Cách xem ngày chuyển phòng trọ theo tuổi chuẩn xác nhất

Rate this post

Sinh viên thường có xu hướng không ở một chỗ quá lâu, bởi có khá nhiều lý do như chuyển đến căn phòng giá rẻ hơn, gần trường hơn,…vậy nên việc chuyển phòng trọ diễn ra khá phổ biến. Tuy nhiên, các bạn sinh viên thường không chú trọng vào việc xem ngày chuyển phòng trọ. Vậy nếu thay đổi chỗ ở hay chuyển phòng trọ thì các bạn sinh viên có nên xem ngày chuyển phòng trọ không? và nếu xem thì cách xem ngày như thế nào? theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời chi tiết nhé!

Sinh viên khi chuyển nhà trọ có cần xem ngày không?

Đa số các bạn sinh viên khi chuyển trọ thường không chú tâm vào việc xem ngày tốt chuyển trọ. Điều này có ảnh hưởng gì không? và có nên xem ngày trước khi chuyển phòng trọ không?

Sinh viên khi chuyển nhà trọ có cần xem ngày không
Sinh viên khi chuyển nhà trọ có cần xem ngày không

Câu trả lời là có! Bởi vì.

Dù đó là phòng trọ, nhà ở hay văn phòng làm việc thì tất cả đó đều là nơi để chúng ta sinh hoạt, nghỉ ngơi, làm việc nên nó ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả mà chúng ta sẽ đạt được tại nơi đó, và phòng trọ cũng chính là nơi tạo ra yếu tố địa lợi. Và vì là yếu tố địa lợi, nên cần phải chủ động lựa chọn thiên thời và nhân hòa cho bản thân mình. Hay nói cách khác, các bạn sinh viên cần xem ngày chuyển phòng trọ theo tuổi của mình.

Bên cạnh đó, từ xa xưa người Việt chúng ta đã rất coi trọng lễ nghĩa, nên đi đâu làm gì đều phải báo cáo, chào hỏi. Vậy nên, khi chuyển phòng trọ hay chuyển nhà, gia chủ cần phải làm mọt mâm cỗ thưa hỏi đến thần linh thổ địa nơi chúng ta ở. Vậy nê, khi dọn đến chỗ ở mới cần phải chú ý xem ngày và chuẩn bị một số lễ lạc sao cho phù hợp nhất.

Chuyển phòng trọ cần lưu ý những gì?

Khi chuyển phòng trọ, các bạn sinh viên cần lưu ý một số điều sau đây, để quá trình chuyển phòng trọ được diễn ra một cách suôn sẻ và tiết kiệm thời gian nhất. Bởi trên thực tế, có khá nhiều bạn không coi trọng việc xem ngày mà khiến cho công việc vận chuyển diễn ra khá trục trặc, mất nhiều thời gian, xảy ra hỏng hóc và thiệt hại một số tài sản ngoài ý muốn.

Chuyển phòng trọ cần lưu ý
Chuyển phòng trọ cần lưu ý

Tuy việc chuyển phòng trọ không nhất thiết phải xem ngày tốt, nhưng nếu có điều kiện các bạn sinh viên cũng nên xem ngày, giờ tốt hợp tuổi để chuyển phòng trọ. Bên cạnh đó, khi chuyển cần tránh chuyển vào buổi trưa hay tối muộn, vì đay là khoảng thời gian không thực sự tốt cho việc di chuyển môi trường sống.

Khi chuyển đến nơi ở mới, bạn nên mang bếp lửa, gạo, muối, vào căn phòng trước. Điều này sẽ giúp bạn xua đi những nguồn năng lượng xấu, không tốt trong căn nhà và nó sẽ mang đến nhiều tài lộc, những điều tốt đẹp cho nơi ở mới của bạn.

Khi chuyển đến phòng trọ mơi, các bạn sinh viên cũng nên tiến hành tổng vệ sinh căn phòng. Nếu có điều kiện, bạn có thể mua những món đồ phong thủy đặt trong nhà, để cho những nguồn năng lượng tốt có thể lan tỏa ra căn phòng của bạn.

Cách xem ngày chuyển phòng trọ theo tuổi chuẩn xác nhất:

Là một sinh viện, thực tế rất khó để các bạn có thể biết hết được ngày xấu đẹp như thế nào. Vậy nên, bạn cũng không nên quá quan trọng trong việc xem cho thật chính xác. Đơn giản nhất là bạn chỉ cần nắm bắt một vài nguyên lý nhỏ sau đây:

Cách xem ngày chuyển phòng trọ theo tuổi
Cách xem ngày chuyển phòng trọ theo tuổi

Trong một năm, sẽ có những ngày ứng với các hành như Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Và thường người ta sẽ ưu tiện chọn những ngày có hành Kim hoặc hành Thủy, bởi theo quan nhiệm Ngũ hành, thì Kim đại diện cho vàng bạc; Thủy đại diện cho nước với ngụ ý là tiền vào như nước, cuộc sống mát mẻ thoải mái,…. Đây đều là những hành trong Ngũ hành găn liền với tiền bạc, tài lộc và điều may mắn. Bên cạnh đó, nên hạn chế chuyển nhà, phòng trọ vào những ngày mệnh Hỏa.

Ngoài ra, Ngũ hành trong mệnh của bạn cũng chính là một yếu tốt để xem ngày chuyển phòng trọ khá chuẩn xác. Ví như những người có mệnh Kim thì chọn những ngày tương sinh với mệnh Thổ,…

Hiện nay, trên điện thoại thông minh đều có thể tải ứng dụng Lịch Vạn Niên trong đó có ghi sẵn các ngày các mệnh và giờ hoàng đạo, kiêng kỵ đầy đủ trong đó. Đây là một nguồn tham khảo khá tốt, bạn có thể tải về và tham khảo xem ngày chuyển trọ sao cho thuận lợi nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *