Xe ba gác chuyển nhà là gì? ưu nhược điểm loại hình chuyển nhà này!

Rate this post

Hiện nay, nhu cầu vận chuyển đồ đạc này càng nhiều, nhất là tại những thành phố lớn. Với nhu cầu lớn như vậy, nhiều loại hình vận chuyển trọn gói đã ra đời. Mỗi loại hình vận chuyển lại có điểm mạnh – điểm hạn chế khác nhau. Trong đó, loại hình chuyển nhà bằng xe ba gác tại Hà Nội đang là loại hình có nhiều ưu điểm mà những loại hình khác khó có được.

Vậy xe ba gác chuyển nhà là gì? ưu nhược điểm loại hình chuyển nhà này như thế nào? cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết rõ về loại hình này nhé!

Xe ba gác chuyển nhà là gì?

Xe ba gác là tên gọi của một loại xe có thiết kế 3 bánh dùng để vận chuyển đồ đạc, hàng hóa tiện lợi tại Việt Nam. Xe ba gac là một loại phương tiện khá quen thuộc với người dân Việt Nam nói chung, đặc biệt là với người dân thủ đô Hà Nội.

Xe ba gác chuyển nhà Công ty chuyển nhà Kiến Vang
Xe ba gác chuyển nhà Công ty chuyển nhà Kiến Vang

Với thiết kế nhỏ gọn, xe ba gác chuyển nhà xuất hiện thường xuyên trên những con đường, tuyến phố của thủ đô để phục vụ nhu cầu vận chuyển của người dân.

Việc Thuê xe ba gác chuyển nhà là lựa chọn phổ biến của nhiều gia đình hoặc sinh viên thuê trọ. Bởi đồ đạc của những đối tượng này tương đối ít và đơn giản. Thêm vào đó, chuyển nhà bằng xe ba gác giá bình dân, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người.

Xem thêm:

Ưu điểm của dịch vụ chuyển nhà bằng xe ba gác:

Chúng tôi xin liệt kê những lý do chính để bạn chọn xe ba gác chuyển nhà tại Hà Nội, chuyển đồ giá rẻ:

Xe ba gác với thiết kế nhỏ gọn phù hợp mọi con đường, ngõ hẻm:

Với người dân thủ đô chắc hẳn chẳng lạ gì với những con đường, ngõ hẻm hay tuyến phố lớn. Lưu lượng các phương tiện tham gia giao thông luôn đông đảo khiến cho những chiếc ô tô tải chuyển nhà trở nên khá bất tiện.

Xe ba gác với thiết kế nhỏ gọn
Xe ba gác với thiết kế nhỏ gọn

Tuy có trọng tải lớn hơn những chiếc xe ba gác nhưng do vì không thể di chuyển hoặc có thể di chuyển rất chậm do ùn tắc giao thông. Chính vì thế, nếu bạn đang chuyển đồ với số lượng không quá lớn thì tính về năng suất thì xe ô tô tải tư nhân thông thường lại không cao, sẽ tốn thêm thời gian và chi phí của bạn.

Hà Nội tuy có nhiều tuyến phố đẹp, rộng rãi những bên cạnh đó vẫn còn không ít những con phố, con ngõ củ thì rất nhỏ và hẹp. Nên những chiếc ô tô lớn rất khó để có thể đi vào để vận chuyển đồ đạc. Khi đó bạn sẽ phải vận chuyển đồ đạc từ xe vào trong nhà chứ những chiếc xe ô tô thông thường sẽ không thể vào đến tận cửa nhà bạn để bốc dỡ hàng hóa được.

Chi phí thuê xe ba gác chuyển đồ đạc thấp hơn xe tải:

Chi phí hay giá cả của một dịch vụ luôn là một trong những vấn đề mà khách hàng quan tâm nhất khi tìm hiểu một dịch vụ nào đó. Và tất nhiên, vì vận chuyển với số lượng đồ đạc không quá nhiều nên giá thành của dịch vụ thuê xe ba gác chuyển là luôn thấp hơn khá nhiều so với việc thuê một chiếc ô tô tải để vận chuyển. Đây chính là một điểm sáng cực lơn của dịch vụ chuyển nhà bằng xe ba gác.

Không phải gia đình nào cũng có điều kiện như nhau. Có gia đình có thể bỏ ra một khoản tiền kha khá để thuê dịch vụ vận chuyển mà không mấy đắn đo và suy nghĩ. Nhưng cũng số tiền đó thì với gia đình khác thì họ lại phải suy nghĩ, tính toán rất nhiều.

xe ba gác chuyển nhà đã giúp họ có thể giải quyết vấn đề này. Khách hàng vẫn chuyển được nhà nhưng đã tiết kiệm được một khoản tiền hữu ích để dùng vào những công việc khác, giúp khách hàng bớt đi phần nào nỗi lo về giá cả.

Tính linh động trong công việc:

Linh động trong công việc
Linh động trong công việc

Xe ba gác chuyển đồ luôn có tính linh động, dễ điều phối để đáp ứng nhu cầu của khách hàng nhất. Bạn có thể dễ dàng thuê một chiếc xe ba gác khi đang có việc gấp cần đến xe chuyển đồ và chuyển hàng hóa

Điểm hạn chế của xe ba gác chuyển đồ đạc:

Dù có nhiều ưu điểm nhưng xe ba gác vẫn có một số điểm hạn chế sau:

Vận chuyển với số lượng đồ đạc thấp:

Do thiết kế với kích cỡ nhỏ gọn, nên xe ba gác không thể chở số lượng hàng hóa nhiều, chỉ hạn chế trong một chuyến hàng. Với những khách hàng có nhu cầu chuyển nhà với số lượng hóa đơn lớn thì việc thuê dịch vụ này là không nên. Bạn sẽ cần rất nhiều chuyến xe để có thể chuyển hết số lượng hàng hóa cần chuyển.

Tự bốc vác đồ đạc của mình lên xe:

Khi bạn thuê xe ba gác chuyển nhà thì thông thường là bạn sẽ chỉ thuê xe để vận chuyển hàng hóa. Khách hàng sẽ tự phải đóng gói, bốc dỡ đồ đạc và hàng hóa.

Nhưng do thiếu kinh nghiệm, kiến thức trong việc chuyển nhà nên đôi khi có những trường hợp sẽ tự làm hỏng hóc thất lạc đồ. Và trong những tình huống đó thì bạn đương nhiên sẽ là người chịu tổn thất hoàn toàn.

Chính vì những hạn chế khi các bạn thuê xe ba gác chuyển đồ, hay xe ba gác chuyển nhà…. nó khiến bạn chịu rất nhiều những chi phí ngoài lề. Thay vào đó sẽ tốt hơn khi các bạn sử dụng những gói dịch vụ cho chuyển nhà trọn gói uy tin tại Hà Nội.

Có bao nhiêu loại xe ba gác chuyển nhà hiện nay?

Hiện nay, trên tổ quốc Việt Nam có 2 loại xe ba gác xuất hiện phổ biến đó là: Xe Lam chuyển nhà và Xe thương binh chuyển nhà.

Xe Lam chuyển nhà:

Xe lam là một loại xe ba bánh từng rất phổ biến vào khoảng những năm 1960 đến 2000. Sau này được cải tiến lên thành 4 bánh (hay thường gọi là xe đa su). Đây là một phương tiện giao thông công cộng chở người hoặc chở đồ đạc được ưa chuộng bởi sự tiện dụng và giá rẻ. Rất nhiều người khi chuyển nhà đã lựa chọn phương tiện này.

Xe Lam chuyển nhà
Xe Lam chuyển nhà

Tuy nhiên, sau khi Nghị định 23/2004/NĐ-CP ban hành vào năm 2004 (quy định về niên hạn sử dụng khi tham gia giao thông trên hệ thống đường bộ đối với các loại ô tô tải và ô tô chở người) thì xe lam bị hạn chế và gần như bị cấm tại khu vực thành phố. Chính vì thế, hiện nay bạn muốn tìm xe lam chuyển nhà ở Sài Gòn không hề dễ, đồng thời có thể bị phạt nếu xe chạy vào các tuyến đường cấm.

Xe thương binh chuyển nhà:

Tương tự như xe lam, xe thương binh là một phương tiện 3 bánh dùng để chở người và đồ đạc. Xe được chế ra từ xe ba gác, hoặc xe thô xơ, có mái che, phổ biến ở khu vực Bắc Bộ. Tên gọi “xe thương binh” xuất phát từ việc xe thường được các thương binh, bệnh binh, người khuyết tật,…sử dụng. Sau đó nhiều người bình thường sản xuất ra xe để cung cấp dịch vụ chuyển nhà, chuyển hàng hóa.

Xe thương binh chuyển nhà
Xe thương binh chuyển nhà

Và cũng không thoát khỏi “số phận” của các loại xe thô xơ khác, xe thương binh cũng bị cấm tại khu vực đô thị. Do vậy, bạn chỉ nên lựa chọn xe thương binh chuyển nhà ở ngoại thành, khu vực nông thôn.

Bảng giá thuê xe ba gác chở đồ:

Bảng giá thuê xe ba gác chở đồ
Chuyến hàng Quãng đường Đơn giá
1 chuyến hàng Dưới 5 km
Từ 5-10 km
Trên 10km
200.000 đồng
250.000 đồng
300.000 đồng
2-5 chuyến hàng Dưới 5 km
Từ 5-10 km
Trên 10km
170.000 đồng
200.000 đồng
250.000 đồng

Lưu ý:Giá trên chỉ là giá tính theo trung bình. Giá thuê xe ba gác chở đồ ở Hà Nội phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Để biết giá thuê xe ba gác chuyển nhà chính xác, khi Quý khách liên hệ đến Hotline: 036.868.1894 chúng tôi sẽ cử nhân viên đến khảo sát(hoàn toàn miễn phí) và đưa ra chi phí tối ưu nhất cho Quý khách, sau đó quyết định sử dụng dịch vụ của chúng tôi hay không là tùy ở ý kiến của Khách hàng!!

Địa chỉ công ty chuyển nhà trọn gói uy tín tại Hà Nội:

Số 62 ngõ 8/11/36 Lê Quang Đạo, Nam Từ Liêm, làng Phú Đô, Hà Nội, Việt Nam.
Giờ mở cửa: 08h30 – 21h00
Tel / zalo: 0961729729 – 036.868.1894
Email: chuyenhakienvang@gmail.com
Web: https://chuyenhakienvang.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *