Cách trừ tà khí trong nhà đơn giản hiệu quả

3.2/5 - (5 bình chọn)

Tà khí là gì?

Có thể bạn không biết nhưng luôn có một số năng lượng xấu hay tà khí tồn đọng trong ngôi nhà của bạn. Chúng được sinh ra từ những cảm xúc và suy nghĩ tiêu cực của chủ nhà, hoặc từ những người đến thăm nhà bạn mà có ảnh hưởng đến cảm xúc, tình cảm và cuộc sống của bạn.

Tàn dư năng lượng xấu hay tà khí trong nhà chính là hệ quả của những cảm xúc, suy nghĩ tiêu cực cũng như những sự việc không hay đã xảy ra. Do vậy, ta rất cần loại bỏ những năng lượng này để duy trì sự bình an và hài hòa, trong nhà dưới đây là những cách trừ tà khí trong nhà mà vận chuyển Kiến Vang sưu tầm được hãy cùng tìm hiểu nhé

Cách trừ tà khí trong nhà:

1. Sử dụng tỏi

Cách trừ tà khí trong nhà
Cách trừ tà khí trong nhà

Khi nhắc đến giải trừ bùa ngải hay tà khí, tà ma thì tỏi là cách phổ biến nhất mà người xưa thường dùng. Họ tin rằng các hợp chất trong tỏi có thể làm giảm âm khí của hồn ma xung quanh nhà.

2. Sử dụng muối

Quan niệm dân gian cho rằng muối có thể xua đuổi tà ma và đem đến may mắn cho gia đình. Do đó, ông bà ta ngày xưa thường sử dụng muối hạt để rắc xung quanh nhà, hoặc trước cửa nhà để xua đuổi ma quỷ và đón tài lộc vào nhà.

3. Sử dụng máu chó

Ngoài tỏi và muối ra thì dân gian còn lưu truyền về công dụng trừ tà ma của máu chó. Điều này xuất phát từ quan niệm chó canh giữ nhà và bảo vệ gia chủ, nên mùi máu tanh của nó sẽ khiến hồn ma khiếp sợ không dám lại gần.

4. Cây lá ngải

Từ xa xưa, ông bà ta có thói quen trồng ngải quanh nhà để làm thuốc hoặc treo lá ngải cứu lên cánh cửa để tránh tà khí của ma quỷ. Đặc biệt vào tết Đoan Ngọ (5/5 âm lịch) vẫn còn nhiều nơi giữ tục lệ lấy ngải chế thành bùa “Ngải hổ” mang theo bên mình hoặc treo trước cửa nhà để loại bỏ năng lượng tiêu cực.

5. Treo biểu tượng tôn giáo

Văn hóa người Á Đông tin vào sức mạnh của các vị Phật và Bồ tát nên họ quan niệm rằng: Phật có thể che trở, bảo vệ họ trước tà ma quỷ quái. Vì vậy, nếu bạn sợ ma thì bạn có thể đeo mặt dây chuyền Phật, Bồ tát hoặc vào chùa thỉnh những hình Phật để treo trong nhà để ma quỷ thấy mà tránh xa.

6. Sử dụng hoa tươi

Cách trừ tà khí trong nhà
Cách trừ tà khí trong nhà

Một số nơi quan niệm rằng hoa tươi sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp và may mắn, nên họ thường lấy hoa tươi để tắm (trừ hoa có màu trắng) và trưng trong nhà để tạo năng lượng tích cực.

7. Sử dụng trầm hương

Hương thơm của trầm, xô thơm hoặc tuyết tùng là cách hiệu quả được nhiều người khuyên dùng để tạo năng lượng tích cực trong nhà và giải vận đen cho gia chủ. Khi tâm trạng không vui, các bạn nên chọn hương gỗ đàn hoặc hương hoa nhài để đốt cũng là một cách rất tốt để xua đi những điều không may.

Ngoài những cách xua đuổi ma quỷ kể trên thì bạn có thể treo chuông gió trước cửa chính hoặc cửa sổ để ngăn dòng tà khí vào nhà làm hại gia chủ.

Hãy thực hiện những việc này trong một tuần, vì hồn ma có thể vẫn còn vất vưởng quanh nhà và chờ cơ hội quấy phá bạn. Ngoài ra, bạn cũng nên dọn dẹp sạch sẽ nhà cửa để gia tăng năng lượng tích cực, tạo bầu không khí vui tươi trong gia đình và luôn vững tâm tin rằng không còn ma quỷ trong nhà bạn. Vì ông bà xưa nói rằng ma quỷ chỉ hù những người “yếu bóng vía”.

Xem thêm : Mơ chuyển nhà là xấu hay tốt

Một vài điểm chứng minh trong nhà đang có “tà ma”

Dưới đây là một vài cách để giúp bạn biết được trong nhà mình đang bị thứ gì không tốt lành lưu lại hay không

Nhiệt độ thay đổi thất thường

Khi trời đang mùa hè nhưng bạn bước vào nhà lại cảm thấy lạnh, nổi da gà thì nên cẩn thận. Vì người ta cho rằng ở gần đó đang có một vong hồn. Do đó hãy đặt thêm một thiết bị kiểm tra nhiệt độ trong nhà của mình.

Tiếng động lạ xuất hiện thường xuyên

Hiện tượng này là rất hay nhận thấy. Đặc biệt vào lúc đêm tối, bạn thỉnh thoảng nằm trên giường nghe có tiếng bước chân, tiếng gõ cửa, tiếng trẻ con,.. Hoặc tiếng cửa đóng mở tự động. Bạn đừng cho rằng đó là trộm hay cửa tự động như vậy. Hãy cẩn trọng trong từng chi tiết xuất hiện bất thường trong nhà mình.

Có người nhìn mình

Bạn đang đọc sách, xem tivi, nghe nhạc bỗng nhiên giật mình cảm nhận thấy có người đang nhìn bản thân. Trong khi ngôi nhà chỉ có mỗi một mình bạn và chắc chắn không còn người khác. Nếu xảy ra chỉ vài lần thì không cần quá lo lắng. Nhưng thường xuyên và tại một thời điểm đó thì tuyệt đối bạn nên phòng ngừa bằng những vật trừ tà ma.

Trẻ nhỏ thay đổi biểu cảm, ánh mắt

Ông bà thường nói trẻ nhỏ rất dễ nhận thấy những thứ gọi là tà ma vì chúng ngây thơ, trong sáng và vô tư rất nhiều. Vậy nên khi bạn đang ngồi trò chuyện với em bé lại thấy chúng quay sang nhìn chằm chằm hướng khác hay cười khúc khích. Bạn nên cẩn thận hơn đối với ngôi nhà của mình.

Tiếng chó sủa

Không chỉ chó mà bất kỳ động vật khác như mèo vang lên bất thường thì bạn không được lơ là. Nhất là khi chúng hướng vào nhà sủa trong khi tại vị trí đó không có ai đứng. “Chó sủa ma” là chỉ đến sự nhạy bén của loài động vật chó thế nên hãy bắt đầu chuẩn bị những vật trừ tà ma thật tốt.

Những cái bóng lạ thường

Những thứ tà ma thường có hình dáng như một cái bóng, có thể trắng hoặc đen, kích thước lúc lớn nhỏ. Hoàn toàn không rõ ràng nên bạn rất dễ nhầm lẫn nó. Nhưng khi nhìn thấy có một cái bóng trên tường mà không phải của mình thì bạn đừng bỏ qua chi tiết ấy, hãy quan sát và xem bóng đó có xuất hiện nữa không. Nếu có thì trong nhà bạn đang có một vị khách không mời ghé thăm.

Xem thêm : Cách chở tủ lạnh bằng xe máy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *