Chia sẻ kinh nghiệm chuyển nhà chi tiết từ A đến Z cho bạn

5/5 - (1 bình chọn)

Trước khi chuyển nhà rất nhiều việc cần phải lo và bạn không biết phải bắt đầu từ đâu? Yên tâm chuyenhakienvang.com sẽ truyền đạt cho bạn một số kinh nghiệm chuyển nhà. Để bạn có quá trình vận chuyển nhà nhanh, an toàn và tiết kiệm nhé.

Xem thêm: Chuyển nhà Bắc Nam

Những việc cần làm trước khi chuyển nhà

Trước khi chuyển nhà, điều đầu tiên bạn cần làm đó chính là liệt kê những vật dụng quan trọng cần chuyển. Sau đó là đến các đồ dùng từng phòng riêng như phòng tắm, nhà bếp, nhà ăn, phòng khách, v.v. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng phân loại được tầm quan trọng cũng như đặc điểm của từng vật dụng. Giúp bạn có thể dễ dàng sắp xếp đồ dùng hợp lí về thời gian cũng như thùng chứa đồ. Cụ thể chi tiết chúng tôi liệt kê ra cho bạn dễ hiểu nhé.

Kinh nghiệm chuyển nhà
Kinh nghiệm chuyển nhà

Chuẩn bị đủ đồ dùng hỗ trợ

Hãy chuẩn bị cho mình bút dạ, băng keo dán, túi nhựa, thùng carton, giấy báo cũ, v.v. Bởi tất cả các vật dụng này sẽ hỗ trợ tốt cho bạn đóng gói đồ đạc. Bạn cũng cần thận trọng ghi chú lại đối với từng đồ vật nhé. Trong đó quan trọng nhất cho bạn là thùng carton.

Bạn hãy dùng giấy và bút để có thể ghi chú lên trên mỗi thùng. Hay cũng có thể chọn cách khác là dùng giấy dán màu tương đương với mỗi phòng của ngôi nhà mới của bạn. Cái này tùy bạn chọn lựa cách thức phù hợp với mình nhất nhé.

Mỗi người hãy tự dọn đồ đạc cá nhân

Mỗi người sẽ có các vật dụng cá nhân quan trọng hoặc có giá trị. Do đó, việc tốt nhất là hãy yêu cầu các thành viên trong gia đình tự mình thu gom đồ đạc lại và sử dụng giấy bút ghi chú cẩn thận lại nhé. Trường hợp vật dụng có giá trị lớn về tinh thần hoặc kinh tế. Nếu sợ bị thất lạc trong quá trình vận chuyển thì bạn hãy sắp xếp thời gian để tự bản thân mình di chuyển cũng được nhé. Trường hợp bạn gửi vận chuyển theo dịch vụ chuyển nhà thì sẽ có cam kết bảo hiểm tương ứng với giá trị đồ vật cho bạn nhé.

Bên cạnh đó, trong trường hợp nhà bạn ít người quá. Hãy nhờ người thân, bạn bè đến cùng đóng gói hoặc gỡ tháo các đồ dùng cồng kềnh nhé.

Viết cẩn thận tên chủ đồ dùng

Đối với giường, bàn ghế nếu cần phải vận chuyển trên xe tải lớn thì bạn nên ghi tên chủ nhân nhằm rút gọn quá trình sắp xếp. Lưu ý là những đồ dễ vỡ hoặc các đồ dùng không sắp xếp lộn đầu thì bạn càng phải ghi chú chi tiết hơn nhé.

Kinh nghiệm chuyển nhà
Kinh nghiệm chuyển nhà

Nên để sách vở vào từng thùng carton nhỏ

Sách vở thì hãy chọn kích cỡ thùng carton loại nhỏ. Để có thể thuận tiện hơn trong quá trình vận chuyển. Vì nếu để chung với thùng lớn sẽ nặng và mất thời gian khi vận chuyển, sắp xếp. Trường hợp nhà bạn có nhiều loại sách vở thì nên để vào từng hộp các – tong nhỏ. Nếu bạn đễ nhầm vào họp to sẽ mất thời gian vì khó bê.

Dùng túi nylon để bọc phụ kiện quần áo giá trị

Đối với những mẫu giày dép, túi xách hoặc các bộ cánh thì khả năng bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển rất cao. Do đó, bạn cần dùng túi nylon để bảo quản riêng từng đồ vật được tốt hơn.

Đóng gói dần

Trường hợp bạn xác định là sẻ chuyển nhà nhưng chưa cần gấp. Hãy đóng gói dần những vật dụng bạn có thể chuyển đi trước nhằm tiết kiệm thời gian nhé. Ví dụ chuyển nhà vào mùa đông thì những đồ dùng mùa hè bạn có thể đóng gói trước.

Thanh lý đồ dùng không cần thiết

Những đồ dùng bạn thấy không cần thiết khi sang nhà mới. Bạn cần thanh lí đi vừa tiết kiệm thời gian lại đem về sự khởi đầu mới thuận lợi hơn cho bạn.

Tự bảo quản giấy tờ quan trọng

Đối với các giấy tờ quan trọng của bản thân. Bạn nên tự bảo quản thay vì xếp chung với đồ dung trong nhà. Vì những giấy tờ đó không hề nặng nề chút nào phải không.

Thuê dịch vụ vận chuyển trọn gói

Trường hợp bạn bận, ít người không thể chuyển. Hãy sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Hiện nay với hệ thống xe tải hiện đại chuyenhakienvang.com là địa chỉ uy tín chuyên nghiệp cho bạn chọn lựa.

Xem thêm: Dịch vụ chuyển nhà liên tỉnh

Những việc cần làm khi chuyển đến nhà mới

Khi đến nhà mới, hãy tiến hành sử dụng tờ ghi chú để dán lên sàn nhà nơi bạn muốn để đồ. Từ đó, người vận chuyển sẽ tiết kiệm thời gian, sức lực và đặt đúng theo ý muốn của bạn. Đặc biệt vì khi đến nhà mới mọi thứ vẫn còn ngổn ngang. Do đó hãy đặt các vật dụng quan trọng để trong một phòng riêng và khóa lại.

Kinh nghiệm chuyển nhà
Kinh nghiệm chuyển nhà

Trường hợp bạn cần tiến hành làm lễ cúng nhập trạch. Hãy thực hiện trước khi bạn đưa đồ đạc vào nhà. Người chủ gia đình lầ nam sẽ là người đầu tiên đem bàn thờ cùng một số thứ quan trọng khác vào trước. Việc bạn cần làm tiếp theo là kiểm tra lại hết đồ đạc lại lần nữa. Nhằm đảm bảo mọi thứ đã an toàn, đầy đủ. Bên cạnh đó, nếu bạn lắp đặt điều hòa hãy kiểm tra cẩn thận máy vẫn hành tốt ở vị trí mới.

Bạn chỉ nên thanh toán hợp đồng khi dịch vụ chuyển nhà đã hoàn tất. Trước đó bạn nên hỏi kỹ vẫn đề thanh toán chuyển khoản hay trả trực tiếp cho nhân viên. Luôn nhớ là phải có giấy xác nhận nhé.

Xem thêm: Cách chuyển bàn thờ sang vị trí khác trong nhà 

Một số lưu ý khi về nhà mới

 • Chọn ngày lành tháng tốt để chuyển
 • Tránh mời quá đông người đến nhà mới
 • Người có mang không được di chuyển nhà. Trường hợp cấp bách hãy dùng chổi để quét hết đồ dùng trước khi tiến hành chuyển đến nhà mới.
 • Cần nói lời hay ý đẹp tại nơi ở mới để tránh điều không may mắn.
 • Không chửi đánh trẻ nhỏ hay giận dỗi vào ngày chuyển nhà. Tránh bất hòa không hay về sau.
 • Cần bật đèn hết cả nhà.
 • Gia chủ cần nấu và pha trà mời thần linh nếu có thờ cúng.
 • Sử dụng cây lau nhà và chổi mới để quét dọn.
 • Đổ gạo đầy thùng và cho túi vải đỏ vào nhằm cầu ấm no.
 • Trường hợp bạn chuyển nhà vào buổi sáng thì không nên ngủ trưa tại nhà để giảm thiểu bệnh tật.
 • Chủ nhà nên ngủ lại buổi tối nếu chỉ chuyển nhà để lấy ngày.

Thông qua nội dung trên đây, các bạn đã biết biết được kinh nghiệm trước và sau khi chuyển nhà. Từ đó giúp cho quá trình vận chuyển và ở sau này được thuận lợi, may mắn và an toàn. Chúc các bạn thật nhiều sức khỏe và thành công trong công việc cũng như cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *