Ngày dương công kỵ nhật là ngày gì? có nên kiêng kỵ vào ngày này không?

2/5 - (1 bình chọn)

Ngày Dương công nhật kỵ là ngày gì? là ngày tốt hay là ngày lành?. Nếu bạn đang tìm hiểu về ngày này, tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết chi tiết về ngày này nhé!

Ngày Dương Công Kỵ nhật là ngày gì?

Ngày Dương công kỵ nhật là một trong những ngày mọi người làm việc gì cũng cần chú ý, đề phòng sự cố, tai nạn hoặc hiểm họa không đáng có.

Ngày Dương Công Kỵ nhật
Ngày Dương Công Kỵ nhật

Đặc biệt trong xây dựng, khởi công vào ngày Dương Công Kỵ thì không gặp hỏa hoạn thì cũng gặp tai nạn trong cưới hỏi, kết hôn thì vợ chồng không thuận hòa, dẫn đến tan vỡ, li hôn.

Dương Công kỵ nhật là những ngày nào thì những ngày xấu mà được Dương Quân Tùng khám phá và đưa vào ứng dụng trong thực tiễn cuộc sống. Như vậy, khái niệm Dương Công kỵ nhật đã được sáng tỏ rõ ràng.

Ý nghĩa của ngày dương Công Kỵ Nhật:

Ngày Dương Công Kỵ Nhật là một ngày xấu cần phải kiêng kỵ. Ngày này là những ngày được nhà đẩu tôn Dương Quân Tùng tìm ra và đem ứng dụng vào thực tiễn.

Dương Quân Tùng là một vị quan nắm giữ chức vụ cao nhất trong cơ quan nghiên cứu chiêm tinh, thiên văn, dự đoán quốc gia vào thời nhà Đường.

Ý nghĩa của ngày dương Công Kỵ Nhật
Ý nghĩa của ngày dương Công Kỵ Nhật

Thời điểm triều Đường suy yếu, cuộc khởi nghĩa Hoàng Sào bùng nổ. Ông Dương Quân Tùng đã đoán được vận số của nhà Đường sẽ chấm dứt, một triều đại mới sẽ lên thay thế. Nên ông đã quyết định mang theo tập sách quý để về nghiên cứu.

Sau một khoảng thời gian nghiên cứu ông đã sáng lập nên phái Phong thủy Loan đầu ở vùng Giang Tây. Lức này ông Dương Quân Tùng đã nhận rất nhiều học trò và truyền dạy, tham gia thực nghiệm và giúp đỡ hỗ trợ việc xây dựng kiến thiết nhà cửa cho rất nhiều người.

Với tài năng của mình, Dương Quân Tùng đã giúp cho nhiều gia đình xây dựng được vận khí tốt và kinh tế khá giả hơn. Với công lao này của ông mà người đời tôn ông là Dương Cứu Bần (nghĩa là ông thầy họ Dương cứu giúp người nghèo). Đồng thời ông là người khiêm tốn, đạo cao đức trọng mà người đời ai cũng phải kính nể.

Những ngày dương công kỵ nhật năm 2020

Ngày 6/2/2020 dương lịch, tức ngày 13 tháng Giêng năm Canh Tý.

Ngày 4/3/2020 dương lịch, tức ngày 11 tháng 2 năm Canh Tý.

Ngày 1/4/2020 dương lịch, tức ngày 9 tháng 3 năm Canh Tý.

Ngày 29/4/2020 dương lịch, tức ngày 7 tháng 4 năm Canh Tý.

Ngày 25/6/2020 dương lịch, tức ngày 5 tháng 5 năm Canh Tý.

Ngày 22/7/2020 dương lịch, tức ngày 2 tháng 6 năm Canh Tý.

Ngày 19/8/2020 dương lịch, tức ngày 1 tháng 7 năm Canh Tý.

Ngày 16/9/2020 dương lịch, tức ngày 29 tháng 7 năm Canh Tý.

Ngày 13/10/2020 dương lịch, tức ngày 27 tháng 8năm Canh Tý.

Ngày 10/11/2020 dương lịch, tức ngày 25 tháng 9 năm Canh Tý.

Ngày 7/12/2020 dương lịch, tức ngày 21 tháng 11 năm Canh Tý.

Ngày 31/1/2020 dương lịch, tức ngày 19 tháng 12 năm Canh Tý.

Ngày Dương Công Kỵ Nhật nên kiêng gì?

Ngày Dương Công kỵ kiêng về những điều gì? Theo tất cả các tài liệu ghi chép thì ngày này trăm sự đều kiêng kỵ. Theo quan điểm của cá nhân tôi, vì những ngày này trường khí không cát lợi nên nhiều việc kiêng kỵ là đúng.

Tuy nhiên, chúng ta hãy suy ngẫm Dương Công là một nhà Phong thủy, kiến trúc cả cuộc đời của ông sau khi từ bỏ con đường chính trị thì ông dành toàn bộ tâm huyết của mình vào việc nghiên cứu Phong thủy, ông cũng nổi danh trên con đường học thuật về lĩnh vực này, công lao đào tạo ra nhiều thế hệ học trò, xây dựng trường phái, để lại một nền tảng lý luận tri thức rất có giá trị cho hậu thế.

Ngày Dương Công Kỵ Nhật nên kiêng động thổ, xây dựng
Ngày Dương Công Kỵ Nhật nên kiêng động thổ, xây dựng

Không chỉ giỏi về lý thuyết mà ông còn thực hành, nghiệm lý, áp dụng vào thực tiễn giúp cho nhiều người có cuộc sống cải thiện ấm no khá giả hơn nên được nhân dân tôn là Dương Cứu Bần. Chính bởi những điều này, mặc dù những ngày Dương Công kỵ xấu với mọi việc nhưng đặc biệt đối với lĩnh vực xây dựng càng phải kiêng kỵ hơn. Những công việc liên quan đến xây dựng thường có những vẫn đề đó là động thổ khởi công, tôn tạo, tu sửa. Không chỉ dừng lại ở góc độ Phong thủy dương trạch mà cả Phong thủy âm trạch cũng tuyệt đối quán triệt.

Tóm gọn lại những ngày này đại kỵ đối với động thổ, tu sửa xây dựng nhà cửa, an táng và xây mộ phần. Nếu vi phạm những điều trên hậu quả thường rất nặng nề. Ta nên hiểu một công trình xây dựng có sơn hướng tọa độ và bối cảnh địa hình xung quanh hài hòa, cát lợi thì cũng cần phải chọn đúng thời điểm mới thực sự cát lợi.

Chọn đúng thời điểm ra sao? Về năm, Phong thủy có các hướng Tam sát, Thái tuế, Ngũ hoàng cần kiêng kỵ. Về tuổi có những thời điểm tuổi Kim lâu, Hoang ốc cũng không nên xây nhà. Về ngày, ngoài việc chọn ngày tốt cần tránh những ngày Dương Công vì những ngày này có thể khiến lý khí chuyển từ cát thành hung, nếu hung thì thực sự còn đáng lo ngại hơn nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *