Vòng dâu tằm có tác dụng gì? nó có thể trừ tà được không?

Rate this post

Theo quan niệm dân gian, vòng dâu tằm dùng cho trẻ sơ sinh có nhiều tác dụng như chống tà ma, đổ mồ hôi trộm,…Thực tế vòng dâu tằm có tác dùng gì? theo dõi bài viết dưới đây để biết chi tiết nhé!

Vòng dâu tằm có tác dụng gì?

Trong Tâm Linh: từ xa xưa ông cha ta vẫn thường xuyên truyền miệng nhau về câu chuyện dùng roi mây, roi dâu để bắt ma. Vậy nên, từ đó mọi người đều cho rằng đeo vòng dâu tằm có thể xua đổi hồn vía người, không khí không tốt từ xác động, thực vật đã chết, tương tự với việc dùng tỏi khi ra đường để xua đuổi tà ma. Ngoài ra, nhiều nơi còn cho rằng 1 vòng tốt nhất là có 13 đoạn dâu tằm, đó là con số tốt nhất, khắc tinh của điều xấu, ác.

Vòng dâu tằm
Vòng dâu tằm

Trong Đông Y: Cây dâu tằm có khá nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Lá và rễ cây dâu tằm còn được dùng để điều trị các chứng ho có đờm, khắc phục các mụn nhọt không liền miệng, chữa các bệnh phong thấp, tiểu bì, chứng mồ hôi trộm, mất ngủ, tóc bạc sớm…

Hướng dẫn cách làm vòng dâu tằm đơn giản nhất:

Vòng dâu tằm thực tế là loại vòng được tạo từ những cành cay dâu ngắn được gắn kết lại với nhau và tạo thành vòng đeo tay.

Quá trình làm vòng dâu tằm cần chuẩn bị các nguyên liệu:

 • Cành dâu tươi bóc vỏ.
 • Dây chỉ đỏ

Ngoài nguyên liệu chính trên, có thể kết hợp thêm một số nguyên liệu khác như Trầm Hương, Hạt bạc giúp tăng thêm vẻ thẩm mỹ cùng công dung tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu làm vòng dâu tằm
Nguyên liệu làm vòng dâu tằm

Vòng dâu kết hợp từ Dâu thật + Trầm + Bạc + Chỉ đỏ là một sự kết hợp tuyệt vời mang lại may mắn – bình an – sức khỏe và sự phát triển tốt nhất cho trẻ nhỏ.

Quá trình làm vòng dâu tằm:

Đầu tiên, bạn chọn một cành dâu tươi được bóc vỏ, phơi khô sau đó bạn cắt khúc.

Khi chọn dâu để làm vòng, bạn cần chọn những cành dâu bánh tẻ, không quá non cũng không được quá già. Bởi vì cành non khi làm xong thì rất dễ vỡ còn cành già thì lúc cắt cành rất dễ bị bể.

Lưu ý: Tuyệt đối không để người có bầu chạm vào cành dâu tươi vì sợ mất sữa cho người có bé đeo vòng.

Sau khi cắt cành dâu thành những đoạn nhỏ, bạn tiến hành mãi nhắn và vót nhọn 2 đầu. Bạn đánh bóng cẩn thận rồi dùng chỉ đỏ để xâu lại thành vòng cho bé đến năm 3 tuổi.

Cắt cành dâu thành những đoạn nhỏ
Cắt cành dâu thành những đoạn nhỏ

Nhân vào dịp đầy tháng, sinh nhật các bà mẹ hoàn toàn có thể tự tay mình làm cho con một chiếc vòng dâu tằm để mang lại may mắn, bình an đến cho bé.

Tuy vòng dâu tằm có thể mua dễ dàng ở bất cứ đâu, nhưng theo quan niệm và phong thủy thì người mẹ phải trực tiếp mài, xâu vòng và đeo cho con thì mới có tác dụng. Các mẹ cũng có thể tự tay mình làm cho con một chiếc vòng nhân ngày con chào đời hoặc làm món quà cho dịp đầy tháng, sinh nhật, tặng cho bà bầu để cầu chúc sự bình an, khỏe mạnh.

Cách đeo vòng dâu tằm cho bé:

Để đeo vòng dâu tằm cho bé, các bà mẹ thực hiện như sau:

Đeo vòng dâu tằm cho bé
Đeo vòng dâu tằm cho bé
 • Các bà mẹ nên chọn vòng dâu cho bé trai là 7 bi bạc tương đường là 7 vía và bé gái là 9 bi bạc tương đương là 9 vía.
 • Số lượng hạt dâu tằm là 21~22 hoặc 25~26 tương đương với Cung Sinh – Lão.
 • Chọn các loại vòng dâu có dây chỉ đỏ cho trẻ dưới 2 tuổi để dễ điều chỉnh kích thước cho trẻ khi đeo cho vừa vặn và nên đeo dưới chân cho trẻ.
 • Trẻ >2 tuổi chọn vòng dâu mẫu dây chun thích hợp để đeo cho bé trên tay hoặc trên cổ.
 • Lúc tắm cho bé, nên tháo vòng dâu của trẻ ra để vòng có tuổi thọ lâu hơn.

Ý nghĩa của việc đeo vòng dâu tằm:

Việc đeo vòng dâu tằm cho bé, mang đến những ý nghĩa như sau:

 • Giúp bé tránh được tà ma, tránh giật mình, đổ mồ hôi trộm, khóc đêm.
 • Là một món quà ý nghĩa dành cho mẹ bầu trong những dịp đầy tháng, sinh nhật bé và ý nghĩa chúc bình an, khỏe mạnh.
 • Kích thích được dương khí – và ngăn chặn vong tà can nhiễu – từ đó mà bé tránh được tác động xấu- và mẹ cũng có những giấc ngủ ngon để nhanh hồi phục sức khỏe.
 • Không chỉ là món quà mà nó còn thể hiện tình thương của bà dành cho cháu hay của mẹ dành cho con với mong muốn con luôn bình an, khỏe mạnh sau này.

Với những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ, hy vọng giúp bạn đọc thấy được ý nghĩa và tác dụng của vòng dâu tằm đối với trẻ sơ sinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *