Ngày tốt chuyển nhà năm 2024 cho vạn sự thuận lợi

5/5 - (1 bình chọn)

“Đầu xuôi, đuôi lọt” có nghĩa là khởi đầu tốt thì mọi thứ đều thuận lợi cho tới cuối cúng. Nhập trạch, chuyển nhà cũng được coi như một sự khởi đầu đến nơi ở mới, đánh dấu một trang mới của cuộc đời. Việc xem ngày tốt chuyển nhà từ lâu đã trở thành một quan niệm không thể thiếu với mong muốn mọi việc sau này sẽ an thuận cho gia đình và cuộc sống.

Nhưng không phải ai cũng có thể tự xem ngày chuyển nhà, nhập trạch cho mình. Vậy nên bài viết dưới đây của Kiến Vàng sẽ mang tới cho các bạn xem ngày tốt chuyển nhà năm 2024 và những ngày xấu cần tránh nhé!

Nhập trạch, chuyển nhà ngày đẹp có ý nghĩa như nào?

Chọn ngày đẹp để nhập trạch, chuyển nhà có ý nghĩa như nào?
Chọn ngày đẹp để nhập trạch, chuyển nhà có ý nghĩa như nào?

Việc xem ngày tốt chuyển nhà là một nét văn hóa truyền thống của người Việt Nam. Theo quan niệm dân gian, khi chuyển đến một nơi ở mới, gia chủ cần phải chọn ngày tốt để nhập trạch. Ngày tốt nhập trạch là ngày hội tụ đủ các yếu tố “thiên thời – địa lợi – nhân hòa”, mang đến nhiều may mắn, tài lộc và thuận lợi cho gia chủ.

Mang tới sự thuận lợi, xuôn xẻ trong cuộc sống sau này

  • Thiên Thời Địa Lợi: Ngày tốt nhập trạch chuyển nhà được chọn dựa trên các yếu tố phong thủy, hòa quyện các yếu tố “thiên thời địa lợi”. Thầy bói thường xem ngày nhập trạch dựa trên tuổi của gia chủ để đảm bảo rằng mọi việc sẽ thuận lợi và may mắn. Đây được xem là cách để thu hút sự phù hộ của thần linh và tổ tiên, đảm bảo rằng gia chủ sẽ nhận được sự ủng hộ và bảo vệ, tránh xa khỏi những điều không may.
  • Đầu Xuôi Đuôi Lọt: Việc dọn nhà vào ngày tốt có ý nghĩa rằng mọi việc sẽ diễn ra suôn sẻ và thuận lợi trong tương lai. Điều này giúp tạo ra sự an lành và may mắn cho gia đình.

Chuyển nhà ngày đẹp sẽ mang tới sự thoải mái trong tư tưởng

Việc chọn ngày tốt chuyển nhà sẽ mang tới cho gia chủ và các thành viên trong gia đình sự thoải mái và tự tin hơn về cuộc sống trong tương lai. Điều này khiến chúng ta cảm thấy an toàn và không còn lo âu về những rủi ro không mong muốn.

Việc chọn ngày tốt chuyển nhà cũng đảm bảo rằng quá trình chuyển đổi diễn ra trong không khí vui vẻ và thoải mái. Gia đình có thể tận hưởng khoảnh khắc này một cách thú vị, không gặp áp lực hay căng thẳng thêm.

Xem thêm : #10 loại đồ đạc dễ bị hư hỏng khi chuyển nhà và mẹo đóng gói đảm bảo an toàn

Những ngày tốt để chuyển nhà, nhập trạch trong năm 2024

Xem ngày tốt để nhập trạch, chuyển nhà
Xem ngày tốt để nhập trạch, chuyển nhà

Dưới đây là danh sách các ngày tốt để nhập trạch trong năm 2024 được lập thành bảng để bạn dễ dàng tham khảo:

Tháng dương lịch năm 2024Ngày tốt nhập trạch, chuyển về nhà mới
Tháng 12, 4, 9, 10, 11, 12, 16, 18, 23, 24, 30
Tháng 24, 5, 9, 11, 13, 18, 19, 23, 25
Tháng 31, 2, 6, 8, 10, 15, 16, 20, 22, 27, 28
Tháng 41, 3, 8, 10, 11, 15, 17, 22, 23, 27, 29
Tháng 54, 5, 11, 13, 18, 19, 23, 25, 30, 31
Tháng 61, 6, 8, 9, 11, 18, 19, 20
Tháng 72, 8, 10, 12, 14, 16, 24, 31
Tháng 85, 7, 8, 10, 17, 19, 26, 28, 31
Tháng 96, 8, 9, 10, 12, 14, 21, 22, 29
Tháng 104, 6, 7, 16, 17, 18, 20, 25, 30, 31
Tháng 115, 7, 9, 11, 13, 21, 28
Tháng 123, 5, 6, 8, 15, 16, 17, 29, 30

Bảng này giúp bạn dễ dàng chọn ngày tốt để nhập trạch và chuyển nhà trong năm 2024. Còn tại sao chúng tôi có thể tính ra như vậy thì hãy cùng xem bên dưới để biết cách chọn ngày đẹp nhập trạch. làm lễ chuyển nhà nhé!

Xem ngày đẹp chuyển nhà như nào chuẩn nhất?

Chọn ngày hoàng đạo để chuyển nhà là một phong tục dựa thep phong thủy được nhiều thầy và nhiều nhà ưa thích. Theo tri thức thiên văn cổ đại, ngày hoàng đạo được xem là những ngày có tượng trạng tốt, được che chở bởi các vị thần thiện lành. Các ngày này được coi là thời điểm lý tưởng để thực hiện các công việc quan trọng, bởi người ta tin rằng sự bảo hộ từ các vị thần tốt sẽ mang tới sự may mắn và thành công trong cuộc sống sau này.

Ngày hoàng đạo không chỉ được lựa chọn để nhập trạch mà còn có thể tổ chức nhiều sự kiện quan trọng khác như động thổ, khai trương, lễ cưới, mở cửa hàng,… Và thậm chí cả khi chuyển phòng trọ.

Lựa chọn ngày đẹp nhập trạch theo ngũ hành

Có thể chọn ngày đẹp theo ngũ hành
Có thể chọn ngày đẹp theo ngũ hành

Theo Ngũ Hành, mỗi ngày trong lịch lại tương ứng với một trong năm hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, hoặc Thổ. Dưới đây là một số quan điểm quan trọng khi chọn ngày nhập trạch dựa vào ngũ hành:

  • Chọn ngày hành Kim và Thủy: Thường được xem là tốt cho việc chuyển nhà vì người ta tin rằng Kim liên quan đến tiền bạc và tài lộc. Trong khi đó thì Thủy liên quan đến sự thịnh vượng và dòng tiền “Dạt dào” như nước.
  • Hạn chế nhập trạch vào ngày Hành Hỏa: Ngày Hành Hỏa thường được tránh khi chọn ngày nhập trạch, vì Hỏa có thể mang theo năng lượng sẽ gây xung đột, căng thẳng, và khó khăn.

Một cách khác để chọn ngày tốt chuyển nhà là căn cứ theo ngũ hành của bản thân gia chủ. Ví dụ, người mệnh Kim (người thuộc ngũ hành Kim) có thể chọn ngày có mệnh Thổ (tương hợp) hoặc mệnh Kim (tương sinh) để chuyển nhà. Để biết hành của ngày, bạn có thể tham khảo bảng lục thập hoa giáp. Nhiều lịch cũng cung cấp thông tin này để bạn dễ dàng xác định hành của ngày.

Chọn ngày chuyển nhà theo tuổi

Theo quan niệm, ngày nhập trạch là ngày gia chủ chính thức chuyển đến nhà mới. Mà mỗi gia chủ lại có tuổi và mệnh riêng. Nên việc chọn đúng ngày sẽ làm mọi việc trở nên thuận lợi. Bạn có thể xem thầy hoặc xem Online nhưng cách này thường khá tốn kém.

Có hai cách để chọn ngày nhập trạch hợp tuổi:

  • Xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi của gia chủ: Cách này dựa trên quan niệm ngũ hành tương sinh, tương khắc để chọn ra ngày có mệnh tương hợp với tuổi mệnh tuổi của gia chủ.
  • Xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi của các thành viên trong gia đình: Cách này dựa trên quan niệm gia đình hòa thuận, hạnh phúc thì vận khí mới tốt đẹp.

Xem ngày nhập trạch tránh các ngày xấu

Chọn ngày chuyển nhà nên tránh những ngày xấu như Tam Nương, mùng 1,...
Chọn ngày chuyển nhà nên tránh những ngày xấu như Tam Nương, mùng 1,…

Để xem ngày nhập trạch đẹp, gia chủ cần tránh chọn những ngày có phong thủy không tốt. Đơn giản chỉ là tìm hiểu về những ngày đặc biệt xấu như Tam Nương, Nguyệt Kỵ, mùng 1 và 15 âm lịch. Những ngày này thường được xem là không phù hợp cho nhập trạch, chuyển tới nhà mới vào những ngày này có thể đem tới vận xui

Sau khi tránh những ngày trên, gia chủ có thể chọn ra một ngày phù hợp để chuyển nhà mà không cần lo lắng sẽ chọn phải ngày xấu. Tuy nhiên, ngoài việc xem ngày nhập trạch đẹp thì việc chọn ngày chuyển nhà cũng nên kết hợp với các yếu tố khác để có thể chọn ra ngày phù hợp nhất. Ngày đẹp nhất chưa chắc đã là ngày phù hợp nhất.

Chọn ngày đẹp theo hướng của ngôi nhà

Việc chọn ngày tốt để nhập trạch và chuyển nhà dựa trên hướng của ngôi nhà là một quan điểm phong thủy được nhiều gia chủ quan tâm. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể:

  • Hướng Đông: Nếu ngôi nhà có hướng Đông, bạn nên tránh các ngày tam hợp Kim như ngày Sửu, Tỵ, Dậu. Những ngày này tương khắc với hướng Đông và có thể tạo ra xung đột năng lượng không tốt cho ngôi nhà.
  • Hướng Tây: Đối với nhà hướng Tây, cần tránh các ngày tam hợp Mộc như Mão, Mùi, Hợi. Những ngày này có xu hướng xung đột với hướng Tây, có thể tạo ra sự cạnh tranh và mâu thuẫn trong không gian nhà.
  • Hướng Nam: Nhà hướng Nam nên tránh các ngày tam hợp Thủy như Thìn, Tý, Thân. Việc chọn những ngày này để chuyển nhà có thể tạo ra xung đột năng lượng và ảnh hưởng đến sự thịnh vượng và hạnh phúc của gia đình.
  • Hướng Bắc: Nếu ngôi nhà hướng Bắc, gia chủ nên tránh các ngày tam hợp Thủy như Dần, Ngọ, Tuất. Việc chọn những ngày này để chuyển nhà có thể tạo ra xung đột và ảnh hưởng đến sự ổn định và tài lộc của gia đình.

Xem thêm : Dịch vụ dọn nhà trọn gói giá rẻ, bao sạch, bao nhanh

Trên đây là những thông tin mà bạn cần biết nếu muốn xem ngày đẹp chuyển nhà, nhập trạch. Một sự khởi đầu như ý sẽ làm cho tâm lý con người ta trở nên thoải mái và an tâm hơn. Nếu như có nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói thì đừng ngần ngại gọi ngay tới Chuyển nhà Kiến Vàng qua Hotline: 0333088889 nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *