con Hổ cũng bị “mang tiếng” có thể mang theo những hiểm họa đến với ngôi nhà mới. Câu “đưa Hổ cửa trước, rước Beo cửa sau” là biểu hiệu rõ ràng nhất cho quan niệm này. Do vậy mà nhiều người khi chuyển nhà thường hạn chế cho người tuổi Dần tham gia chuyển hay phụ giúp.

Người tuổi Dần có nên phụ giúp chuyển nhà hay không?

Quan niệm tuổi dần không được tham gia vào việc dọn nhà chỉ là quan niệm từ xa xưa, hiện nay rất nhiều gia chủ tuổi dần vẫn tham gia vào quá trình chuyển nhà.

Người tuổi Dần có nên phụ giúp chuyển nhà hay không
Người tuổi Dần có nên phụ giúp chuyển nhà hay không

Bạn chỉ cần cẩn thận và giữ tinh thần thoải mái, vui vẻ thì việc chuyển nhà sẽ suôn sẻ. Bởi lẽ tuổi tác không phải là yếu tố quyết định được sự may mắn hay thành bại của một gia đình tại nhà mới. Chỉ cần các thành viên luôn yêu thương nhau, và nỗ lực làm việc thì dù người tuổi Dần chuyển nhà hay gì đi nữa thì mọi thứ đều suôn sẻ!

Nếu bắt buộc tuổi Dần phải dọn nhà thì lưu ý những điều gì?

Có thể bạn đã biết những lý do mà người tuổi Dần không nên phụ giúp trong việc chuyển nhà, tuy nhiên có một thực tế là không ít gia chủ lại mang tuổi Dần.

Vậy với trường hợp này nên xử lý làm sao? Dưới đây là một số lưu ý giúp tuổi Dần chuyển nhà dễ dàng thuận tiện hơn mà bạn có thể tham khảo.

Để giảm thiểu tối đa những rủi ro có thể xảy đến, bạn cần xác định cả tuổi âm lẫn tuổi dương của người cầm tinh con hổ.

Bởi trong thực tế có rất nhiều gia chủ nếu tính theo tuổi dương là cầm tinh con hổ nhưng tính theo tuổi âm lại là cầm tinh con vật khác. Vì vậy, bạn có thể căn cứ vào khía cạnh này để đưa ra sự lựa chọn hợp lý.

Nếu gia chủ cầm tinh con hổ tại sao tuổi Dần không được phụ dọn nhà? Khi ấy rất đơn giản, bạn chỉ cần đặt biểu tượng con giáp của mình lên khu vực Dần.

Một lưu ý quan trọng là khi trang trí nhà cửa hay sắp xếp các đồ đạc, bạn nên tìm hiểu về những hướng và vị trí đặt phù hợp. Điều này cũng sẽ giúp ích rất lớn cho đường công danh sự nghiệp của người tuổi Dần.

Còn nếu như bạn là một người tuổi Dần và cẩn thận, bạn không muốn trái theo quan niệm từ xưa đến nay thì bạn có thể tìm người khác chuyển nhà thay mình. Cách đơn giản nhất đó chính là lựa chọn thuê một đơn vị chuyển nhà trọn gói uy tín. Khi ấy, bạn chẳng cần phải bận tâm đến tuổi Dần hay tuổi gì. Bạn cũng chẳng phải đau đầu tìm hiểu tại sao người tuổi Dần không được phụ dọn nhà.

Liên hệ đơn vị chuyển nhà uy tín Kiến Vang:

Địa chỉ: Số 62 ngõ 8/11/36 Lê Quang Đạo, Nam Từ Liêm, làng Phú Đô, Hà Nội, Việt Nam.
Giờ mở cửa: 08h30 – 21h00
Tel / zalo: 0961729729 – 036.868.1894
Email: chuyenhakienvang@gmail.com
Web: https://chuyenhakienvang.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *